Hễ làm Toán là mắt bé gái lại sưng húp, ngứa ngáy, dị ứng, không nhìn rõ

Hễ làm Toán là mắt bé gái lại sưng húp, ngứa ngáy, dị ứng, không nhìn rõ
Bác sĩ không đưa ra lời giải thích cụ thể về nguyên nhân khiến cô bé ngứa vùng mắt mỗi khi làm bài tập, họ chỉ khẳng định rằng cô bé thực sự bị dị ứng.

Mạng xã hội Trung Quốc hôm 11/9 đã xôn xao về đoạn clip về một bé gái ở Ninh Ba, Chiết Giang. Theo đó, khi đang làm bài tập về nhà thì cô bé bị dị ứng, mắt sưng húp ngứa ngáy toàn thân đặc biệt là vùng mặt.

Qua video, mẹ của cô bé là người phụ nữ họ Cát than thở rằng, cô cảm thấy bất lực và phát khóc khi con gái hễ nhìn vào vở bài tập Toán của mình là bị dị ứng. Xuyên suốt đoạn clip, có thể thấy dù bài vở trước mặt nhưng cô bé không tài cầm bút để làm vì tay trái cầm giấy vệ sinh, tay phải dụi mắt không ngừng để cố ngăn cơn ngứa dữ dội quanh vùng mắt. Mẹ cô bé cho biết: ''Đôi mắt của em bắt đầu nổi lên các vết sưng đỏ vì ngứa, tròng mắt cũng đỏ hoe, sau một lúc, dường như đôi mắt của em đã không thể mở to như bình thường".

Hễ làm Toán là mắt bé gái lại sưng húp, ngứa ngáy, không nhìn rõ - Ảnh 1
Ảnh Sohu

Chị Cát cũng cho hay, trước đây con gái chị không như thế, chỉ đến học kỳ này, mỗi khi làm bài tập toán những triệu chứng trên lại xuất hiện. Dù mới bắt đầu năm học mới nhưng hầu như hôm nào cô bé cũng phải đối mặt với những cơn ngứa dữ dội mỗi khi ngồi vào bàn làm bài tập. Điều đặc biệt là chỉ khi tiếp xúc với vở bài tập Toán, thì cô bé mới dị ứng như vậy, còn các môn học khác thì hoàn toàn bình thường.

Người mẹ khẳng định rằng, chứng bệnh của con mình hoàn toàn là sự thật, không phải cô bé giả vờ. Chị cũng cho biết thêm, con chị có cơ địa khá đặc biệt, rất dễ dị ứng với mọi thứ xung quanh. Trước đây, do tiếp xúc với khói bụi, cô bé đã từng nổi dị ứng, đồng thời khi ăn 1 số thực phẩm cô bé cũng cảm thấy khó chịu như vậy.

Tuy nhiên, những nguyên nhân khiến bé dị ứng trên có thể hiểu và giải thích được, riêng về việc dị ứng với bài tập toán thì khá nhiều người tỏ ra thắc mắc.

Hễ làm Toán là mắt bé gái lại sưng húp, ngứa ngáy, không nhìn rõ - Ảnh 1

Hai mẹ con cô bé sau đó cũng đã tìm đến bệnh viện, nhưng sau khi thăm khám các bác sĩ không đưa ra lời giải thích nào về nguyên nhân khiến cô bé bị dị ứng mỗi khi làm bài tập Toán. Thay vào đó họ chỉ khẳng định rằng cô bé thực sự bị dị ứng, nên đã kê thuốc nhỏ mắt cho em dùng để giảm đi phần nào tình trạng mà em đang gặp phải.

Về phần mẹ của cô bé thì cho rằng, nguyên nhân con gái bị dị ứng như vậy có thể đến từ yếu tố tâm lý, bởi trên lớp khi học Toán con gái chị khá e dè và không thích môn học này lắm. Liên quan đến việc dị ứng kỳ lạ này, nhiều cư dân mạng đưa ra giả thiết rằng, có thể cô bé bị như vậy là do chất lượng mực in hoặc giấy vở.

Hễ làm Toán là mắt bé gái lại sưng húp, ngứa ngáy, không nhìn rõ - Ảnh 1

Câu chuyện hy hữu trên hiện vẫn nhận được sự quan tâm và bàn tán xôn xao của netizen.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê