4 thay đổi nhỏ trong lưu trữ tạo nên sự gọn gàng kỳ diệu cho ngôi nhà

4 thay đổi nhỏ trong lưu trữ tạo nên sự gọn gàng kỳ diệu cho ngôi nhà

Những thay đổi nhỏ trong sắp xếp và lưu trữ đồ đạc sẽ tạo cho căn phòng của bạn sự gọn gàng cũng như sự thoải mái của chủ nhân khi cần tìm dùng chúng.

Đôi khi, những gì bạn nghĩ về công việc dọn dẹp thật lắm công đoạn và mệt mỏi, không mang đến một chút hứng thú. Tuy nhiên, có những sắp xếp nho nhỏ mỗi ngày lại khiến chúng ta dễ chịu và cảm thấy không gian của mình gọn ghẽ từng ngày. Hãy tham khảo bài viết dưới đây và kiểm tra lại xem những khu vực này trong nhà bạn đã gọn gàng đâu vào đấy chưa nhé! Nếu chúng đang lộn xộn, hãy nhanh chóng sắp xếp thôi nào!

4 sắp xếp nho nhỏ tạo nên thay đổi to lớn trong căn phòng lộn xộn của bạn - Ảnh 5
Những sắp xếp tuy nhỏ nhưng khiến chúng ta dễ chịu và cảm thấy không gian gọn ghẽ từng ngày. 

1. Hãy thôi sử dụng ngăn kéo như… ngăn rác

Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi ví ngăn kéo của bàn làm việc tại gia là "ngăn rác". Đối với một số người, nó như một nơi để nhét tạm đồ đạc lỉnh kỉnh. Một "hỗn hợp" bao gồm: Kẹp giấy, giấy note, ghim bấm, bút, thước, băng dính, sổ tay, đồ ăn vặt, vỏ bánh kẹo,... và ti tỉ thứ nho nhỏ. Cụm từ "ngăn kéo rác" ám chỉ ngăn kéo chứa đầy vật vô dụng hoặc đồ đạc không phân chia khoa học. Hãy mở ngăn kéo của mình ra, kiểm chứng lời chúng tôi nói và nhanh chóng thu dọn chúng đi nào!

4 sắp xếp nho nhỏ tạo nên thay đổi to lớn trong căn phòng lộn xộn của bạn - Ảnh 1
Đừng biến ngăn kéo thành ngăn rác chỉ vì không ai nhìn thấy bên trong nó!

2. Sắp xếp lại chai lọ gia vị trong tủ bếp

Lọ gia vị tuy nhỏ nhưng lại là một trong những thứ gây lỉnh kỉnh nhất trong phòng bếp, bất kể bạn đặt nó trên mặt bàn bếp, trong ngăn kéo hay trong tủ lưu trữ. Thi thoảng chúng ta vẫn thường xáo trộn chúng lên và mất thời gian tìm kiếm khi cần nêm nếm thức ăn. Hãy mang hết chúng ra, tiến hành sắp xếp lại theo thứ tự, dán nhãn tên để tránh nhầm lẫn. Ưu tiên gia vị tần suất sử dụng nhiều xếp phía trước, gia vị ít sử dụng như bột cà ri, hương liệu,... xếp ra sau. Sau khi dùng phải bỏ ngay vào vị trí cũ (chỉ mất 3 giây thôi mà!). Giờ đây, thức ăn sẽ không bao giờ bị cháy trên bếp khi bạn lục tung tủ để tìm gia vị.

4 sắp xếp nho nhỏ tạo nên thay đổi to lớn trong căn phòng lộn xộn của bạn - Ảnh 2
Tiến hành sắp xếp các lọ gia vị lại theo thứ tự, dán nhãn tên để tránh nhầm lẫn. 

3. Đừng quên lưu trữ dụng cụ vệ sinh

Sạch sẽ và tổ chức luôn đi đôi với nhau, và hệ thống lưu trữ là chìa khóa để giữ cho ngôi nhà của bạn được ngăn nắp. Bằng cách tạo một món đồ lưu trữ cho các loại dụng cụ, dung dịch vệ sinh, chẳng hạn như xô, giỏ có quai xách,... bạn sẽ tiết kiệm thời gian khi tiến hành vệ sinh nhà cửa. Nào là chai xịt kính, nước tẩy bồn cầu, nước lau sàn, bàn chải lông mềm, bàn chải lông cứng, khăn vải,...tất cả chỉ cần một thao tác nhấc lên và đi dọn dẹp là xong!

4 sắp xếp nho nhỏ tạo nên thay đổi to lớn trong căn phòng lộn xộn của bạn - Ảnh 3
Những dụng cụ, dung dịch vệ sinh cũng cần được lưu trữ gọn gàng.

4. Tổ chức phân loại phụ kiện điện tử

Tôi đã từng rất bực bội thậm chí là cáu bẳn khi phải tìm các loại dây sạc điện thoại, dây sạc đồng hồ thông minh, dây cáp, tai nghe, USB,... thậm chí phải ngồi gỡ từng sợi dây rối vào nhau như đang thử thách chủ nhân của chúng. Nếu bạn cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự thì ý tưởng này nhất định có ích cho chúng ta. Hãy cân nhắc chọn một góc nhỏ trong tủ quần áo hoặc kệ mở trên tường để sắp xếp vài chiếc hộp. Mỗi chiếc hộp sẽ phân loại nhóm phụ kiện điện tử khác nhau và dán nhãn bên ngoài. Bên trong, mỗi món đồ lại tiếp tục được chia ngăn nhỏ để tránh rối. Xếp chồng từng hộp lên và bạn sẽ không tốn nhiều diện tích lưu trữ chúng.

4 sắp xếp nho nhỏ tạo nên thay đổi to lớn trong căn phòng lộn xộn của bạn - Ảnh 4
Cân nhắc góc nhỏ trong tủ quần áo hoặc kệ mở để sắp xếp hộp phân loại phụ kiện điện tử.