5 sai lầm cần lưu ý khi làm móng tay

5 sai lầm cần lưu ý khi làm móng tay

Biết được những lỗi sau đi khi làm móng tay, bạn sẽ bảo quản được bộ móng lâu và thu hút hơn.

Giống như thay đổi kiểu tóc, nhiều phụ nữ cho rằng làm móng là một trong những việc không thể thiếu trong quy trình làm đẹp. Một lỗi sai nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ bộn móng của các nàng, vì vậy đừng bỏ qua những lưu ý sau đây để có một bộ móng hoàn hảo nhé.

Luôn giữ các dụng cụ làm móng trong tình trạng vô khuẩn

Những dụng cụ làm móng sẽ tiếp xúc trực tiếp với da và biểu bì của bạn, vì vậy khả năng lây lan vi khuẩn là rất cao. Nếu làm móng tại nhà, bạn nên lựa chọn những bộ dụng cụ có chất lượng, được đựng trong hộp và có không gian riêng để đầu dụng cụ không dễ chạm vào nhau. Trước khi sử dụng, bạn nên xịt sát khuẩn cho toàn bộ dụng cụ để tránh vi khuẩn có hại xâm nhập vào người qua đường biểu bì. Khi làm móng tại tiệm, bạn cần yêu cầu nhân viên cho mình xem qua bộ dụng cụ làm móng. Nếu cảm thấy không hợp vệ sinh, bạn có thể yêu cầu họ đổi bộ làm móng mới.

5 sai lầm cần lưu ý khi làm móng tay - Ảnh 4
Luôn vệ sinh các dụng cụ làm móng trước khi làm và bảo quản chúng trong hộp đựng có mắc cài riêng biệt.

Không dùng kiềm cắt móng để cắt da thừa

Nhiều người có thói quen sử dụng kiềm cắt móng để loại bỏ da thừa. Việc này khá liều lĩnh vì nhiều lúc bạn sẽ cắt phạm mà gây rách da. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến vết thương dễ bị nhiễm trùng. Thay vào đó bạn có thể dùng que gỗ có góc cạnh, nhẹ nhàng lấy sạch phần da thừa trên các ngóc ngách của ngón tay.

5 sai lầm cần lưu ý khi làm móng tay - Ảnh 5
Sử dụng dụng cụ chuyên dụng có đầu dẹt để lấy da chết thay vì dùng kiềm.

Không dũa móng vuông góc với đầu ngón tay

Bạn không nên dũa móng theo hướng vuông góc với đầu ngón tây. Vì lúc này lực của dũa không được phân bố đều mà tập trung vào đầu móng, dễ gây xước, gãy móng. Cách dũa đúng là phải luôn nương theo kết cấu của đầu móng, tức là dũa nhẹ nhàng, theo một hướng nhất định. Tránh dũa nhiều vào hai bên mép móng gây tổn thương.

5 sai lầm cần lưu ý khi làm móng tay - Ảnh 3
Bạn nên dũa móng từ từ theo một hướng, nương theo kết cấu đầu ngón tay thay vì tập trung ở đầu móng.

Luôn sử dụng sơn dưỡng móng (basce coat)

Nhiều người thường bỏ qua bước sơn dưỡng móng trước khi sơn móng tay. Tương tự như da mặt, bề mặt móng tay cũng cần được bảo vệ và chăm sóc. Việc sử dụng sơn dưỡng móng giúp móng tay khoẻ mạnh trước những tác động của hoá chất từ sơn màu. Hơn nữa sơn dưỡng móng cũng giúp màu móng giữ được lâu, lên đẹp và chuẩn hơn.

5 sai lầm cần lưu ý khi làm móng tay - Ảnh 2
Luôn có bước sơn dưỡng móng để bảo vệ bề mặt móng tay và hỗ trợ màu sơn giữ được lâu hơn.

Tránh sơn móng quá dày 

Giữa sơn 3-4 lớp sơn mỏng và 1-2 lớp son dày thì những lớp song mỏng sẽ cho màu đẹp, đúng chuẩn hơn. Việc sơn móng quá dày khiến móng tay lem luốc và khó tạo hình. Bạn chỉ nên quét sơn từ từ, từng lớp mỏng nhưng chuẩn thì vì gấp rút sơn dày để móng tay có màu đẹp, sạch sẽ và thẩm mỹ hơn.

5 sai lầm cần lưu ý khi làm móng tay - Ảnh 1
Hãy sơn móng từ từ từng lớp mỏng để màu lên chuẩn và đẹp hơn.
Chia sẻ facebook Copy URL
Lu Ân