20 điểm khối B nên chọn trường nào ở Hà Nội?

Kelly Tran Đăng lúc: Chủ nhật, 25/07/2021 16:09 (GMT +7)
Các tỉnh thành sắp công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021. Nhiều học sinh vẫn đang rất thắc mắc 20 điểm khối B nên chọn trường nào ở Hà Nội?
Hashtag #Điểm thi THPT Quốc gia 2021 #Xét tuyển THPT Quốc gia 2021 #NEWS #Nóng trên MXH

Chiều 23/7, trao đổi trên tờ Thanh Niên, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết đến thời điểm này, việc chấm thi ở các địa phương diễn ra đúng kế hoạch. 0h đêm nay (tức sang ngày 26/7), các địa phương sẽ công bố kết quả thi. Đây cũng là thời điểm các sĩ tử đang có nhiều cảm xúc xen lẫn, vừa hồi hộp chờ công bố điểm thi, vừa lo lắng cho tương lai, sẽ học ngành gì, chọn trường nào với số điểm mình đạt được. Trong đó, nhiều bạn cũng thắc mắc nếu đạt 20 điểm khối B nên chọn trường nào ở Hà Nội? Dưới đây là những gợi ý dựa trên điểm chuẩn của các trường đại học tại Hà Nội vào các năm trước:

Tham khảo thêm:

- 20 điểm khối A nên chọn trường nào ở TP.HCM?: TẠI ĐÂY

- 20 điểm khối A nên chọn trường nào ở Hà Nội?: TẠI ĐÂY

- 20 điểm khối D nên chọn trường nào ở TP.HCM?: TẠI ĐÂY

- 20 điểm khối D nên chọn trường nào ở Hà Nội?: TẠI ĐÂY

- 20 điểm khối B nên chọn trường nào ở TP.HCM?: TẠI ĐÂY

Đại học Sư phạm Hà Nội

Vào năm 2020, trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức tuyển sinh ngành giáo dục với các bạn thí sinh học khối B03 với mức điểm chuẩn được công bố là 18 điểm. Vì vậy, những sĩ tử đạt được 20 điểm khối B thì có thể cân nhắc chọn học ngành này. Hiện nay, không chỉ khối A, mà các ngành học của khối B cũng đang rất hot mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên. Trong đó, nếu theo học tại đây, các bạn có thể lựa chọn các ngành như: Sư phạm Sinh học, Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, ngành Sư Chính trị học (sư phạm Triết học)…

20 điểm khối B nên chọn trường nào ở Hà Nội? - Ảnh 1

Đại học Công Nghiệp Hà Nội

Ngoài khối A, D, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cũng tuyển sinh khối B theo tổ hợp môn B00, bao gồm các ngành như: Công nghệ kỹ thuật hóa học, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Công nghệ thực phẩm. Vào năm 2002, điểm chuẩn của các ngành khối B tại trường Công nghiệp Hà Nội dao động là 18 - 21,05. Vì vậy, đây cũng là ngồi trường phù hợp cho những bạn đang phân vân không biết đạt 20 điểm khối B nên chọn trường nào ở Hà Nội?

20 điểm khối B nên chọn trường nào ở Hà Nội? - Ảnh 2

Học viện Nông Nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam có điểm chuẩn dao động chỉ từ 15 tới 18,5 điểm. Đây là một trong số ít trường tuyển sinh khối B với các thí sinh có số điểm này. Theo ban tư vấn tuyển sinh của trường thì nếu các bạn đạt được 20 điểm khối B thì hoàn toàn có thể lựa chọn một số ngành như: Ngành công nghệ rau củ quả, ngành chăn nuôi 17.75, hay ngành cảnh quan 17.5 đều khá hot năm nay.

Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Thêm một lựa chọn cho các sĩ tử phía Bắc khi không biết đạt 20 điểm khối B nên chọn trường nào ở Hà Nội?, đó là Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội. Tại đây, ngành học Công nghệ may có điểm chuẩn là 19 -20, Công nghệ sợi, dệt là 15 -16, Quản lý công nghiệp 15.

20 điểm khối B nên chọn trường nào ở Hà Nội? - Ảnh 3
Những thói quen đơn giản nhưng nhất định phải duy trì để giữ “thanh xuân” thật lâu trên gương mặt 20 điểm khối A nên chọn trường nào ở Hà Nội? 20 điểm khối D nên chọn trường nào ở Hà Nội?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp