5 món ăn nặng mùi, dù ngon đến mấy cũng không nên ăn ở văn phòng

Mia Đăng lúc: Thứ năm, 08/10/2020 15:15 (GMT +7)
Bún đậu mắm tôm, sầu riêng dù ngon nhưng đều là món ăn nặng mùi. Thế nên đừng thưởng thức ở chốn văn phòng, kẻo bị đánh giá là thiếu duyên bạn nhé.
Hashtag #Món ăn nặng mùi #Văn hóa công sở #Công sở thanh lịch #Ẩm thực đường phố #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Sầu riêng

Loại quả được mệnh danh "vua của các loại trái cây" ngon đừng hỏi. Ai đã ăn được sầu riêng thì sẽ không bao giờ cai được cảm giác béo ngậy, ngọt bùi của món ăn trứ danh này. Nhưng quả thật, vị lại không đi cùng với hương. Mùi sầu riêng rất nồng, khó ngửi, khó yêu, nhiều người còn bị váng đầu khi ngửi mùi của thứ quả này. 

5 món ăn nặng mùi, dù ngon đến mấy cũng không nên ăn ở văn phòng - Ảnh 1

Bên cạnh đó, mùi sầu riêng còn lưu lại rất lâu nếu để ở trong phòng kín. Bởi vậy, bạn nên tránh ăn thức quả này ở chỗ làm việc để tránh làm phiền người khác. Những món ăn chế biến từ sầu riêng như bánh pía, chè sầu, kem sầu, dù có mùi nhẹ hơn nhưng không gian kín cũng rất dễ "tăng cấp độ" mùi cho những món ăn này. Vậy nên, nếu là người "có duyên", bạn hãy lưu ý tránh ăn nhé.

5 món ăn nặng mùi, dù ngon đến mấy cũng không nên ăn ở văn phòng - Ảnh 2

2. Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm là món ăn đặc sản của người Việt mà rất nhiều người nước ngoài "chạy mất dép" khi ngửi mùi. Loại nước chấm đặc trưng của món ăn này là mắm tôm, làm từ tôm hoặc moi và muối ăn, lên men bằng chính một loại enzyme có trong ruột của loài giáp xác này. Người ta lên men cho tới khi mùi vị của mắm tôm giống như mùi vị của ruột con tôm trong đầu con tôm tươi sống là có thể dùng được.

5 món ăn nặng mùi, dù ngon đến mấy cũng không nên ăn ở văn phòng - Ảnh 3

Nghe đến đây, bạn có thể mường tượng ra mùi mắm tôm không hề "dễ yêu" một chút nào phải không? Dù vị của loại nước chấm này quả thật rất đậm đà, ngọt vị và có thể nâng tầm món ăn lên một nấc mới. Ngoài ra, khi ăn bún đậu mắm tôm, trong set cũng thường có thêm lòng dồi, mùi hương cũng không hề ngọt ngào, lại lưu lâu. Bởi vậy, đây cũng là một món nên tuyệt đối tránh ăn trong văn phòng.

5 món ăn nặng mùi, dù ngon đến mấy cũng không nên ăn ở văn phòng - Ảnh 4

3. Bún mắm miền Tây

Là đặc sản của miền Tây sông nước nhưng bún mắm đã trở thành món khoái khẩu của dân Sài thành, và du nhập tới cả Hà Nội. Bún mắm được kết hợp từ nhiều nguyên liệu tươi ngon như tôm, mực, thịt ăn kèm với bông điên điển, rau nhút, kèo nèo, rau đắng, bông so đũa,… Đặc trưng của món này là nước dùng nóng sốt, đậm đà làm từ con mắm có vị và mùi kích thích vị giác, ngọt ngon nhưng cũng khá "gắt". Vì mùi hương này mà bún mắm cũng được xếp vào hàng ngũ các món tránh ăn trong văn phòng.

5 món ăn nặng mùi, dù ngon đến mấy cũng không nên ăn ở văn phòng - Ảnh 5
5 món ăn nặng mùi, dù ngon đến mấy cũng không nên ăn ở văn phòng - Ảnh 6

4. Bánh tráng cuốn thịt heo và bún mắm nêm

Combo đặc sản Đà Nẵng luôn nằm trong "top" các món ăn ưa thích của chị em vì rất "healthy", đủ đạm mà lại nhiều rau dưa. Tuy nhiên, với mùi hương nồng nàn đặc biệt của món này, tốt nhất dân công sở nên hạn chế dùng món trong văn phòng. Mắm nêm là sản phẩm được lên men từ việc ướp muối con cá (con nêm) cùng với một số nguyên liệu khác như thơm (khóm), thính, đường,….Con nêm có thể được tách xương hoặc không loại bỏ xương, và cũng có thể dùng nguyên con (như loại cá cơm, cá sơn đỏ,…) hoặc dạng xay nhuyễn (như loại cá trích, cá liệt, cá nục,…). Mắm không có mùi quá gắt nhưng cũng rất nồng và lưu khá lâu trong không gian kín.

5 món ăn nặng mùi, dù ngon đến mấy cũng không nên ăn ở văn phòng - Ảnh 7
5 món ăn nặng mùi, dù ngon đến mấy cũng không nên ăn ở văn phòng - Ảnh 8

5. Ốc

Ốc là món ăn nhâm nhi rất "sướng mồm", lại hợp để lai rai khi ngồi cùng người khác. Nhưng món này lại không hề hợp để hội văn phòng ngồi với nhau trong những lúc rảnh rang nơi công sở. Ốc có mùi tanh khá đặc trưng, lại là món để lại tàn tích là những chiếc vỏ mùi cũng không hề đáng yêu chút nào. Vì thế, đây là món tuyệt đối không nên ăn ở chỗ làm. Kể cả nếu có ra ngoài và quay trở lại văn phòng, bạn cũng không nên ăn ốc vì mùi ám trên cơ thể, quần áo sẽ khiến bạn trở thành "cái gai" trong mắt đồng nghiệp đấy.

5 món ăn nặng mùi, dù ngon đến mấy cũng không nên ăn ở văn phòng - Ảnh 9
5 món ăn nặng mùi, dù ngon đến mấy cũng không nên ăn ở văn phòng - Ảnh 10
Ăn uống ở văn phòng, xin đừng đánh mất chữ “duyên” Truy lùng 4 quán phá lấu ngon ở Sài Gòn giá chỉ từ 10 ngàn đồng Bún bò Huế, tinh hoa của ẩm thực Cố đô Giản dị mà ngon khó quên như bát bún riêu Hà Nội
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp