Vào dịp hè, thời tiết nóng bức sẽ khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi và luôn cần một món ăn ngọt, thơm và mát lạnh để “giải nhiệt”. Ngoài món kem nổi tiếng, bạn có thể tìm thấy nhiều món tráng miệng hấp dẫn khác. Cùng 2Đẹp điểm danh 7 món tráng miệng được yêu thích trong dịp hè khắp thế giới nhé.
Trong tiếng Philippines, Halo-Halo có nghĩa là ‘hỗn hợp”. Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì món ăn này được là sự kết hợp giữa đá bào, sữa đặc và các loại hạt, trái cây nhiệt đới. Có lẽ vì những sự kết hợp đặc biệt này mà món Halo-Halo không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon miệng.
Được giới nhà giàu tại Nhật yêu thích vào thế kỷ 19, Kakigori là món đá bào được rưới thêm một lớp bột trà xanh và thêm vào rất nhiều siro hoa quả hấp dẫn. Món Kakigori có vị ngọt nhờ thêm sữa đặc hoặc sữa cô đặc vào. Hiện nay, người Nhật thường thêm rất nhiều topping vào món Kakigori như đậu đỏ, mochi…
Cũng sử dụng sữa là nguyên liệu chính, thế nhưng món Kulfi của Ấn Độ không được khuấy đều như kem nên không có bọt khí. Nhờ vậy mà khi nhìn thấy Kulfi, bạn sẽ thấy nó đặc quánh và mịn như kem trứng đông lạnh. Để món Kulfi thêm hấp dẫn, người ta sẽ cho thêm nghệ tây, bạch đậu khấu cũng như các loại hạt vào.
Lấy cảm hứng từ vùng Caribe, Helado De Potecito là một trong những đồ uống mát lạnh được yêu thích vào mùa hè ở Cộng hoà Dominica. Thông thường, khi chế biến món này, người ta sẽ xay nhuyễn, mịn những trái xoài căng mọng rồi sau đó thêm các trái cây khác để đồ uống hấp dẫn hơn. Dâu chính là loại trái cây hay được thêm vào Helado De Potecito vì giúp cân bằng vị ngọt gắt của xoài và cũng giúp thức ăn bắt mắt hơn.
Granita là một món tráng miệng được nhiều người yêu thích khi đến Italy và bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này trong các cửa hàng đông lạnh. Cách chế biến Granita khá đơn giản, bạn cần kết hợp đá bào với trái cây quả mọng như dâu tây, kiwi với nước chanh đá, bạc hà… Vì vậy mà Granita giúp chúng ta nhanh chóng “giải nhiệt” trong những ngày hè.
Có ngoại hình và cách làm khác giống với Kakigori của Nhật Bản, Bingsu cũng là một món đá bào phổ biến trong những ngày nóng nực ở Hàn Quốc. Ban đầu, người ta thường ăn đá bào với đậu đỏ. Tuy nhiên để phù hợp với sở thích và khẩu vị của nhiều người hơn, người ta sẽ thêm vào sữa chua, dâu, kiwi, chuối, thạch, ngũ cốc… Đây cũng là một món tráng miệng được nhiều người thưởng thức ở Việt Nam trong những ngày hè oi nóng. Những món Bingsu được yêu thích nhất thường là Bingsu Matcha, Bingsu dưa lưới, Bingsu đậu đỏ, Bingsu xoài…
Mặc dù có bề ngoái không khác gì một cây kem, thế nhưng Paletas thường có kích cỡ to hơn. Khi ăn một miếng Paletas, bạn sẽ cảm nhận được nhân kem mát lạnh, béo ngậy của món ăn. Không những vậy, để giúp Paletas giữ được hình dáng, người ta sẽ làm một lớp vỏ đông lạnh từ trái cây, mật ong và siro cây thùa.
Bình luận