Nếu dọn nhà mãi mà vẫn bừa thì kiểm tra ngay xem bạn có mắc 5 lỗi này không

Hạ Vũ Đăng lúc: Thứ ba, 17/11/2020 12:43 (GMT +7)
Lưu trữ tất cả đồ dùng vệ sinh ở một nơi, cất phụ kiện nhỏ trong những túi đựng trong suốt là 2 trong số 5 lỗi sai mà mọi người thường mắc khi dọn nhà.
Hashtag #Mẹo dọn dẹp thông minh #Mẹo làm sạch #Sống đẹp sống nhàn #How to

Mỗi ngôi nhà là một tổ ấm, và điều kiện tiên quyết để tổ ấm ấy luôn mang lại cảm giác thoải mái chính là sự gọn gàng, ngăn nắp. Dọn dẹp và sắp xếp đồ đạc là điều tốt, nhưng không phải lúc nào nó cũng mang lại hiệu quả như mong muốn nếu cách thức thực hiện không phải là tối ưu. Dưới đây là 5 lỗi sai thường gặp khiến căn phòng của bạn dù đã được dọn dẹp nhưng trông vẫn khá là lộn xộn.

1. “Sự ngụy trang” không hiệu quả

Chúng ta không phủ nhận vẻ đẹp của tủ quần áo thiết kế mở để lưu trữ cho những căn phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu tủ mở được “ngụy trang” bằng một tấm màn che màu mè sặc sỡ như thế này thì quả là… thảm họa! Trông phòng ngủ của bạn không những không gọn gàng mà trái lại còn rất kém thẩm mỹ. Giải pháp: Thay bằng một tấm màn che màu trắng hoặc sử dụng dụng tủ lưu trữ cửa trượt để tiết kiệm diện tích. Hoặc nếu không có cửa, ít nhất cũng hãy dùng rèm đơn sắc, màu trơn, phù hợp với màu nền của căn phòng.

Tủ mở được “ngụy trang” bằng màn che màu mè sặc sỡ thì quả là… thảm họa!
Tủ mở được “ngụy trang” bằng màn che màu mè sặc sỡ thì quả là… thảm họa!

2. Lưu trữ tất cả đồ dùng vệ sinh ở một nơi

Rất nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng các dụng cụ vệ sinh và chất tẩy rửa gia dụng nên được cất giữ ở cùng một nơi. Tuy nhiên, nếu bạn sống trong một căn hộ lớn hoặc ngôi nhà nhiều tầng thì mẹo lưu trữ này có thể gây bất tiện, bởi những vết bẩn sẽ không được xử lý kịp thời trong các từng khu vực khác nhau. Giải pháp: Nên để sẵn một miếng bọt biển và ít nhất một dung dịch tẩy rửa đơn giản để loại bỏ vết bẩn ngay khi chúng vừa xuất hiện ở bếp hoặc phòng tắm,...

Lưu trữ dụng cụ vệ sinh và chất tẩy rửa ở duy nhất một vị trí có thể gây bất tiện.
Lưu trữ dụng cụ vệ sinh và chất tẩy rửa ở duy nhất một vị trí có thể gây bất tiện.

3. Cất phụ kiện nhỏ trong những túi đựng trong suốt

Chiếc túi nhựa nhiều ngăn lưu trữ trong suốt được treo lên tường đã từng rất được ưa chuộng… từ gần chục năm về trước. Sản phẩm sáng tạo này hữu ích trong việc dọn dẹp, phân loại và nhanh chóng lấy ra khi sử dụng nhưng thực sự nó không hề đẹp mắt. Thậm chí, với đủ loại phụ kiện được bỏ vào ngăn trong suốt khiến người nhìn cảm thấy rối mắt hơn. Giải pháp: Sử dụng túi giấy, hộp vải, hộp các tông,... để lưu trữ hiệu quả và đẹp mắt hơn.

Chiếc túi nhựa nhiều ngăn lưu trữ trong suốt hữu ích nhưng không hề đẹp mắt.
Chiếc túi nhựa nhiều ngăn lưu trữ trong suốt hữu ích nhưng không hề đẹp mắt.

4. Quá nhiều đồ trên một chiếc móc treo

Sử dụng móc treo gắn tường là một cách hay để tận dụng bề mặt tường và giải phóng diện tích mặt sàn. Tuy nhiên nó chỉ thích hợp khi bạn không có quá nhiều quần áo để lưu trữ. Nếu một chiếc móc nhỏ phải tải quá nhiều áo, quần, phụ kiện chồng chéo lên nhau thì trông không khác gì một mớ hỗn độn. Giải pháp: Mỗi móc nhỏ trên tường chỉ dùng cho một trang phục hoặc phụ kiện. Nếu bạn có quá nhiều đồ đạc? Hãy cho nó trở về đúng nơi cần lưu trữ: Chiếc tủ quần áo!

Chiếc móc nhỏ tải quá nhiều phụ kiện chồng chéo thì không khác gì mớ hỗn độn. 
Chiếc móc nhỏ tải quá nhiều phụ kiện chồng chéo thì không khác gì mớ hỗn độn. 

5. Không trao đổi với các thành viên trong nhà

Ngoại trừ những chiếc ngăn kéo, tủ lưu trữ cá nhân thì đối với những món đồ sử dụng chung trong nhà, bạn cần có sự trao đổi với các thành viên. Tất cả đều phải nắm được đâu là chỗ để giày dép, đâu là nơi đựng khăn tắm, khăn mặt, chỗ nào thì sẽ là nơi lưu trữ tất vớ, khẩu trang, khăn choàng,... Giải pháp: Cần có sự thống nhất về cách phân loại vị trí ngay từ đầu, nếu không mọi thứ sẽ lại rối lên khi các thành viên đi tìm đồ đạc của mình. 

Cần có sự thống nhất với các thành viên về cách phân loại đồ đạc ngay từ đầu.
Cần có sự thống nhất với các thành viên về cách phân loại đồ đạc ngay từ đầu.
4 sai lầm phải tránh khi trồng cây cảnh để trang trí nhà 5 sai lầm cần tránh khi sắp xếp và trang trí phòng ngủ 5 lỗi sai khiến tranh treo tường trở thành thảm họa trang trí

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp