4 sai lầm khi thiết kế nội thất ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và sự tiện nghi trong nhà

Hạ Vũ Đăng lúc: Thứ năm, 04/02/2021 10:13 (GMT +7)
Nếu tự tay thiết kế nội thất cho không gian sống mà không qua sự tham vấn của nhà thiết kế nội thất thì bạn cần lưu ý 4 điểm sau để tránh sai lầm đáng tiếc.
Hashtag #Sai lầm trong thiết kế nhà #Trang trí nội thất #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Có thể nói, công đoạn thiết kế nội thất cũng quan trọng không kém gì việc thi công xây dựng phần thô của ngôi nhà. Nội thất đóng vai trò mang lại sự thoải mái, góp phần tăng tính thẩm mỹ và thể hiện cá tính của chủ nhân. Một ngôi nhà hay căn hộ dù khang trang rộng rãi bao nhiêu nhưng thiết kế nội thất không tiện nghi, không đẹp mắt thì cũng chưa thể đánh giá là một không gian sống hoàn hảo.

Nếu tự tay thiết kế nội thất cho không gian sống mà không qua sự tham vấn của nhà thiết kế nội thất thì bạn cần lưu ý 4 điểm sau để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

1. Chỉ sử dụng duy nhất một nguồn sáng

Đây là lỗi sai thuộc về khâu thiết kế ánh sáng trong nhà ở. Bên cạnh ánh nắng mặt trời của tự nhiên thì ánh sáng đèn điện cũng góp phần giúp ngôi nhà luôn tươi sáng và ấm áp. Nếu bạn chỉ sử dụng duy nhất một nguồn sáng nhân tạo (chẳng hạn như 1 đèn trần) thì sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu ánh sáng, đồng thời khiến căn phòng trông nhỏ hơn diện tích thật. Theo các nhà thiết kế nội thất, bạn cần bổ sung thêm vài nguồn sáng để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như: Đèn sàn, đèn bàn, đèn gắn tường, đèn thả, đèn trang trí,... trong cùng một không gian sống.

Nếu bạn chỉ sử dụng duy nhất một nguồn sáng nhân tạo (chẳng hạn như 1 đèn trần) thì sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu ánh sáng.
Nếu bạn chỉ sử dụng duy nhất một nguồn sáng nhân tạo (chẳng hạn như 1 đèn trần) thì sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu ánh sáng.

2. Mua tất cả đồ nội thất cùng một lúc

Thật khó để tránh khỏi sự cám dỗ khi bước vào một showroom nội thất với vô số món đồ vừa đẹp vừa sang mà lại còn đồng bộ. Tuy nhiên, nội thất trưng bày ở showroom hoành tráng không có nghĩa là khi đưa vào ngôi nhà của bạn cũng sẽ đẹp lung linh như thế. Yếu tố phù hợp cần được đặt lên hàng đầu, và mẹo cho bạn là mua từng món một. Đừng sắm tất cả cùng một lúc như giường ngủ, táp đầu giường, băng ghế nghỉ cuối giường, bàn phấn trang điểm hay tủ quần áo cùng một lúc. Hãy chọn mua món cần thiết nhất, xem xét kích thước, tương quan trong phòng rồi bổ sung dần dần.

 Yếu tố phù hợp cần được đặt lên hàng đầu, và mẹo cho bạn là bổ sung nội thất dần dần.
 Yếu tố phù hợp cần được đặt lên hàng đầu, và mẹo cho bạn là bổ sung nội thất dần dần.

3. Mua quá nhiều phụ kiện, đồ trang trí

Trong trang trí nội thất, bên cạnh những món đồ cơ bản thì chắc chắn cần thêm phụ kiện và những vật dụng nho nhỏ khác để trang trí cho căn phòng thêm duyên dáng. Tuy nhiên, chúng chỉ mang tính chất “thêu hoa trên gấm”, bạn không nên quá ôm đồm mua sắm những vật dụng, phụ kiện nhỏ lẻ chỉ vì chúng xinh xắn và đang có chương trình khuyến mãi cuối năm chẳng hạn. Việc bổ sung quá nhiều sẽ khiến căn phòng rối mắt, mất đi điểm nhấn và vô tình khiến cho không gian sống kém sang hơn hẳn.

Bổ sung quá nhiều vật dụng, phụ kiện nhỏ lẻ sẽ khiến căn phòng rối mắt, mất đi điểm nhấn.
Bổ sung quá nhiều vật dụng, phụ kiện nhỏ lẻ sẽ khiến căn phòng rối mắt, mất đi điểm nhấn.

4. Thiết kế phòng tắm thiếu tầm nhìn dài hạn

Chúng tôi sẽ giải thích một chút về tầm nhìn dài hạn, đó là sự tiện nghi và tính thẩm mỹ của nội thất khi bạn thiết kế cho một ngôi nhà hay căn hộ xác định ở lâu dài. Chẳng hạn như nhà hay căn hộ đã mua, không phải bất động sản được thuê. Đối với phòng tắm, khi thiết kế bạn nên nghĩ đến sự an toàn, tính hiệu quả khi bạn già đi. Chẳng hạn như vật liệu lát sàn phải chống trơn trượt, buồng tắm có thanh vịn chắc chắn, kích thước bồn rửa không quá cao,... đảm bảo một không gian thư giãn an toàn, tiện nghi nhất có thể. 

Thiết kế phòng tắm thiếu tầm nhìn dài hạn sẽ gây mất an toàn và tiện nghi khi bạn già đi.
Thiết kế phòng tắm thiếu tầm nhìn dài hạn sẽ gây mất an toàn và tiện nghi khi bạn già đi.
4 sai lầm phải tránh khi trồng cây cảnh để trang trí nhà 5 sai lầm cần tránh khi sắp xếp và trang trí phòng ngủ 4 sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất để có được căn phòng hoàn hảo
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp