Hà Nội: Đề xuất cấp thẻ cho shipper giao hàng

Thanh Lê Đăng lúc: Chủ nhật, 25/07/2021 16:25 (GMT +7)
Nhu cầu giao hàng hóa là rất cần thiết trong những ngày giãn cách xã hội, do đó Sở GTVT Hà Nội sẽ xây dựng quy trình để cấp mã thẻ nhận diện cho các shipper.
Hashtag #Covid ở Hà Nội #COVID-19

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo từ 6h ngày 24/7, toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19. Sau khi Chỉ thị số 17/CT-UBND được đưa ra, vào ngày 24/7, Sở GTVT TP Hà Nội cũng đã họp bàn và quyết định các hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe mô tô bao gồm: xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và “xe ôm” kinh doanh giao hàng công nghệ (shipaper) cũng tạm dừng hoạt động.

Hà Nội: Đề xuất cấp thẻ cho shipper giao hàng - Ảnh 1

Nhưng đến chiều 24/7 lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị hiện đang xin ý kiến thành phố xây dựng quy trình để cấp mã thẻ nhận diện cho các phương tiện shipper hoạt động theo danh sách. Vì nhận thấy, trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội thì hoạt động nhu cầu giao hàng hóa là rất cần thiết. 

Nói về điều này, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội chia sẻ thêm rằng, với xe 2 bánh phục vụ việc vận chuyển hàng hóa trong địa bàn nội đô phục vụ các siêu thị và bưu chính viễn thông, hiện trên hệ thống đăng ký "luồng xanh" của Tổng cục Đường bộ Việt Nam chưa có mục cấp thẻ nhận diện.

Hà Nội: Đề xuất cấp thẻ cho shipper giao hàng - Ảnh 2

Theo đó, những ngày tới, siêu thị, đại lý bưu chính viễn thông sẽ phải có danh sách tổng hợp danh tính tài xế, phương tiện phục vụ việc vận chuyển hàng hóa gửi cho Sở GTVT để cấp mã xác nhận online qua số điện thoại của shipper. Khi cơ quan chức năng kiểm tra, shipper sẽ trình mã xác nhận này.

Hà Nội dừng hoạt động của xe ôm công nghệ: Shipper nào được phép giao hàng? Shipper đi làm vì đam mê, giao hàng cho khách bằng flycam Khách bom hàng gửi lời nhắn dễ thương gửi đến shipper ngày mưa gió

Bình luận