4 điểm nâng cấp quan trọng nhất xuất hiện trên iPhone 13

4 điểm nâng cấp quan trọng nhất xuất hiện trên iPhone 13
iPhone 13, chiếc iPhone thế hệ mới của "nhà Táo" đã chính thức được giới thiệu với một số điểm cải tiến đáng kể và hấp dẫn.

Đây đã là lần thứ 15 Apple ra mắt các mẫu iPhone thế hệ mới và chiếc iPhone 13 lần này liệu có gì đột phá so với các đời máy trước. Nhiều người được "cầm tay trải nghiệm" sớm siêu phẩm di động này bao gồm: iPhone 13, 13 mini, 13 Pro và 13 Pro Max đều có chung nhận định rằng, iPhone 13 chưa thể coi là "bước đột phá" của Apple những vẫn sở hữu nhiều cải tiến "đáng đồng tiền, bát gạo".

4 điểm nâng cấp quan trọng nhất xuất hiện trên iPhone 13 - Ảnh 1

Con chip với bộ vi xử lý A15 Bionic được cho là mạnh nhất trong lịch sử ngành điện thoại di động

Những nhà phát triển sản phẩm của Apple dành rất nhiều thời lượng trong buổi ra mắt để giới thiệu về con chip A15 Bionic, thậm chí họ còn cho rằng, các hãng di động khác đi sau Apple tới 2 năm và với con chip A15 Bionic này, iPhone 13 sẽ mạnh hơn 50% "so với đối thủ lớn nhất", theo lời một chuyên gia của Apple.

4 điểm nâng cấp quan trọng nhất xuất hiện trên iPhone 13 - Ảnh 1

Chip A15 Bionic thiết kế dựa trên tiến trình 5 nm+ với 15 tỷ bóng bán dẫn, giúp việc xử lý và lưu trữ dữ liệu mạnh mẽ vượt trội. Đặt lên bàn cân ngay với người tiền nhiệm là iPhone 12 thì iPhone 13 đã "ăn đứt". Con chip A15 với 2 nhân hiệu suất cao và 4 nhân tiết kiệm năng lượng cùng hiệu năng xử lý đồ hoạ (GPU) cũng được đánh giá là nhanh hơn 30% so với các đối thủ hiện tại. Cụ thể, đơn vị xử lý Neural Engine 16 nhân trên chip A15 có thể xử lý 15,8 tỷ thao tác mỗi giây. Tất nhiên những thao tác về AI, AR hay tác vụ nặng sẽ không thể làm khó cho iPhone 13.

Camera thông minh và hiệu năng tốt hơn

Với bất kỳ bản nâng cấp nào, camera luôn là điều được người dùng quan tâm bậc nhất. Không ngạc nhiên khi Apple tiếp tục mang tới cho iPhone 13 những cải tiếng đáng khen ngợi. Với cụm camera chính độ phân giải 12 megapixel nhưng tăng cường cảm biến mới với cỡ điểm ảnh 1,7 micromet, sáng hơn tới 47% so với iPhone 12, tất nhiên là phần hỗ trợ chống rung trên cảm biến cũng không thể thiếu.

4 điểm nâng cấp quan trọng nhất xuất hiện trên iPhone 13 - Ảnh 1

Về Camera góc siêu rộng (tối đa tới 120 độ) thì được tăng cường giúp chụp sáng hơn 50% so với thế hệ trước. Ông kính 5 thành phần với cảm biến lớn cho phép chụp thiếu sáng nhanh hơn, bắt nét tốt hơn. Khẩu độ cao và hệ thống chống rung quang học được nâng cấp sẽ mang lại những bức hình trong điều kiện trời tối chân thực vượt trội.

Về chế độ quay video thì iPhone 13 sở hữu chế độ video cinamatic với khả năng xử lý những thao tác đa nhiệm như lấy nét ở một điểm, chuyển sang bắt nét ở điểm khác ở hậu cảnh rồi lại chuyển về tiền cảnh mượt mà. Chế độ chân dung cũng đã có trên iPhone 13, cho phép quay xóa phông rất xuất sắc. Ngoài ra, iPhone 13 cho phép quay video ở định dạng ProRes (một định dạng giúp chỉnh sửa trực tiếp và dễ dàng giống Apple Proraw) sẽ là một "vũ khí" lợi hại dành cho ngay cả những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Màn hình chất lượng đi kèm với những thay đổi "chiều lòng" fan hâm mộ

Đầu tiên, phần "tai thỏ" của iPhone 13 đã được làm gọn hơn khoảng 20% so với iPhone 12 giúp tối ưu diện tích sử dụng hơn. iPhone 13 sở hữu một lớp phủ gốm trên màn chính, mang lại độ bền "vượt trội" hơn tất cả các loại kính màn hình từng được sản xuất (theo Apple).

4 điểm nâng cấp quan trọng nhất xuất hiện trên iPhone 13 - Ảnh 1
4 điểm nâng cấp quan trọng nhất xuất hiện trên iPhone 13 - Ảnh 1

iPhone 13 đã cho phép màn hình hiển thị lên tần số quét 120 Hz, sáng hơn 18% so với iPhone 12, iPhone 13 Pro sở hữu màn hình ProMotion giống iPad Pro là Super Retina XDR với độ sáng 1.000 nit, đảm bảo tối đa độ sắc nét và trải nghiệm cho các tác vụ video, giải trí hay đồ họa.

Thời lượng pin tăng lên đáng kể

Một nâng cấp thực sự đáng hoan nghênh của iPhone 13. So với người tiền nhiệm là iPhone 12, iPhone thế hệ mới có thời lượng pin tốt hơn từ 1,5 tới 2,5 giờ theo từng phiên bản khác nhau. Con chip A15 nhỏ gọn để đưa khối pin lớn hơn vào sản phẩm mới là điểm nỗ lực lớn của Apple lần này. Độ phân giải màn hình dù tối đa lên tới 120Hz song khi cần sẽ tự động giảm về chỉ là 10Hz giúp tiết kiệm pin. Với nhiều người, thời lượng pin tăng lên như vậy vẫn "chưa thể đủ" song cần phải hiểu rằng, với một nhà sản xuất "nguyên tắc" như Apple, những thay đổi như trên đã là "điểm sáng" rồi.

4 điểm nâng cấp quan trọng nhất xuất hiện trên iPhone 13 - Ảnh 1

Ngoài ra, nâng cấp mới về màu sắc như màu hồng nhạt trên iPhone 13 hay màu xanh Saphire trên iPhone 13 Pro, Pro Max so với thế hệ trước cũng là điểm nhấn hứa hẹn sẽ được "săn đón" với các fan nhà Táo.

Chia sẻ facebook Copy URL
Alex