5 món ăn nên thử trong hành trình khám phá ẩm thực Penang, Malaysia

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ năm, 03/03/2022 10:58 (GMT +7)
Bún Laska, hủ tiếu xào, chè Cendol hay salad trái cây… đều là những món ăn hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua khi đến Penang, Malaysia.
Hashtag #Ẩm thực đường phố #Văn hóa ẩm thực #Ẩm thực thế giới #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Penang là một tiểu bang nằm phía Tây Bắc của bán đảo Malaysia. Vốn được mệnh danh là “hòn ngọc Phương Đông”, Penang không chỉ có bãi biển đẹp mà còn có cánh rừng hoang sơ trải khắp. Ngoài ra Penang còn có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như George Town, thăm đền Kek Lok Si, đến đồi Penang Hill… 

Bên cạnh thắng cạnh đẹp thì Penang còn là nơi có nền ẩm thực thú vị, đa dạng và hấp dẫn. Nếu đến Penang, đừng quên thưởng thức 5 món ăn đặc trưng của Malaysia này nhé!                                                                       

>>> xem thêm: Cẩm nang du lịch Penang cho người mới lần đầu đến Malaysia

Char Kway Teow

Char Kway Teow hay hủ tiếu xào là món ăn nổi tiếng mang tính biểu tượng của Malaysia. Theo đó Char Kway Teow ở Geogre Town (Penang) có hương vị và màu sắc hấp dẫn hơn cả. Khi chế biến món ăn này, người ta sẽ xào những sợi hủ tiếu cùng các hải sản tươi như tôm, sò và thêm vào nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác là trứng tráng thái nhỏ, hành lá, giá, ớt… để giúp món ăn thêm ngon và đậm đà hơn.

Ảnh: @ chinesefoodobsession.
Ảnh: @ chinesefoodobsession.

Salad trái cây, rau củ 

Còn được biết đến với tên gọi Penang Rojak hay Pasembur, món salad trái cây, rau củ ở Penang là sự kết hợp giữa những loại trái cây, rau củ phổ biến châu Á như khoai tây, củ đậu, dưa chuột, củ cải, giá đỗ… với tôm rán, bạch tuộc, trứng luộc, cua chiên… Món ăn này còn được rưới thêm một loại nước sốt mặn ngọt đậm đà và đậu phộng rang nghiền nhỏ hấp dẫn. 

Ảnh: @ooowenong.
Ảnh: @ooowenong.

Chè Cendol

Không chỉ nổi tiếng ở Penang hay Malaysia, món chè Cendol còn xuất hiện nhiều phiên bản biến tấu ở các nước Đông Nam Á khác như Thái Lan, Malaysia, Indonesia. Món chè này là sự hoà quyện giữa những nguyên liệu như sợi bánh lọt lá dứa, đậu đỏ, đậu phộng, sầu riêng, đừờng thốt nốt… sau khi được thêm một chút đá bào mát lạnh thì người ta sẽ rứoi thêm nước cốt dừa để món chè thêm béo ngậy và hấp dẫn hơn. 

Ảnh: mochii_eats
Ảnh: mochii_eats

Cơm cà ri Nasi Kandar

Cơm cà ri ở Penang có nguồn gốc từ những người Ấn Độ di cư đến Malaysia. Món ăn này gồm có cơm, cà ri và nhiều món ăn kèm như gà rán, trứng cá, tôm chiên, bò viên, mực chiên… và các món rau như cà tím, mướp đắng, đậu bếp. Bên cạnh cơm trắng bình thường thì cũng có một số quán nấu cơm cùng gia vị và thảo mộc của người Ấn Độ để món ăn có hương vị hấp dẫn hơn. Sau khi đã cho cơm và các món ăn kèm ra đĩa, người bán sẽ rưới lên đĩa cơm hỗn hợp nước cà ri đặc biệt và bê ra cho khách thưởng thức.

5 món ăn nên thử trong hành trình khám phá ẩm thực Penang, Malaysia - Ảnh 4

Assam Laksa

Assam Laksa là một món bún được bày bán phổ biến trên các đường phố ở Penang và được nhiều người yêu thích. Bên cạnh những sợi bún tươi, người ta sẽ thêm vào những miếng cá thu cắt nhỏ và các loại rau được thái lát như dưa chuột, bạc hà, hành tây, rau diếp…  Điểm giúp món Assam Laska đặc biệt có lẽ là phần nước dùng ngọt từ thịt và chua dịu từ dứa, me. Bên cạnh đó, nước dùng còn có một chút thảo mộc, tương ớt, sả… giúp món ăn có vị cay nhẹ và mùi thơm hấp dẫn. 

5 món ăn nên thử trong hành trình khám phá ẩm thực Penang, Malaysia - Ảnh 5

Bạn có thể tìm thấy Assam Laksa tại nhiều hàng ven đường ở Penang và có thể thưởng thức món ăn này vào bất kì thời điểm nào trong ngày.

 

Cẩm nang du lịch Penang cho người mới lần đầu đến Malaysia Kek Lapis Sarawak, món bánh đẹp không nỡ ăn, từng lát đều như kính vạn hoa của Malaysia Đi đâu, làm gì trong 48 giờ ở Kuala Lumpur, Malaysia?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp