Á quân Đường lên đỉnh Olympia bật khóc ngay trong lúc thi vì căng thẳng

Á quân Đường lên đỉnh Olympia bật khóc ngay trong lúc thi vì căng thẳng

Á quân Đường lên đỉnh Olympia đã 2 lần lấy tay che mặt khóc ngay trên sân khấu, sau vòng thi Khởi động và trước khi bước vào phần chơi Về đích.

Là thí sinh được đánh giá rất cao trước chung kết Đường lên đỉnh Olympia, nhưng Vũ Quốc Anh bước vào cuộc chơi với tâm lý căng thẳng, áp lực. Nếu như Thu Hằng thể hiện rõ sự tự tin, phấn khích, liên tục tươi cười  thì nam sinh đến Đắk Lắk giữ gương mặt nghiêm nghị suốt chương trình, thường xuyên cúi mặt thất vọng khi trả lời sai.

Á quân Đường lên đỉnh Olympia bật khóc ngay trong lúc thi vì căng thẳng - Ảnh 1
Á quân Đường lên đỉnh Olympia bật khóc ngay trong lúc thi vì căng thẳng.

Đáng nói là, trước ống kính truyền hình trực tiếp, Quốc Anh đã 2 lần lấy tay che mặt khóc ngay trên sân khấu, sau vòng thi Khởi động và trước khi bước vào phần chơi Về đích. Sức nóng của trận đấu đã phần nào ảnh hưởng tâm lý của Quốc Anh, khiến nam sinh không đạt kết quả như kỳ vọng.

Á quân Đường lên đỉnh Olympia bật khóc ngay trong lúc thi vì căng thẳng - Ảnh 3
Quốc Anh liên tục lấy tay che mặt vì thất vọng.
Á quân Đường lên đỉnh Olympia bật khóc ngay trong lúc thi vì căng thẳng - Ảnh 2
Quốc Anh được kỳ vọng rất nhiều trước đêm chung kết.

Trước đó, Vũ Quốc Anh là thí sinh đạt thành tích cao nhất các vòng thi tuần và tháng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Quốc Anh từng giành tới số điểm kỷ lục là 385, 2 lần đạt điểm tuyệt đối phần thi Vượt chướng ngại vật, trong đó có kỷ lục giải mã từ khóa nhanh nhất. 

Trong đêm chung kết, Quốc Anh cũng là thí sinh giành chiến thắng ở vòng đầu tiên: vòng thi Khởi động. Tuy nhiên, sự xuất sắc của Thu Hằng nhanh chóng đẩy Quốc Anh xuống vị trí thứ 2 và bỏ xa nam sinh tới 70 điểm khi kết thúc cuộc chơi.

Khi được hỏi về ngôi vị Quán quân của Thu Hằng, Vũ Quốc Anh chỉ nói đúng 2 từ: “Xứng đáng” và từ chối trả lời thêm.

Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 20 đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về Nguyễn Thị Thu Hằng (trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình).