200 bệnh nhân bị cô lập trong lũ tại bệnh viện ở Quảng Bình

200 bệnh nhân bị cô lập trong lũ tại bệnh viện ở Quảng Bình
Bị cô lập trong lũ, bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) có 200 bệnh nhân và người nhà mắc kẹt những ngày qua.

Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy là một trong những bệnh viện địa phương bị ngập sâu ở Quảng Bình. Toàn bộ tầng 1 của bệnh viện bị ngập gần nóc, phải dùng thuyền mới vào được. Bệnh nhân và bác sĩ đều bị mắc kẹt.

Nữ bệnh nhân Nguyễn Thị Phượng (ngụ xã Hưng Thủy) cho biết suốt 3 ngày qua phải nhai mì gói sống của các đoàn cứu trợ trong khi tâm trạng lại rối bời bởi nhà cửa cũng đang chìm trong lũ.

Bệnh nhân Nguyễn Thành Quân (ngụ xã Hưng Thủy) cũng cho biết mấy hôm nay phải sống bằng hàng tiếp tế từ bên ngoài vào bệnh viện. Theo anh Quân, vài ngày trước, mẹ của anh phải về nhà chống lũ, nhưng giờ tài sản đã chìm hết trong biển nước.

200 bệnh nhân bị cô lập tại bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy - Ảnh 1
Lực lượng biên phòng Quảng Bình chuyển đồ ăn cho người dân đang trú trên tầng 1 Bệnh viện huyện Lệ Thủy.

Trả lời Tuổi Trẻ, bác sĩ Thái Văn Công, Gám đốc bệnh viện, cho biết tại đây hiện có 200 bệnh nhân cùng gần 100 thân nhân chăm người bệnh nâng tổng số người lưu trú tại viện lên đến 300 người. Ngoài ra còn có 50 bác sĩ, cán bộ của bệnh viện hiện đang túc trực hỗ trợ bệnh nhân.

Theo ông Công, bệnh viện hiện bị cô lập, không điện, nước sinh hoạt, di chuyển hoàn toàn bằng thuyền. Thậm chí bệnh viện đã phải chạy máy phát điện để thực hiện 3 ca mổ khẩn cấp cho các bệnh nhân.

Tại chân cầu thang, nhiều bệnh nhân và người nhà mong mỏi những chiếc thuyền cứu trợ mang thức ăn, nước uống đến.

Chia sẻ facebook Copy URL
Én