Khác với quả hồng tươi, hồng dẻo có một hương thơm vô cùng đặc biệt. Cũng chính bởi lẽ đó, hồng dẻo không chỉ được biết đến là một món ăn vặt thường được nhâm nhi lúc rảnh rỗi của nhiều người, mà đây còn là nguyên liệu để biến tấu thành rất nhiều món ăn khác nhau.
Không chỉ ngon miệng, có những món ăn còn vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của người thưởng thức nữa đấy. Trong đó, có 3 món ăn vừa dễ làm lại vừa đảm bảo ai ăn cũng phải khen ngợi thích thú. Cùng 2Đẹp đi tìm hiểu về 3 món ăn này và cách làm của chúng nhé!
Hồng dẻo có vị ngon ngọt đặc trưng, kết hợp với quả óc chó giàu axit béo, đây quả thực là một món ăn ngon miệng lại tốt cho sức khỏe của não bộ đấy. Món ăn này nếu được bày biện để đãi khách đến nhà chơi thì còn gì tuyệt vời và độc đáo bằng.
- Hồng dẻo (số lượng tùy thuộc vào nhu cầu)
- Óc chó (số lượng tương đương với số lượng của quả hồng dẻo)
- Trước hết, bạn hãy dùng dao để cắt một đường trên thân của quả hồng rồi nhẹ nhàng mở rộng quả hồng ra. Tiếp theo, bạn hãy đặt một quả óc chó vào phía trong của quả hồng. Khéo léo cuộn trong của hồng lại để cho đường cắt phía trên thân của quả hồng được khít vào với nhau.
- Bạn tiếp tục làm tương tự như vậy cho đến khi hết hồng và hạt óc chó thì thôi. Tiếp đó, bạn hãy dùng dao rồi cắt đôi trái hồng ra để thấy được phần nhân quả óc chó ở phía trong nhé.
- Bạn lần lượt từng miếng hồng dẻo nhồi cùng hạt óc chó lên đĩa. Bạn có thể điểm thêm một chút sắc xanh cho đẹp mắt hơn bằng cách đặt một nhánh lá bạc hà vào giữa nhé.
Hồng dẻo trộn cùng sữa chua là một món ăn cực thích hợp để làm món ăn tráng miệng cho cả gia đình mình. Đây là một món ăn ngon miệng, lại vô cùng bổ dưỡng, giúp kích thích tiêu hóa, phòng táo bón, nhuận tràng, đặc biệt hơn còn giúp cơ thể chúng ta hấp thụ được chất sắt có chứa trong thực phẩm nữa đấy nhé.
- Hồng dẻo: 2 trái
- Hồng tươi chín: 3 trái
- Kiwi: 2 trái
- Sữa chua: 2 hộp
- Chocolate vụn
- Các loại dụng cụ: dao, khay đá, dụng cụ để cắt hình ngôi sao
- Kiwi bạn hãy gọt sạch vỏ rồi thái ra thành từng lát dày chừng 0,7cm bằng dụng cụ cắt có hình ngôi sao nhé.
- Hồng chín lột hết vỏ, loại bỏ hạt rồi đem nghiền nát và lọc qua rây. Đổ phần hồng đã lọc vào trong khuôn đá rồi đặt vào trong tủ lạnh để chống đông.
- Cắt bỏ cuống hồng khô, sau đó cắt nhỏ ra thành từng miếng đều nhau.
- Đổ sữa chua vào trong cốc, bỏ thêm 3 viên đá hồng chín, 3 ngôi sao kiwi và một vài miếng hồng khô lên phía trên là có thể thưởng thức được rồi.
Bánh mì cuộn hồng dẻo mang lại hương vị ngọt thanh, dẻo dai từ hồng dẻo, vị béo ngậy từ pho mát và thơm thơm từ bánh mì. Đây chắc hẳn là một biến tấu mới lạ cho bữa sáng của cả gia đình bạn đấy.
- Bánh mì sandwich: 5 lát
- Hồng dẻo: 5 quả
- Pho mát: 5 lát
- Thịt dăm bông: 10 lát
- Các dụng cụ cần có: dao, thớt, cây lăn, que xiên
- Trước hết, bạn hãy dùng dao để cắt đi phần rìa ngoài của bánh mì sandwich. TIếp đó, bạn hãy dùng cây lăn để cán mỏng các lát bánh mì ra.
- Hồng dẻo, lát bánh mì cắt đôi và lát phomai cũng đem cắt đôi luôn.Lần lượt đặt lát thịt dăm bông, phomai, hồng dẻo lên lát bánh mì sandwich rồi sau đó nhẹ nhàng cuộn tròn lại. Dùng một chiếc xiên để cố định lại miếng bánh mì. Làm tương tự như vậy cho đến khi hết nguyên liệu thì thôi.
Vậy là chỉ với những nguyên liệu quen thuộc cũng như cách làm đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay mình biến tấu ra 3 món ngon từ hồng dẻo cho cả gia đình của mình rồi. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng nhé!
Bình luận