6 món đặc sản xuất hiện trong mọi cẩm nang ẩm thực phải thử của đảo Jeju

Hà My Đăng lúc: Thứ năm, 28/04/2022 12:19 (GMT +7)
Không chỉ được ngắm nhìn cảnh đẹp tại đảo Jeju, khi đặt chân tới đây, thực khách còn có cơ hội thưởng thức những món đặc sản với hương vị hấp và rất độc đáo.
Hashtag #Ẩm thực Hàn Quốc #Ẩm thực thế giới #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Đảo Jeju là một trong nhưng điểm du lịch nổi tiếng nhất nhỉ của Hàn Quốc. Khung cảnh thơ mộng, thời tiết dễ chịu, sự bình yên, nhịp sống chậm là những điểm khiến nhiều du khách mê đắm ở hòn đảo này. Ngoài ra ẩm thực của Jeju cũng là một điểm cộng ghi dấu ấn với rất nhiều người.

Phần bởi thực phẩm ở Jeju rất tươi ngon, phần vì cách chế biến ở nởi đây rất đa dạng và hấp dẫn. Hãy cùng 2Đẹp đi khám phá ngay nét đẹp ẩm thực của đảo Jeju ngay bây giờ nhé!

6 món đặc sản xuất hiện trong mọi cẩm nang ẩm thực phải thử của đảo Jeju - Ảnh 1

1. Lẩu Haemultang 

Đây là một loại lẩu hải sản vô cùng quen thuộc đối với người Hàn Quốc. Món ăn này được đánh giá là hấp dẫn và ngon miệng nhờ bởi nguyên liệu chế biến tươi ngon và ăn kèm với phần nước dùng ngọt thanh, cay nồng. Có thể nói, có rất nhiều nơi trên thế giới cũng phục vụ món lẩu Haemultang này, tuy nhiên, chỉ có phiên bản tại đảo Jeju mới thực sự khiến người ăn phải xuýt xoa và mê tít đến vậy. 

6 món đặc sản xuất hiện trong mọi cẩm nang ẩm thực phải thử của đảo Jeju - Ảnh 2

Từ các nguyên liệu như tôm, mực, cua, ngao,... đều tươi sống cho đến phần nước dùng được chế biến đậm đà, thơm lừng và phần nước chấm kèm cay mặn đều mang đến cho thực khách một bữa ăn vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng vô cùng. 

2. Bào ngư

Bào ngư được thu hoạch trên hòn đảo Jeju luôn được coi là đặc sản vô cùng nổi tiếng và hấp dẫn. Để thu hoạch bào ngư, những người thợ lặn cần phải lặn xuống biển mới có thể bắt về loại hải sản quý này. Bào ngư trên đảo Jeju thường được biết tới với tên gọi là obunjagi. 

6 món đặc sản xuất hiện trong mọi cẩm nang ẩm thực phải thử của đảo Jeju - Ảnh 3

Bào ngư bổ dưỡng, chắc, ngọt và có thể nấu được rất nhiều món ăn ngon. Các món ăn mà bạn có thể thưởng thức khi đặt chân tới đây như cháo bào ngư, cơm bào ngư, bào ngư nướng, sashimi bào ngư,...

3. Thịt lợn đen

Nếu như ở Việt Nam chúng ta, thịt lợn đen là một món ăn đặc sản ở những vùng cao, thì tại Jeju, thịt lợn đen cũng là một món ngon vô cùng đặc sắc. Thịt lợn đen trên đảo Jeju nổi tiếng với độ săn chắc và khi thưởng thức có độ béo ngậy, thơm ngon hơn lợn thường rất nhiều.

Có rất nhiều cách để biến tấu thịt lợn đen, thế nhưng ngon nhất, đặc sắc nhất và được nhiều thực khách yêu thích nhất, đó chính là món thịt lợn đen nướng. Đây quả thực là một món ăn xứng đáng được được liệt kê vào danh sách “món ngon vạn người mê”. 

6 món đặc sản xuất hiện trong mọi cẩm nang ẩm thực phải thử của đảo Jeju - Ảnh 4

Những miếng thịt lợn có tỉ lệ nạc - mỡ hoàn hảo, được cắt nhỏ ra rồi tẩm ướp gia vị sao cho vừa miệng. Khi nướng chín trên bếp than hồng sẽ chín vàng và tỏa hương thơm nức mũi. Đây quả thực là món ăn với tổng thể không thể chối từ.

4. Cá thu nướng 

Cá thu là loại hải sản có lượng thu hoạch khá lớn ở vùng biển xung quanh hòn đảo Jeju. Chính vì vậy, giá thành của món ăn này cũng không quá cao và người dân nơi đây thường chế biến thành rất nhiều những món ăn khác nhau. Một trong số đó, nhất định phải kể tới cá thu nướng. 

6 món đặc sản xuất hiện trong mọi cẩm nang ẩm thực phải thử của đảo Jeju - Ảnh 5

Dưới bàn tay khéo léo của người bếp, cá thu được làm sạch và nướng chín trên bếp. Từng miếng cá nóng hổi, thơm nức mũi được dọn lên bàn và ăn kèm với những món ăn panchan. Thịt cá trắng ngần, phần da vàng ruộm, cạnh hơi cháy xém, khi thưởng thức người ăn sẽ cảm nhận được vị tươi ngon, mềm ngọt mà món cá nướng này mang lại. 

5. Sashimi 

Nếu như bạn là một fan của sashimi thì nhất định Jeju chính là thiên đường dành cho bạn. Nơi đây có nguồn hải sản tươi sống cực kỳ phong phú, từ cá, tôm, mực, cua cho tới những loài nhuyễn thể khác. Chính vì thế, sashimi luôn là món ăn có phần tươi ngon nhất. 

6 món đặc sản xuất hiện trong mọi cẩm nang ẩm thực phải thử của đảo Jeju - Ảnh 6

Chắc chắn, bạn sẽ không thể nào cầm lòng được trước những lát thịt còn ánh màu và tươi ngon, hấp dẫn. Phần ăn sẽ luôn được dọn ra cùng với phần nước sốt, giúp khách hàng có thể dễ dàng tận hưởng được hương vị mà sashimi mang lại.

6. Súp rong biển 

Một món ăn giúp các bạn ấm bụng trong tiết trời se lạnh khi trời trở tối trên hòn đảo Jeju, đó chính là súp rong biển. Có thể nói rằng, rong biển chính là một nguyên liệu không thể vắng mặt trong đời sống của người dân Hàn Quốc. Tuy rằng, đối với họ, món canh rong biển là vô cùng phổ biến và quen thuộc, nhưng món mom-guk lại chỉ có thể tìm thấy trên đảo Jeju thôi. 

Ảnh: _andiajoo54
Ảnh: _andiajoo54

Món ăn này có tên gọi xuất phát từ nguyên liệu là rong đuôi ngựa, được người dân bản địa gọi là “mojaban” hoặc “mom”. Nước dùng của món ăn này là xương lợn hầm trong nhiều giờ. Rong đuôi ngựa được chế biến cùng với kim chi, hành, rau củ là có thể tạo thành một món súp vô cùng hấp dẫn rồi. 

Nếu có dịp được ghé thăm hòn đảo mộng mơ Jeju, nhất định bạn đừng bỏ qua cơ hội để thưởng thức hết những món ngon đặc sản ở nơi đây nhé. Từ những món hải sản, cho tới những món thịt nướng, tất cả sẽ đều giúp bạn thỏa thuê được chiếc bụng đói, cũng như giúp bạn có một hành trình khám phá hòn đảo Jeju vô cùng đáng nhớ đấy. 

Đến Jeju, Bi Rain vừa ăn phở bò, bánh xèo, cà phê phin Việt Nam vừa khen nức nở 3 đặc sản ngon nức tiếng cả dân bản địa lẫn du khách đều thích ở đảo Jeju
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp