Nếu như bạn biết tới món cơm thập cẩm, tapas hay những loại hải sản tươi ngon của Tây Ban Nha, nhưng lại bỏ quên mất những món ăn tráng miệng ở đây thì quả là một thiếu sót vô cùng lớn. Dưới đây là 7 món ăn tráng miệng vô cùng nổi tiếng và đặc biệt được cả người dân bản địa lẫn khách du lịch đều yêu thích. Hãy cùng 2Đẹp đi khám phá những món ăn đó nhé!
Một trong những món tráng miệng được coi là tuổi thơ của rất nhiều người Tây Ban Nha, đó chính là Mantecados. Mantecados là một dạng bánh quy có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, vô cùng kích thích khứu và vị giác của người thưởng thức. Bánh khi ăn sẽ có vị ngọt ngọt, mềm, xốp tan chảy nơi đầu lưỡi. Đây cũng chính là món bánh mà người Tây Ban Nha hay thưởng thức trong dịp Giáng Sinh hàng năm đấy.
Arroz con leche còn có thể hiểu là món chè gạo. Thành phần chính của món tráng miệng này chính là gạo risotto hoặc gạo paella của Tây Ban Nha, sữa, đường và bột quế. Kết cấu của món ăn này có độ sệt sệt khá giống với cháo. Mặc dù đây không phải là một món khó ăn và được rất nhiều người yêu thích, nhưng đối với những ai không quen có thể thấy sẽ thấy khá lạ khi gạo lại có vị ngọt.
Đây là loại bánh quẩy, có hình trụ dài hoặc hình vòng và được chiên ngập trong dầu. Phía bên ngoài bánh được phủ một lớp đường ngọt lịm. Tuy nhiên chỉ vậy thôi thì cũng chưa đủ. Bởi nếu thưởng thức churros mà lại không chấm cùng với sốt chocolate nóng hổi thì quả là một điều thiếu sót vô cùng. Sự kết hợp giữa hai hương vị chắc chắn sẽ là một combo khiến bùng nổ vị giác đấy!
Món bánh tráng miệng trứng sữa vô cùng dễ ăn của người Tây Ban Nha. Và đây chắc hẳn cũng là món ăn tuổi thơ của không biết bao nhiêu người bản địa nơi đây. Món bánh là một phiên bản vô cùng đơn giản nhưng lại vô cùng tinh tế. Đó là sự kết hợp giữa trứng, sữa, quế, vani. Món ăn này cũng đặc biệt ở chỗ, chúng có khả năng giữ trọn mùi hương dù là được thưởng thức khi ngay khi nóng hay để nguội lạnh.
Món bánh này cũng khá giống với món bánh flan ở Việt Nam. Ở phía trên mặt bánh, cũng được đặt thêm một lớp đường caramen được xì cháy. Bánh khi ăn có độ mềm, cảm nhận được rõ hương thơm khiến người ăn cảm thấy vô cùng thích thú.
Chắc chắn trong danh sách những món ăn tráng miệng của Tây Ban Nha không thể nào thiếu mất Polvorones. Những chiếc bánh giòn tan, béo ngậy với hương vị độc đáo chắc chắn sẽ khiến người lần đầu tiên thưởng thức sẽ phải ngạc nhiên. Ở một số tiệm bánh tại Tây Ban Nha, người ta sẽ phủ lên 1 lớp đường bột, giúp cho món Polvorones trở nên bắt mắt và thu hút hơn.
Món ăn tráng miệng cuối cùng trong danh sách này đó chính là Pantxineta. Mặc dù món ăn này có kết cấu khá đặc biệt, nhưng nhiều người mới học nấu ăn ở Tây Ban Nha lại chọn nó để nấu đấy. Để chế biến được món ăn này, người ta sẽ dùng đến kem ngọt để bơm vào trong lớp bánh nướng phồng rồi phủ lên đó những miếng hạnh nhân, quả phỉ hoặc đơn giản chỉ là đường bột.
Ẩm thực Tây Ban Nha vô cùng phong phú và nếu như có cơ hội để tìm hiểu và thưởng thức thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú. Hãy lưu lại bài viết này vì biết đâu trong tương lai bạn sẽ có một chuyến du lịch đến nơi đây thì sao.
Bình luận