Mặc dù không phải là một tỉnh nổi tiếng về du lịch, thế nhưng Bình Dương vẫn là một điểm đến được nhiều người yêu thích với nền ẩm thực phong phú. Cùng 2Đẹp điểm danh 5 món đặc sản mà bạn không nên bỏ qua nếu có dịp đến Bình Dương nhé.
Khi nhắc đến những vườn hoa quả nổi tiếng của Bình Dương, Lái Thiêu chắc chắn là cái tên được nhiều người biết đến. Bằng sự kết hợp giữa măng cụt, đặc sản nơi đây và thịt gà, người ta đã nghĩ ra món gỏi gà măng cụt lạ miệng.
Nguyên liệu chính của món ăn này là măng cụt vỏ da xanh và thịt gà thả vườn. Bên cạnh đó, để món gỏi gà măng cụt hấp dẫn và dậy mùi hơn, người ta sẽ thêm vào nhiều nguyên liệu khác như cà rốt bào sợi, hành tây, đậu phộng rang, hành phi, rau răm…
>>> Xem thêm: Gỏi gà măng cụt, món đặc sản ngon nức tiếng của Lái Thiêu
Bánh bèo là món đặc sản nổi tiếng của nhiều tỉnh như Huế, Quảng Nam… Nếu như các loại bánh bèo miền Trung thường ăn kèm tôm chấy, tóp mỡ thì bánh bèo Bình Dương lại được ăn cùng bì khá lạ miệng.
Bánh bèo Bình Dương thường là loại nhân đậu xanh và được ăn cùng bì lợn, rau thái nhỏ, mỡ hành, dưa leo thái sợi… Khi ăn món này, người ta sẽ lấy nước mắm chua ngọt rưới đẫm vào đĩa bánh rồi ăn từng chiếc một.
>>> Xem thêm: Bánh bèo bì Bình Dương, biến tấu bánh bèo thú vị vừa lạ, vừa quen
Mắm ruốc là loại mắm đặc trưng được người miền Trung và miền Nam sử dụng phổ biến trong chế biến thức ăn. Đặc biệt, khi được kết hợp với sả, hành tây, món mắm ruốc này sẽ tạo ra nước lẩu có mùi thơm đặc trưng vô cùng hấp dẫn.
Khi đến Bình Dương, bạn có thể thưởng thức món lẩu bò nhúng mắm ruốc với thịt bò mềm, thơm mùi mắm ruốc ăn với tóp mỡ, ba chỉ và nhiều loại rau sống.
Mặc dù bò nướng mỡ chài là một món ăn quen thuộc của nhiều nơi như Đồng Nai, Sài Gòn… thế nhưng không ít người vẫn phải “lặn lội đường xá xa xôi” đến Bình Dương để thưởng thức món ăn này.
Cách chế biến của món bò nướng mỡ chài Bình Dương cũng giống như các nơi khác, thế nhưng gia vị tẩm ướp ở đây lại cầu kỳ hơn hẳn, nhờ vậy mà thịt bò sau khi nướng vẫn giữ được độ mềm thơm và không bị khô. Để món ăn có hương vị ngon nhất, người ta sẽ sử dụng thịt nạc mông, nạc bắp hoặc nạc vai của bò để làm món này.
Bên cạnh nguyên liệu tôm chắc thịt, ngọt thơm chứ không tanh và nước dùng đậm đà thì món bún tôm Bình Dương còn khiến nhiều người yêu thích nhờ vào sợi bún tươi. Khi có khách gọi, người ta mới đi ép bột và làm thành những sợi bún mềm dai, có lẽ vì thế mà bún vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng của gạo và không bị khô. Tôm dùng để nấu bún cũng là tôm tươi, ngọt do đó tô bún trở nên đặc sắc, hấp dẫn.
Món bún tôm Bình Dương thường được ăn cùng với bánh tráng gạo nướng. Với nhiều người, khi ăn món này lần đầu thường không cảm thấy thích, thế nhưng sau đó lại bị chính hương vị lạ miệng, độc đáo này làm cho mê mẩn.
Bình luận