1.440kg mì Omachi hương vị tôm chua cay bị thu hồi ở nước ngoài vì chứa chất cấm?

Lê Na Đăng lúc: Thứ tư, 24/08/2022 16:53 (GMT +7)
Xuất hiện thông tin hơn 600 thùng mì Omachi hương vị tôm chua cay của Việt Nam bị thu hồi vì chứa chất cấm.
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội #NEWS #Nóng trên MXH

Cách đây ít lâu, hãng tin CNA (Đài Loan) cho biết khoảng 1.440kg mì Omachi của Việt Nam có vấn đề liên quan đến chất cấm và phải tiêu hủy.

Cụ thể, trong bài viết đăng tải vào chiều ngày 23/8, hãng tin này nói rằng qua kiểm tra, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm thuộc Cơ quan Y tế và phúc lợi Đài Loan nhận thấy chất ethylene oxide xuất hiện trong gói gia vị của lô mì Omachi hương vị tôm chua cay.

Lô sản phẩm được công ty TNHH Qianyu nhập khẩu từ Việt Nam. Đáng chú ý chất này chưa được cấp phép tại vùng lãnh thổ này. Theo đó Đài Loan đã yêu cầu thu hồi 1.440 kg (tương đương 600 thùng mì) liên quan đến sự việc lần này.

1.440kg mì Omachi hương vị tôm chua cay bị thu hồi ở nước ngoài vì chứa chất cấm? - Ảnh 1

Sau khi thông tin này được lan truyền rầm rộ trên mạng xã hội, đại diện tập đoàn Masan đơn vị sở hữu thương hiệu "Mì tôm chua ăn liền Omachi" đã có những phản hồi chính thức. Trả lời trên tờ Zing News chiều 24/8, đại diện của Masan cho biết công ty đã ngay lập tức tìm hiểu và xác minh thông tin.

Theo đó, vị này cho hay Masan không bán hoặc xuất khẩu sản phẩm mì Omachi cho Nhà nhập khẩu Qianyu Co., Ltd, có trụ sở tại Đài Loan. Đại diện của Masan cũng thông tin thêm rằng mỗi nước đều có quy định khác nhau nên sản phẩm của công ty khi xuất khẩu cho các thị trường khác nhau sẽ phải  đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng của các nước sở tại.

Một thương hiệu Việt xuất khẩu bị cơ quan quản lý Ireland thu hồi.
Một thương hiệu Việt xuất khẩu bị cơ quan quản lý Ireland thu hồi.

Đây không phải là lần đầu tiên các thương hiệu Việt vướng vào ồn ào về chất lượng khi xuất khẩu. Cuối tháng 7 vừa qua, một loạt các quốc gia châu Âu như Đức, Ba Lan,.. đã đưa ra cảnh báo về việc các sản phầm mì ăn liền, bánh phở có nguồn gốc Việt Nam không đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn của Liên minh châu Âu (EU).

Trước những thông tin được chia sẻ, các cơ quan ban ngành của Việt Nam đã nhanh chóng vào cuộc, kiểm tra và kịp thời đưa ra xử lý nếu phát hiện sai phạm. "Tại thời điểm kiểm tra, các doanh nghiệp trên không sử dụng Ethylene Oxide trong quá trình chế biến thực phẩm cũng như không có dấu hiệu cho thấy có dây chuyền, thiết bị sử dụng Ethylene Oxide trong công đoạn sản xuất", đại diện Bộ Công Thương từng chia sẻ.

Tỷ phú Elon Musk ở nhà thuê giá bèo, nằm đệm rách, bắt bạn gái ăn "mì tôm" cả tuần để tiết kiệm tiền Sau xăng dầu, mì tôm Hảo Hảo và dầu ăn Neptune tăng giá tăng giá Vợ trẻ Công Lý nấu bát mì tôm tặng chồng nhân kỷ niệm 1 năm ngày "chung phòng" Ăn mì tôm bên thùng rác, Hoa hậu Tiểu Vy vẫn xinh đẹp thu hút mọi ánh nhìn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp