Cách làm sữa chua dẻo cắt miếng quánh mịn cực hấp dẫn

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ tư, 19/05/2021 19:07 (GMT +7)
Sữa chua dẻo có hương vị thơm ngon, mềm mịn, dẻo dẻo và tan ngay trong miệng chắc chắn sẽ là món tráng miệng được nhiều người yêu thích.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #Món ăn mùa hè #Món giải nhiệt #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Hè đến rồi, nếu đã mê mẩn những túi sữa chua mát lạnh thì bạn nhất định đừng bỏ qua món sữa chua dẻo siêu ngon này nhé. Nguyên liệu để làm món giải nhiệt này khá giống sữa chua thông thường, tuy nhiên chỉ cần thêm một chút gelatin là đã có ngay một món tráng miệng hấp dẫn rồi đấy. Vậy thì hãy cùng 2 Đẹp vào bếp và tự tay làm món sữa chua dẻo ngon tuyệt theo công thức đơn giản dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo.
Nguyên liệu làm sữa chua dẻo.

- Sữa tươi: 500ml

- Sữa chua cái: 100gr

- Sữa đặc: 4-5 thìa

- Bột gelatin: 15gr

- Bột ca cao, hoa quả ăn kèm... 

2. Cách làm

Sữa chua dẻo có thể ăn kèm các loại hoa quả, hoặc rắc thêm bột ca cao, bột trà xanh.
Sữa chua dẻo có thể ăn kèm các loại hoa quả, hoặc rắc thêm bột ca cao, bột trà xanh.

- Cho bột gelatin và một chút nước vào bát, ngâm khoảng 5 phút cho gelatin nở mềm. 

- Đổ sữa tươi, sữa đặc vào nồi, đun nhỏ lửa và khuấy đều đến khi sữa nóng tầm 80 độ C thì tắt bếp. 

- Tiếp theo, bạn cho gelatin đã ngâm nở vào, khuấy đều cho gelatin tan hết và chờ sữa nguội bớt đến khoảng 50 độ.

- Đổ sữa chua cái vào nồi sữa, khuấy đều cho hỗn hợp tan hết rồi lọc một lần qua rây cho sữa mịn mượt hơn. 

Cách làm sữa chua dẻo cắt miếng quánh mịn cực hấp dẫn - Ảnh 3

- Cho hỗn hợp sữa vào khuôn ủ, đậy nắp. 

- Đặt hỗn hợp vào nồi cơm điện, sau đó từ từ cho nước ấm đến khi ngập 2/3 là được. Thời gian ủ sữa chua khoảng 8-10 tiếng, sau đó bạn cho khuôn sữa vào ngăn mát vài tiếng cho sữa đông dẻo lại. 

- Khi thưởng thức, cắt miếng vừa ăn rồi rắc bột ca cao lên phía trên hoặc cho thêm một ít hoa quả (xoài, dâu tây, việt quất...) và dừa nạo để ăn kèm. Nếu thích, bạn có thể cho thêm trân châu, thạch các loại ăn cũng rất ngon. 

3. Lưu ý khi làm sữa chua dẻo

Dùng khuôn khác nhau để tạo kiểu đẹp mắt cho món ăn.
Dùng khuôn khác nhau để tạo kiểu đẹp mắt cho món ăn.

- Tùy theo sở thích, bạn có thể gia giảm lượng gelatin để miếng sữa chua có độ mềm hoặc cứng.

- Không nên ủ quá lâu sẽ làm sữa chua lên men, có độ chua gắt sẽ không ngon. 

- Khi khuấy hỗn hợp sữa, chỉ nên khuấy theo một chiều nhất định. 

- Nên đổ sữa chua cái vào hỗn hợp khi đã ấm, khoảng 40 độ C. Nếu quá nóng sẽ khiến chết men và làm món sữa chua bị nhớt, không dẻo.

Sữa chua dẻo có vị chua ngọt hòa quyện cùng vị béo ngậy và là món ăn giải nhiệt tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công và ngon miệng. 

Sữa chua dẻo là món ăn thích hợp cho ngày hè oi bức.
Sữa chua dẻo là món ăn thích hợp cho ngày hè oi bức.
3 sai lầm khiến sữa chua nhà làm vừa nhớt vừa không đông Sữa chua Hy Lạp và sữa chua thông thường khác nhau thế nào? Cách làm sữa chua dâu tây vừa ngon vừa đẹp

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp