Củ cải trắng là một loại rau có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Củ cải trắng cũng rất dễ để chế biến các món ăn đồng thời việc bảo quản củ cải trắng cũng dễ dàng hơn so với các loại rau có lá. Vì vậy trong thời kỳ giãn cách nếu không mua được rau xanh thì việc lựa chọn củ cải cũng không phải là tệ để chế biến các món ăn đâu. Bạn có thể tham khảo 20 món ăn từ củ cải sau đây để có thể chế biến thêm các món ăn mới, đổi vị cho gia đình.
Củ cải trắng là chứa một lượng chất dinh dưỡng vô cùng dồi dào bao gồm canxi, magiê, kali và đồng. Đặc biệt nó chứa nhiều vitamin C và folate nhất. Vitamin C là một chất dinh dưỡng hòa tan trong nước cần thiết cho sức khỏe và cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể, bao gồm chức năng hệ thống miễn dịch và sự phát triển mô.
Ngoài ra, vitamin C có trong củ cải trắng sẽ giúp tăng cường chất chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi tác hại của quá trình oxy hóa.
Củ cải trắng cũng rất giàu folate, một loại vitamin B có liên quan đến sự phát triển của tế bào, sản xuất hồng cầu và tổng hợp DNA. Thực phẩm giàu folate đặc biệt quan trọng trong thời kỳ mang thai, vì chất dinh dưỡng này đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của em bé.
Cách chọn củ cải trắng ngon
Chọn những cây củ cải cứng cáp, khi chạm vào thấy căng, rắn và nặng. Những củ cải ngon là có lớp vỏ trắng mịn mượt mà và thẳng. Không nên chọn những củ cải cong, có lỗ nhỏ nhiều trên thân củ vì những củ này dễ bị hăng hơn.
Lá củ cải cũng có thể ăn được nên bạn có thể lựa chọn củ có phần lá tươi ngon để có thể tận dụng để chế biến các món ăn từ lá củ cải.
Bình luận