45.000 người dân Hà Tĩnh được sơ tán khẩn cấp

45.000 người dân Hà Tĩnh được sơ tán khẩn cấp

Hiện đã có khoảng 45.000 người dân ở Hà Tĩnh được sơ tán khẩn cấp do tình hình mưa lũ hết sức phức tạp.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, sáng nay ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Hà Tĩnh phát đi lệnh sơ tán dân khẩn cấp. Hồ Kẻ Gỗ đang xả lũ với mức 900m3/s và dự kiến còn tăng lên, các lực lượng chức năng đã tính đến phương án phải sử dụng phương án phá tràn sự cố trong 24h tới nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân vùng hạ du.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện để tổ chức di dời dân vùng hạ du hồ chứa nước Kẻ Gỗ đến nơi an toàn.

45.000 người dân Hà Tĩnh được sơ tán khẩn cấp - Ảnh 1
45.000 người dân Hà Tĩnh được sơ tán khẩn cấp.

Khoảng 14.983 hộ dân 3 địa phương ảnh hưởng, các cơ quan chức năng đã tổ chức di dời dân và đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực phải di dời đi và đến.

Đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các đồng chí trưởng các đoàn kiểm tra chỉ đạo công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN ) tại các huyện, thành phố nói trên chỉ đạo địa phương di dời dân đúng đến nơi an toàn theo đúng thời gian quy định và không được để dân quay lại khi nước chưa rút.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, hiện Hà Tĩnh vẫn là tâm mưa rất to và đặc biệt to từ nay đến 21/10. Đặc biệt, trong ngày hôm nay, 19/10, thành phố Hà Tĩnh mưa đặc biệt to, sau đó tâm mưa sẽ di chuyển từ Quảng Bình ra, từ biển Đông vào và Hà Tĩnh lại đón thêm một đợt mưa lớn khác.