3 lỗi sai khi mua nước hoa hầu hết mọi người đều mắc phải

Hương Huyền Đăng lúc: Thứ năm, 15/04/2021 16:15 (GMT +7)
Hầu hết mọi người khi mua nước hoa đều vô tình mắc phải những lỗi sai cơ bản này, làm ảnh hưởng lớn đến việc chọn được mùi hương ưng ý.

Thử mùi nước hoa ngay tại cửa hàng

Đa số mọi người khi mua nước hoa thường có thói quen xịt để thử mùi hương ngay tại cửa tiệm. Đây là lỗi sai rất phổ biến khi mua nước hoa, dẫn đến việc không chọn được mùi hương như mong đợi. Bởi vì, sau mỗi lần khách đến cửa hàng xịt thử nước hoa thì không gian nơi đây lại lẫn thêm những mùi hương khác nhau. Điều đó khiến bạn khó có thể nhận biết được mùi hương chính xác của loại nước hoa mình đang thử.

3 lỗi sai khi mua nước hoa hầu hết mọi người đều mắc phải - Ảnh 1

Để đảm bảo rằng bạn đang ngửi được chính xác mùi hương nước hoa mình muốn chọn thì nên thử chúng trong không gian ít bị lẫn nhiều mùi hương khác.

Bạn cũng cần lưu ý, không xịt nước hoa cũ lên người khi thử hương nước hoa mới. Vì mùi nước hoa cũ có thể gây tạp nhiễm làm ảnh hưởng đến khả năng nhận biết mùi hương mới.

Vội vàng lựa chọn hoặc loại bỏ sau 10 giây

Nước hoa có 3 tầng hương và chúng trải dài ở 3 giai đoạn khác nhau. Tầng hương đầu tiên là lớp hương dễ bay hơi, thường kéo dài khoảng 15 phút, ở giai đoạn này mùi hương nước hoa chưa thật sự ổn định. Tầng hương thứ 2 là lớp hương có độ bay hơi trung bình, đây cũng là mùi hương cốt lõi của nước hoa, chúng kéo dài khoảng 2 tiếng sau khi xịt. Tầng hương cuối cùng sẽ xuất hiện sau 5 tiếng và đây là lớp hương bền nhất và tạo nên bản chất của hương nước hoa.

3 lỗi sai khi mua nước hoa hầu hết mọi người đều mắc phải - Ảnh 2

Để lựa chọn được mùi nước hoa ưng ý, bạn nên giữ giấy thấm mẫu nước hoa để kiểm tra sự phát triển hương ở cả 3 giai đoạn.

Thử quá nhiều sản phẩm cùng lúc

Thói quen xịt quá nhiều mùi nước hoa lên người để thử là cách dễ "gây lú" cho khứu giác. Bạn sẽ không thể nhận biết rõ được mùi nào ra mùi nào khi chúng bị trộn lẫn vào nhau như thế, đây là việc hết sức cấm kỵ khi mua nước hoa.

3 lỗi sai khi mua nước hoa hầu hết mọi người đều mắc phải - Ảnh 3

Để có thể thử được những mùi hương khác nhau bạn nên yêu cầu cửa hàng cho mình ngửi hương qua các mẫu giấy thử nước hoa thay vì xịt chúng trực tiếp lên người.

Hè này, xịt nước hoa mùi gì để đồng nghiệp không cảm thấy đau đầu? 8 mẹo đơn giản để bảo quản nước hoa của bạn và giữ chúng lâu hơn 5 chai nước hoa nam phù hợp suốt bốn mùa
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp