Đặc sản ở mảnh đất Mỹ Tho luôn mang trong mình một nét đẹp vô cùng đặc trưng của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Cùng với đó, ẩm thực ở nơi đây cũng có những hương vị riêng biệt mà khó nơi nào có thể có được. Có những món ăn, những đặc sản mà chỉ cần nhắc đến tên thôi là ai nấy cũng đều muốn được thưởng thức ngay tắp lự. Bạn có tò mò về những món ăn đó hay không? Hãy cùng 2Đẹp đi liệt kê những món ăn ấy nhé!
Đây là một món ăn truyền thống có nguồn gốc từ người Hoa, sau đó được người Mỹ Tho biến tấu lại theo khẩu vị của mình. Bắt đầu từ năm 1960, món hủ tiếu này đã trở thành một đặc sản vô cùng nổi tiếng tại nơi đây rồi.
Nguyên liệu chính của món ăn này gồm xương (thịt), bánh bột, lòng heo, thịt nạc heo, tôm, trứng cút, nước lèo,... kết hợp với các nguyên liệu khác như chanh, giá đỗ, ớt, hẹ, nước mắm, nước tương. Điều đặc biệt nữa, bánh bún được chế biến từ gạo nở đặc trưng của địa phương. Đây chính là loại gạo khiến cho sợi hủ tiếu được trong, giòn và dẻo dai hơn rất nhiều. Món hủ tiếu này có hương vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng, chỉ cần ăn một lần là sẽ nhớ mãi không thôi.
Hủ tiếu khô không chỉ biết đến là đặc sản ở Vũng Tàu, Cần Thơ, mà nó còn là đặc sản ở cả Mỹ Tho nữa đấy. Hủ tiếu khô được chế biến từ những sợi hủ tiếu khô. Phần nước dùng sẽ được chế biến từ lòng heo, thịt bằm, xương tủy của heo nên khi ăn sẽ thấy rất ngọt. Thông thường, những du khách khi đến đây tham quan sẽ được ghé tới cơ sở chuyên sản xuất hủ tiếu lâu đời. Tại nơi đây, bạn có thể được chứng kiến và mua hủ tiếu khô về làm quà đấy.
Cơm tấm là một món ăn hay được các du khách lựa chọn để thưởng thức khi đặt chân tới đây. Đây cũng chính là món ăn mà người dân nơi đây thường ăn trong những bữa cơm đời thường. Cơm tấm Mỹ Tho có hương vị vô cùng hấp dẫn, miếng thịt được tẩm ướp đậm đà, kết hợp với bì, mỡ, hành lá, khiến ai ăn cũng cảm thấy ngon miệng. Nước mắm đi kèm cũng được pha theo công thức truyền thống, riêng biệt của riêng người dân nơi đây nữa đó.
4. Chuối quết dừa
Đây là một món ăn vừa độc đáo ngay từ tên goi, lại vừa độc đáo ở ngay trong cách chế biến nữa. “Quết” ở trong tên gọi này là từ ngữ địa phương, nghĩa là làm nhuyễn rồi sau đó trộn lại thành hỗn hợp. Người dân nơi đây thường sẽ ăn chuối quết dừa với rau sống và nước mắm.
5. Bún gỏi dà
Món ăn này thực chất không hề khác mấy so với gỏi cuốn. Thành phần cũng tôm, thịt, bún thế nhưng, khi thưởng thức món ăn này chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt từ phần nước súp. Nước súp được nấu từ mắm và công thức lâu đời, nên chỉ cần húp chừng 2 muỗng là bạn đã có thể cảm nhận được hương vị khó quên của món ăn này rồi. Bún gỏi dà có hương vị đặc trưng từ tôm, me chua và tương xay. Chắc chắn nếu được thưởng thức một lần, bất kì ai cũng khó có thể quên được hương vị đặc trưng của món ăn này.
>>> Xem thêm Bún gỏi dà, món bún mang âm hưởng của gỏi cuốn thú vị ở Sóc Trăng
Nhắc đến đặc sản Mỹ Tho, nhất định không thể nào không nhắc tới cháo cá lóc rau đắng. Cá lóc đồng có phần thịt dai, thơm, được đem nấu cùng với gạo tẻ thành một nồi cháo vô cùng hấp dẫn. Vì kết hợp cùng với rau đắng nên sẽ khó ăn nếu như ai chưa quen, nhưng nếu biết ăn thì chắc chắn sẽ rất dễ nghiền đấy.
Nếu như có cơ hội được đặt chân tới Mỹ Tho, chắc hẳn bạn sẽ không còn lo lắng xem mình nên ăn gì để không bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm nét đẹp nơi đây rồi nhỉ. Mỗi món ăn đều có hương vị vô cùng riêng biệt mà chắc chắn bạn sẽ không thể nào chối từ được đâu đấy nhé.
Bình luận