20 món ăn từ củ cải trắng, đủ cả món chay, món mặn cho cơm nhà thêm ngon

Bun Bun Đăng lúc: Thứ năm, 23/09/2021 21:07 (GMT +7)
Bạn có thể tham khảo 20 món ăn từ củ cải trắng sau đây để có thể chế biến thêm các món ăn mới, đổi vị cho gia đình.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Củ cải trắng là một loại rau có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Củ cải trắng cũng rất dễ để chế biến các món ăn đồng thời việc bảo quản củ cải trắng cũng dễ dàng hơn so với các loại rau có lá. Vì vậy trong thời kỳ giãn cách nếu không mua được rau xanh thì việc lựa chọn củ cải cũng không phải là tệ để chế biến các món ăn đâu. Bạn có thể tham khảo 20 món ăn từ củ cải sau đây để có thể chế biến thêm các món ăn mới, đổi vị cho gia đình.

Gợi ý 20 món ăn từ củ cải 

1. Bò kho củ cải

Trong những ngày gió heo may đầu mùa, bữa cơm gia đình mà có thêm món bò kho củ cải nóng hổi thì ngon cơm biết mấy! Ảnh: Internet
Trong những ngày gió heo may đầu mùa, bữa cơm gia đình mà có thêm món bò kho củ cải nóng hổi thì ngon cơm biết mấy! Ảnh: Internet

2. Củ cải cuộn thịt

Củ cải cuộn thịt sốt mặn là món ăn được trình bày đẹp mắt mà không kém phần tinh tế. Ảnh: Internet
Củ cải cuộn thịt sốt mặn là món ăn được trình bày đẹp mắt mà không kém phần tinh tế. Ảnh: Internet

3. Củ cải kho cay

Chỉ là củ cái kho với tương, ớt bột là có ngay món củ cải cay tốn cơm. Ảnh: Internet
Chỉ là củ cái kho với tương, ớt bột là có ngay món củ cải cay tốn cơm. Ảnh: Internet

4. Cánh gà kho củ cải

Thịt gà mềm mà vẫn dài không bị bở, củ cải nhừ ngọt lịm, nước sốt đậm đà. Món ăn này rất thích hợp để dùng kèm cơm trắng đấy. Ảnh Internet
Thịt gà mềm mà vẫn dài không bị bở, củ cải nhừ ngọt lịm, nước sốt đậm đà. Món ăn này rất thích hợp để dùng kèm cơm trắng đấy. Ảnh Internet

5. Củ cải nhồi thịt

Củ cải hấp nên vị ngọt và thanh mát quyện với thịt ngọt và thơm. Ảnh: Internet
Củ cải hấp nên vị ngọt và thanh mát quyện với thịt ngọt và thơm. Ảnh: Internet

6. Kim chi củ cải

Củ cải muối dùng ăn ngay với cơm nóng, ăn kèm các món nướng hay kho, hoặc có thể dùng làm nguyên liệu nấu canh sườn, thịt bò, canh hải sản… đều rất ngon đấy! Ảnh: Beyond Kimchi
Củ cải muối dùng ăn ngay với cơm nóng, ăn kèm các món nướng hay kho, hoặc có thể dùng làm nguyên liệu nấu canh sườn, thịt bò, canh hải sản… đều rất ngon đấy! Ảnh: Beyond Kimchi

>> Xem thêm: Kim chi, di sản văn hóa phi vật thể của Hàn Quốc

7. Bánh củ cải

Củ cải bào sợi trộn với hỗn hợp bột mì, bột nặng và nhiều loại nguyên liệu nữa sau khi hấp sẽ thành món bánh củ cải ngon miệng. Ảnh: Internet
Củ cải bào sợi trộn với hỗn hợp bột mì, bột nặng và nhiều loại nguyên liệu nữa sau khi hấp sẽ thành món bánh củ cải ngon miệng. Ảnh: Internet

8. Nộm củ cải cà rốt

Củ cải, cà rốt bào sợi bóp muối, dường, dấm là có ngay món nộm hấp dẫn. Ảnh: Internet
Củ cải, cà rốt bào sợi bóp muối, dường, dấm là có ngay món nộm hấp dẫn. Ảnh: Internet

9. Thịt kho củ cải

Thịt kho cùng thịt ba chỉ là món ăn tốn cơm, được nhiều người ưa thích. Ảnh: Internet
Thịt kho cùng thịt ba chỉ là món ăn tốn cơm, được nhiều người ưa thích. Ảnh: Internet

10. Củ cải ngâm chua ngọt

Củ cải, cà khô xắt nhỏ phơi héo ngâm với dấm, muối, đường sẽ có ngay hũ đồ chua chống ngán hiệu quả. Ảnh: Internet
Củ cải, cà khô xắt nhỏ phơi héo ngâm với dấm, muối, đường sẽ có ngay hũ đồ chua chống ngán hiệu quả. Ảnh: Internet

11. Trứng xào củ cải

Củ cải bào sợi xào với trứng, rắc hành hoa rồi ăn nóng quả là món ăn hấp dẫn. Ảnh: Internet
Củ cải bào sợi xào với trứng, rắc hành hoa rồi ăn nóng quả là món ăn hấp dẫn. Ảnh: Internet

12. Củ cải ngâm nước tương

Củ cải phơi héo rồi ngâm trong hỗn hợp nước tương, đường, ớt sẽ cho thành phẩm củ cải ngâm tương rất dễ ăn. Ảnh: Internet
Củ cải phơi héo rồi ngâm trong hỗn hợp nước tương, đường, ớt sẽ cho thành phẩm củ cải ngâm tương rất dễ ăn. Ảnh: Internet

13. Canh củ cải nấu tôm

Vị ngọt từ củ cải và tôm tươi mang đến món canh ngọt lành. Ảnh: Internet
Vị ngọt từ củ cải và tôm tươi mang đến món canh ngọt lành. Ảnh: Internet

14. Củ cải hấp nước tương

Thay vì ngâm vài ngày, bạn chỉ cần xắt mỏng củ cải, ướp nước tương và hấp chín là có món ngon.- Ảnh: Internet
Thay vì ngâm vài ngày, bạn chỉ cần xắt mỏng củ cải, ướp nước tương và hấp chín là có món ngon.- Ảnh: Internet

15. Trứng bác củ cải khô

Món này có độ dai dai của củ cải khô, ăn rất thú vị. Ảnh: Internet
Món này có độ dai dai của củ cải khô, ăn rất thú vị. Ảnh: Internet

>> Xem thêm: 3 món ăn từ củ cải khô của Nhật

16. Củ cải hấp thịt trứng

Sau khi xắt mỏng củ cải, bạn để thịt băm vừa giữa từng lạt và đem hấp là xong. - Ảnh: Internet
Sau khi xắt mỏng củ cải, bạn để thịt băm vừa giữa từng lạt và đem hấp là xong. - Ảnh: Internet

17. Củ cải kho thịt vịt

Thay vì thịt lợn, củ cải kho thịt vịt cũng rất ngon. - Ảnh: Internet
Thay vì thịt lợn, củ cải kho thịt vịt cũng rất ngon. - Ảnh: Internet

18. Củ cải muối vàng

Màu vàng của món củ cải này là từ nghệ hoặc dành dành. Ảnh: Internet
Màu vàng của món củ cải này là từ nghệ hoặc dành dành. Ảnh: Internet

19. Củ cải om thịt gà

Thịt gà lọc thái nhỏ om nho lửa với củ cải là món ăn hấp dẫn với nhiều người. Ảnh: Internet
Thịt gà lọc thái nhỏ om nho lửa với củ cải là món ăn hấp dẫn với nhiều người. Ảnh: Internet

20. Củ cải hầm sườn

Củ cải hầm nhiều giờ với sườn, nấm, kỷ tử là món ăn bổ dưỡng. Ảnh: Noobcook
Củ cải hầm nhiều giờ với sườn, nấm, kỷ tử là món ăn bổ dưỡng. Ảnh: Noobcook

Giá trị dinh dưỡng của củ cải trắng

Củ cải trắng là chứa một lượng chất dinh dưỡng vô cùng dồi dào bao gồm canxi, magiê, kali và đồng. Đặc biệt nó chứa nhiều vitamin C và folate nhất. Vitamin C là một chất dinh dưỡng hòa tan trong nước cần thiết cho sức khỏe và cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể, bao gồm chức năng hệ thống miễn dịch và sự phát triển mô.

Ngoài ra, vitamin C có trong củ cải trắng sẽ giúp tăng cường chất chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi tác hại của quá trình oxy hóa.

Củ cải trắng cũng rất giàu folate, một loại vitamin B có liên quan đến sự phát triển của tế bào, sản xuất hồng cầu và tổng hợp DNA. Thực phẩm giàu folate đặc biệt quan trọng trong thời kỳ mang thai, vì chất dinh dưỡng này đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của em bé. 

Cách chọn củ cải trắng ngon

Chọn những cây củ cải cứng cáp, khi chạm vào thấy căng, rắn và nặng. Những củ cải ngon là có lớp vỏ trắng mịn mượt mà và thẳng. Không nên chọn những củ cải cong, có lỗ nhỏ nhiều trên thân củ vì những củ này dễ bị hăng hơn. 

Lá củ cải cũng có thể ăn được nên bạn có thể lựa chọn củ có phần lá tươi ngon để có thể tận dụng để chế biến các món ăn từ lá củ cải. 

Cách làm củ cải muối đảm bảo 100% thành công để dành ăn dần 3 món ăn từ củ cải khô giàu dinh dưỡng của người Nhật Công thức làm củ cải ngâm siêu tốc ăn kèm món nào cũng ngon
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp