Singapore là quốc gia đa chủng tộc, từ người Hoa, người Mã Lai cho đến người Ấn. Sự đa sắc tộc này đã góp phần tạo nên sự đa dạng của văn hóa và ẩm thực đường phố của quốc đảo sư tử này. Vì vậy, không ngoa khi nhiều du khách cho rằng Singapore là "thiên đường" dành cho cả tín đồ mê xê dịch và ẩm thực. Cùng 2 Đẹp khám phá 7 món ăn đường phố Singapore mà nếu bỏ qua, đảm bảo bạn sẽ tiếc hùi hụi đấy nhé!
Tương tự phở của Việt Nam, cháo ếch là niềm tự hào của người Singapore. Nhiều du khách cho rằng, nếu đến quốc đảo sư tử mà bỏ lỡ món ăn này thì xem như bỏ phí cả chuyến đi. Không giống nhiều nơi khác, món ăn đường phố Singapore - cháo ếch được phục vụ 2 làm phần riêng biệt. Tô cháo trắng thanh đạm và nồi thịt ếch kho đậm đà, cay nồng. Người mới ăn sẽ thấy hơi lạ nhưng ai ghiền rồi thì chắc chắn ăn một tô vẫn chưa bõ cơn ghiền.
Mặc dù xiên nướng Satay có nguồn gốc từ Indonesia nhưng khi du nhập vào quốc đảo sư tử, chúng lại trở thành món ăn đường phố Singapore được các du khách yêu thích. Nguyên liệu chính để làm nên món ăn này có thể là thịt heo, thịt bò, thịt gà, thịt cừu hoặc đôi khi có thể là các loại hải sản khác nhau. Sau khi được tẩm ướp đậm đà, xiên thịt sẽ được nướng trên than hồng đến khi chín đều 2 mặt. Xiên nướng Satay ăn kèm cùng nước sốt đậu phộng béo béo, tương ớt cay, hành tây, bánh gạo và một vài lát dưa chuột.
Nếu như du khách đến Việt Nam nhất định phải thưởng thức phở hoặc hủ tiếu thì khi ghé Singapore, đừng quên thử món mì thịt băm Bak Chor Mee "gây nghiện" này. Sợi mì gạo vàng ươm, dai giòn được trộn cùng nước tương đậm đà, sốt sambal ớt, giấm, nấm om, thịt heo bằm, gan heo. Một số nơi còn rắc thêm cá cơm chiên (ikan bilis) để tăng thêm hương vị cho món ăn. Mặc dù nguyên liệu khá đơn giản nhưng món ăn đường phố Singapore này chắc chắn sẽ khiến thực khách phải ăn đến sợi mì cuối cùng đấy. Hiện nay, tiệm mì thịt băm nổi tiếng nhất tại Singapore là Hill Street Tai Hwa, sở hữu 1 sao Michelin. Thực khách sẽ phải chờ 30 phút đến 1 tiếng để được thưởng thức món mì nổi tiếng này.
Mặc dù tên gọi của món ăn này là Carrot Cake nhưng thực chất, chúng chỉ được làm từ bột gạo và bột củ cải. Hỗn hợp này được hấp chín, cắt thành khối rồi chiên cùng tỏi, hành tây, củ cải và trứng. Khi ăn, đầu bếp sẽ rắc thêm một chút rau thơm, giá đỗ để làm món ăn thêm hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức món ăn đường phố Singapore này ở trên bất kỳ khu phố ẩm thực nào. Tuy nhiên, xét về hình thức và hương vị thì món ăn này khá giống với món bột chiên của Sài Gòn đấy nhé!
Sup Tulang hay ông tủy đỏ là món ăn yêu thích của giới tài xế Singapore về đêm nhưng cũng trở thành món ăn đường phố gây thương nhớ cho nhiều du khách nước ngoài. Nguyên liệu chủ yếu gồm xương tủy dùng để nấu nước dùng. Sau đó được bỏ thêm sốt cay và một số loại gia vị khác. Khi ăn, thực khách sẽ dùng ống hút để lấy phần tủy béo ngậy, cay cay trong những ống xương này.
Đây là một loại bánh có vỏ mỏng và giòn. Phần nhân bao gồm hỗn hợp trứng, tôm, củ cải thái sợi, đậu phộng và ớt, tương tự món cuốn Popiah. Tuy nhỏ nhưng món ăn đường phố Singapore này có "võ" vô cùng, bạn có thể dễ dàng "chén" liền tù tì chục cái một lúc đấy. Ở Singapore, bạn có thể tìm thấy món ăn này trên khắp đường phố. Tuy nhiên, món bánh Kueh Pie Tee ngon nhất phải kể đến Glory Catering Pte, nằm dọc East Coast Road.
Những du khách tới Singapore vào ngày hè nắng nóng, chắc hẳn chẳng thể nào quên được chè đá bào thơm ngon, mát lạnh. Món ăn này có màu sắc rất bắt mắt gồm những viên đá bào được nặn tròn, xếp chồng lên nhau và khoác lên mình lớp siro sặc sỡ. Một tô chè đá bào dao động từ 7 đến 10 đô Sing, tuy nhiên, một phần rất đầy đặn nên vừa đủ ăn cho 2 người nhé!
Bình luận