Nội dung chính
Thịt kho tàu, hay còn được gọi là thịt kho hột vịt, từ lâu đã trở thành một trong những món ăn truyền thống trong ngày Tết Nguyên đán. Ý nghĩa của món ăn này là "vuông tròn đều đặn, mọi sự bình an", có đầy đủ các vị đắng, cay, mặn, ngọt của cuộc sống.
Tuy nhiên, nếu đã quá ngán với món thịt kho tàu quen thuộc, vậy thì hãy tham khảo ngay 7+ món kho tàu dưới đây, chắc chắn sẽ giúp ngày Tết thêm ngon miệng và trọn vẹn hơn đấy!
Sườn heo có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: sườn ram, sườn nướng, canh sườn... cực kỳ bắt cơm. Thế nhưng món sườn heo kho tàu cũng hấp dẫn chẳng kém đâu nhé. Sườn được kho thấm vị, mềm béo và đặc biệt là cách làm cực kỳ đơn giản. Nếu đang muốn tìm một món kho tàu mới lạ cho ngày Tết sắp đến thì nhất định đừng bỏ qua món ăn này nhé.
Thông thường, nhắc đến các món kho tàu thì phần lớn mọi người sẽ nghĩ ngay đến món thịt kho hột vịt. Thế nhưng, ăn món quen thuộc mãi cũng ngán. Vậy hãy biến tấu món kho tàu bằng giò heo siêu ngon nhé. Chân giò được hầm chín mềm, béo ngậy và có hương vị đậm đà khiến món ăn vừa ngon miệng vừa đưa cơm, mà quan trọng nhất là đổi gió cho bữa cơm của cả gia đình thì tại sao bạn còn chưa thử?
>>> Xem thêm: Cách làm chân giò kho tàu đậm đà, mềm béo đổi bữa cho cả nhà ai cũng khen
Thịt heo quay là món ăn được nhiều người yêu thích bởi lớp da giòn rụm, phần thịt béo béo ngậy ngậy. Vậy bạn đã biết cách biến một món ăn thông thường, quen thuộc như vậy thành món ăn lạ miệng, hấp dẫn chưa? Câu trả lời là đem kho tàu phần thịt heo quay cùng với trứng vịt, hoặc trứng gà ngay nhé! Chỉ với vài bước đơn giản là đã có ngay món ăn mới lạ, cực kỳ bắt mắt, ăn kèm với dưa chua nữa thì càng hợp vị.
Tôm là thực phẩm dinh dưỡng, có nhiều cách chế biến quen thuộc như: nướng, chiên xù, rang me... và đặc biệt là hoàn toàn có thể kho tàu nữa đấy nhé. Tôm kho tàu là món ăn nổi tiếng của miền Tây, vừa bổ dưỡng vừa lạ miệng. Tôm chắc nịch, kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của nước dừa, thấm đẫm gia vị, ăn với cơm nóng rất hợp. Ngoài ra, các chị em hơi vụng trong khoản nấu nướng đều có thể làm thành công món ăn bởi nguyên liệu cực kỳ dễ mua, dễ tìm và cách chế biến không quá phức tạp.
Một gợi ý cho bữa cơm ngày Tết cho những ai đang bí ý tưởng chính là món thịt bò kho tàu. Thịt bò được kho vừa tới nên vẫn giữ được độ mềm tự nhiên, kết hợp cùng trứng cút béo béo sẽ khiến bữa cơm thêm lạ miệng và độc đáo hơn bao giờ hết. Cùng vào bếp và trổ tài ngay thôi nào!
Bạn đã từng nghĩ, ăn kiêng thì chắc chắn phải loại bỏ món kho tàu ra khỏi bữa cơm đầu tiên? Vậy thì hãy thử ngay món ức gà kho tàu, chế biến vừa nhanh, vừa dễ và đặc biệt là không gây ngấy như món truyền thống đâu nhé. Nguyên liệu chế biến gồm những nguyên liệu quen thuộc, thay vì sử dụng thịt ba chỉ heo thì hãy thay thế bằng ức gà, kết hợp với coca không đường để tạo màu và hạt nêm chay để giúp hương vị món ăn hài hòa hơn.
Cá hồi kho tiêu, kho tộ hay kho nước dừa thì đã nghe qua, vậy cá hồi kho tàu thì sao nhỉ? Món ăn này được nhiều người yêu thích bởi hương vị độc đáo, thịt cá béo ngậy, thấm gia vị mằn mặn, cay cay, mang đến trải nghiệm ẩm thực thú vị. Đây hẳn sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho dịp Tết Nguyên đán sắp đến khi bạn đã ngán các món thịt đấy, thử ngay nhé!
Bình luận