7 món đặc sản Đức nổi tiếng thế giới, có món cần đến nửa tuần để chế biến

Mai Linh Đăng lúc: Thứ năm, 23/03/2023 10:57 (GMT +7)
Khi nhắc đến những món ăn đặc sắc của Đức, bạn sẽ không thể bỏ qua những cái tên như Rouladen, Königsberger klopse hay Currywurst.
Hashtag #Ẩm thực thế giới #Văn hóa ẩm thực #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Rouladen

Rouladen là một ăn phổ biến ở miền Tây nước Đức, đặc biệt là khu vực Rhine. Món ăn này là sự kết hợp giữa lớp vỏ ngoài làm từ thịt bò hoặc bê và phần nhân thịt xông khói, dưa chua, mù tại và hành tây. Sau khi chuẩn bị xong phần nhân, người ta sẽ lấy những miếng thịt bò, bê thái lát cuộn lại. Người Đức thường ăn Rouladen như một món chính của bữa tối cùng với bắp cải tím muối chua và khoai tây nghiền.

Món này thường được ăn kèm khoai tây và bắp cải tím. Ảnh: cookieundco.
Món này thường được ăn kèm khoai tây và bắp cải tím. Ảnh: cookieundco.

2. Königsberger klopse

Königsberger klopse thực chất là món thịt bê viên sốt kem, một món ăn được tìm thấy nhiều trong các nhà hàng tại Đức và nhiều nhất là khu vực thủ đô Berlin. Nguyên liệu chính để chế biến Königsberger klopse là thịt bê viên, cá cơm, hành tây, trứng, nước cốt chanh, nụ bạch hoa và nhiều loại gia vị. Điểm nổi bật của món Königsberger klopse là nước sốt sánh mịn, hương vị đậm đà nhưng không ngấy.

Món thịt bê viên sốt kem được yêu thích tại Đức. Ảnh: byanjushka
Món thịt bê viên sốt kem được yêu thích tại Đức. Ảnh: byanjushka

3. Spätzle

Spätzle là loại mì ống được chế biến từ các nguyên liệu là bột mì, trứng, muối và một chút nước có gas để nở bột. Thông thường, người ta sẽ ăn Spätzle cùng các loại thịt hoặc thêm pho mai vào nấu súp. Ngoài ra, Spätzle còn có một “phiên bản biến tấu” là käsespätzle (thêm pho mai bào nhỏ, hành tây vào rồi mang đi nướng).

Món ăn này được nhiều người gọi bằng cái tên Spaghetti 'phiên bản Đức'. Ảnh: feedme_daily
Món ăn này được nhiều người gọi bằng cái tên Spaghetti "phiên bản Đức". Ảnh: feedme_daily

4. Schnitzel

Theo nhiều người, Schnitzel là món thịt tẩm bột chiên giòn có nguồn gốc từ Áo hoặc Italia. Tuy nhiên bạn lại dễ dàng tìm thấy món ăn này trong các cửa hàng bán đồ ăn truyền thống ở Đức. Nếu như phiên bản gốc sử dụng thịt bê thì khi đến Đức, người dân ở đây lại ưa thích nguyên liệu thịt lợn hoặc gà tây hơn cả. Sau khi hầm mềm miếng thịt, họ sẽ mang nó đi tẩm bột rồi chiên vàng giòn. Bạn có thể ăn Schnitzel cùng khoai tây hoặc nước sốt đặc biệt.

Bạn có thể ăn món này cùng sốt cho bớt ngấy. Ảnh: jocooks
Bạn có thể ăn món này cùng sốt cho bớt ngấy. Ảnh: jocooks

5. Currywurst

Là một quốc gia nổi tiếng với món xúc xích, Đức có khoảng 1500 loại xúc xích khác nhau. Tuy nhiên nổi bật và đặc biệt nhất là Currywurst (xúc xích sốt cà ri). Món ăn này được một người phụ nữ ở phía Tây Berlin sáng tạo ra vào năm 1949. Sau khi trộn tương cà hoặc nước sốt Worcestershire với bột cà ri và nhiều loại gia vị khác, người ta sẽ đổ chúng lên chiếc xúc xích heo nướng rồi ăn kèm với khoai tây chiên.

Món xúc xích sốt cà ri đặc trưng của Đức. Ảnh: foodtaipan
Món xúc xích sốt cà ri đặc trưng của Đức. Ảnh: foodtaipan

6. Sauerbraten  

Trước đây, Sauerbraten thường được làm từ thịt ngựa. Tuy nhiên do nhu cầu hiện nay, người ta sẽ dùng thịt bò hoặc nai để làm thịt hầm chua Sauerbraten. Để món ăn ngấm gia vị hơn, trước khi ché biến bằng cách nướng và hầm mềm, người đầu bếp sẽ ướp thịt cùng rượu vang, giấm, nước sốt củ cải đỏ, các loại thảo mộc và gia vị vài ngay. Món thịt hầm chua Sauerbraten thường được ăn cùng bánh khoai tây, bắp cải tím hoặc khoai tây luộc. 

Những miếng thịt được tẩm ướp đậm đà trước khi được mang đi quay chín.
Những miếng thịt được tẩm ướp đậm đà trước khi được mang đi quay chín.

7. Maultaschen

Maultaschen là một món ăn thường thấy ở miền Nam nước Đức. Món ăn này gồm có 2 phần là vỏ và nhân. Lớp vỏ được làm từ bột mì, sau khi cho nhân vào thì sẽ được cuộn lại thành hình chữ nhật với kích thước bằng lòng bàn tay. Còn với phần nhân bánh, thông thường người ta sẽ sử dụng thịt băm, hành tây, vụn bánh mì, rau bina, hạt tiêu xay, muối và mùi tây. 

Món ăn này có phần nhân rất đa dạng. Ảnh: oats_and_fitfood
Món ăn này có phần nhân rất đa dạng. Ảnh: oats_and_fitfood

Hiện nay, để phù hợp với khẩu vị và sở thích của nhiều người hơn, phần nhân Maultaschen có thể được biến tấu từ mặn, chay đến ngọt. Sau khi làm xong, người ta sẽ mang Maultaschen đi ninh nhừ rồi ăn kèm nước hoặc áp chảo, trộn bơ…

 

6 món ăn từ khoai tây nổi tiếng thế giới, đọc để làm ngay vì cách chế biến rất đơn giản 6 món ăn Thái Lan thuộc nhóm "ăn không dễ" nhưng ai cũng tò mò muốn thử 7 món tráng miệng mùa hè được yêu thích nhất thế giới, số 6 có mặt ở Việt Nam
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp