Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi

Manh Đăng lúc: Thứ ba, 12/07/2022 10:18 (GMT +7)
Agoda - một trong những nền tảng đặt phòng khách sạn lớn nhất trên thế giới được ưa chuộng ở Việt Nam nhờ mạng lưới dịch vụ rộng lớn, tiện lợi.
Hashtag #Từ điển viện dưỡng não #Bạnbiếtgìchưa

1. Agoda là gì, của nước nào?

Agoda là một trong những công ty cung cấp dịch vụ về du lịch uy tín nhất hiện tại. Agoda là trung gian giữa khách hàng và các dịch vụ du lịch như đặt phòng khách sạn, kỳ nghỉ, vé máy bay, thuê xe, taxi sân bay... Ngoài ra, nền tảng này còn có một số tính năng nội dung, bao gồm đánh giá về khách sạn, thông tin về địa điểm du lịch, tạp chí và nội dung khác do người dùng tạo.

Đặc biệt, nền tảng này là đối tác của hầu hết các khách sạn lớn nhỏ trên toàn thế giới, giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nước ngoài.

Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi - Ảnh 1

Agoda được đồng sáng lập vào năm 2007 bởi Robert Rosenstein và Michael Kenny tại Phuket, Thái Lan. Từ công ty khởi nghiệp nhỏ bé, nền tảng này đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường châu Á và chính thức sát nhập vào Tập đoàn Booking Holdings Inc.

Booking Holdings Inc có trụ sở tại Hoa Kỳ, được coi là tập đoàn cung cấp dịch vụ trực tuyến lớn nhất thế giới. Sau khi được Booking Holdings mua lại, trụ sở chính của Agoda đặt tại Singapore. Agoda hiện phát triển lớn mạnh với 53 văn phòng tại các thành phố chính ở 30 quốc gia và hơn 3.700 nhân viên trên toàn cầu.

Agoda hiện có 39 ngôn ngữ và hoạt động ở nhiều quốc gia như Úc, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Philippines, New Zealand, Việt Nam... Ngoài ra, website này còn cung cấp các khách sạn ở Châu Âu, Châu Mỹ, Trung Đông và Châu Phi. 

2. Hình thức hoạt động và cách sử dụng Agoda.com?

2.1. Hình thức hoạt động

Agoda là ứng dụng trung gian để kết nối khách hàng với các dịch vụ du lịch. Vì vậy, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm nhiều tiện ích trên Agoda như dịch vụ đặt phòng khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà trọ… với giá tốt nhất hiện nay.

Agoda cập nhật nhiều thông tin về du lịch cũng như các chương trình ưu đãi hấp dẫn, thường xuyên với hệ thống thanh toán đa dạng, phong phú phù hợp với nhu cầu của người dùng ở các quốc gia khác nhau. Người dùng ở Việt Nam có thể sử dụng diao diện Tiếng Việt thân thiện, trực quan. 

2.3. Link download Agoda.com

Bạn có thể dễ dàng sử dụng Agoda qua website agoda.com hoặc tải app Agoda để sử dụng trên điện thoại. Ứng dụng tương thích với cả 2 nền tảng di động lớn iOS và Android. 

Link download IOS: https://apps.apple.com/TH/app/id440676901?mt=8

Link download Android:https://play.google.com/store/apps/details?id=com.agoda.mobile.consumer&hl=vi&gl=US

2.4. Cách đặt phòng khách sạn trên Agoda.com

Bạn có thể đặt phòng khách sạn trên Agoda trực tiếp trên website hoặc trên app. 

Dưới đây là cách đặt phòng trên website:

Sau khi truy cập vào website Agoda, click vào Thanh tìm kiếm để nhập địa điểm du lịch hoặc tên khách sạn mình muốn đặt phòng. Sau đó điền các thông tin về ngày nhận, trả phòng, số người ở và ấn Tìm.

Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi - Ảnh 2
Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi - Ảnh 3

Hệ thống sẽ hiện lên cho bạn một loạt những khách sạn và phòng tương ứng với mong muốn tìm kiếm. Hãy đọc kỹ dịch vụ của từng phòng và ấn Chọn phòng nếu tìm được phòng phù hợp. 

Sau đó, lựa chọn các khung giờ bạn muốn. Tại đây, Agoda hiện lên rất nhiều ưu đãi vào từng khung giờ nhất định. Xem xét thật kỹ nhu cầu của bản thân và nhấn nút Đặt ngay.

Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi - Ảnh 4
Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi - Ảnh 5
Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi - Ảnh 6

Sau khi đặt xong phòng, chuyển qua bước thanh toán. Bạn cần điền đầy đủ Thông tin khách hàng gồm họ tên, email, SĐT, quốc gia... và chọn thanh toán bằng nhiều hình thức như Ví Momo, Paypal, thẻ tín dụng. 

Sau khi đặt phòng thành công, Agoda sẽ gửi lại thông tin qua email xác nhận cho khách hàng.

Dưới đây là cách đặt phòng trên app Agoda:

Sau khi tải app thành công, truy cập vào app Agoda và chọn vào phần Khách sạn tại giao diện trang chủ. Sau đó nhập thông tin tương tự như trên website và nhấn vào mục Tìm kiếm.

Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi - Ảnh 7
Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi - Ảnh 8
Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi - Ảnh 9

Agoda sẽ hiện lên một loạt khách sạn, nơi nào tối ưu với nhu cầu của bạn nhất sẽ được đặt lên đầu. Đọc kỹ các dịch vụ và nhấn Đặt ngay. Sau đó, hãy kiểm tra các thông số, giá khuyến mãi (nếu có) cùng các thông tin khác về phòng khách sạn. Nhấn nút Đặt, app sẽ yêu cầu bạn Trượt để đặt phòng để hoàn thành quá trình này. 

Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi - Ảnh 10
Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi - Ảnh 11
Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi - Ảnh 12
Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi - Ảnh 13

Sau khi đặt phòng xong, chuyển qua bước thanh toán. Hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân và chọn hình thức thanh toán theo nhu cầu. 

Lưu ý: Nếu đặt trước trên 5 ngày thì khách hàng có thể hủy phòng miễn phí và không cần thanh toán trước. Sau khi đặt phòng thành công, khách hàng chỉ cần chụp ảnh lại mã số đặt phòng để đưa cho lễ tân khách sạn khi đến check-in. Bởi khách sạn này đã liên kết với Agoda và nhận được thông tin đặt phòng của bạn. 

2.5. Cách đặt chuyến bay trên Agoda.com

Bạn cũng có thể đặt chuyến bay tại Agoda trên website và app theo cách tương tự nhau. Ở trang chủ Agoda, nhấn vào phần Chuyến bay. Chọn Một chiều hoặc Khứ hồi. 

Sau đó, chọn địa điểm bay, ngày đi, số lượng hành khách và dịch vụ ghế. Agoda còn có ưu đãi giảm 25% nếu đặt thêm khách sạn cùng chuyến bay. Sau khi điền xong thông tin, nhấn Chọn chuyến bay.

Agoda sẽ hiện lên danh sách các chuyến bay từ đủ các hãng hàng không theo giá từ thấp đến cao. Lựa chọn chuyến bay phù hợp và chuyển đến phần thanh toán.

Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi - Ảnh 14

Tại phần thanh toán, điền đầy đủ thông tin cá nhân. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm bảo hiểm hành trình, hành lý ký gửi và lựa chọn chỗ ngồi cho chuyến bay của mình. Sau khi hoàn thành thông tin, nhấn Tiếp tục thanh toán và lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp.

Sau khi thanh toán xong, website sẽ hiện ra thông tin mua chuyến bay thành công cũng như gửi email xác nhận cho bạn.

2.6. Cách tìm căn hộ trên Agoda.com

Bạn cũng có thể tìm căn hộ tại Agoda trên website và app theo cách tương tự nhau. Tại trang chủ, ấn chọn phần Căn hộ. Nhập tên địa điểm du lịch hoặc khách sạn, thời gian ở, số lượng người ở và nhấn Tìm kiếm.

Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi - Ảnh 15

Agoda sẽ hiện lên danh sách các căn hộ theo giá từ thấp đến cao đúng với nhu cầu của bạn. Nhấn chọn căn hộ bạn thích và thanh toán giống như đặt phòng khách sạn.

2.7. Cách thuê xe trên Agoda.com

Agoda cung cấp dịch vụ Taxi sân bay hoặc Thuê xe.

Về dịch vụ Thuê xe, hãy tìm xe cho thuê bằng cách điền đủ thông tin như quốc gia, thành phố bạn đến, vị trí lấy xe, trả xe, thời gian nhận xe, thời gian trả xe, độ tuổi người lái. Sau đó nhấn Tìm kiếm.

Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi - Ảnh 16
Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi - Ảnh 17
Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi - Ảnh 18

Tại đây, Agoda sẽ hiện lên danh sách những chiếc xe cho thuê, tình trạng xe và giá tiền thuê mỗi ngày. Chọn loại xe phù hợp với bạn và nhấn Đi đến đặt xe. Sau đó hãy điền đầy đủ thông tin người lái, thông tin chuyến bay và nhấn Thanh toán.

Sau khi thanh toán xong, Agoda sẽ xác nhận trên website và email.

Về dịch vụ Taxi sân bay, Agoda cung cấp dịch vụ này ở hơn 2000 sân bay trên toàn thế giới. Bạn chỉ cần điền thông tin về địa điểm đón khách, trả khách, ngày đón, thời gian đón và số lượng khách. Sau đó nhấn Tìm kiếm. 

Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi - Ảnh 19
Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi - Ảnh 20
Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi - Ảnh 21
Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi - Ảnh 22

Tại đây, Agoda sẽ hiện lên danh sách những chiếc taxi phù hợp với thời gian của bạn nhất. Xem kỹ danh sách và chọn Đặt chỗ chuyến đi. Tiếp đến là bước thanh toán. Điền thông tin khách hàng và lựa chọn phương thức thanh toán theo nhu cầu của bạn.

2.8. Cách xem các ưu đãi trên Agoda.com

Để xem các ưu đãi trên Agoda, ở trang chủ, nhấn chọn Ưu đãi cho hôm nay. Trang web sẽ hiện ra hàng loạt các ưu đãi khác nhau. Bạn có thể áp dụng voucher giảm giá này một cách đơn giản.

Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi - Ảnh 23

Đầu tiên, tìm và thu thập phiếu giảm giá, sao chép mã. Tiếp đến, tìm kiếm những chỗ nghỉ có nhãn "Đủ tiêu chuẩn nhận khuyến mại" và dán mã giảm giá. Cuối cùng là hãy nhớ rằng đã áp dụng phiếu giảm giá/mã khuyến trước khi hoàn tất thanh toán.

2.9. Cách lập tài khoản khách hàng đăng khách sạn lên Agoda.com

Tương tự như các dịch vụ trực tuyến khác như GrabFood, Now... Agoda cung cấp dịch vụ Đăng ký cho thuê nhà/phòng khách sạn.

Bạn có thể đăng cho thuê lên Agoda qua đường link: https://www.agoda.com/homes

Bạn cần lập tài khoản để đăng nhà cho thuê. Hiện tại Agoda không thu chiết khấu hoa hồng từ chủ khách sạn nên bạn sẽ nhận được 100% tiền từ khách. Sau khi hoàn thành thông tin cho thuê nhà, bạn cần chờ Agoda xét duyệt trong vòng 12 đến 48 giờ.

Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi - Ảnh 24

Nếu có khách thuê nhà bạn, tiền thanh toán sẽ được Agoda chuyển cho chủ khách sạn thông qua ngân hàng, Paypal, UPC. Quá trình này được diễn ra tự động sau 24 tiếng sau khi khách hàng check-out khỏi khách sạn. Lưu ý: Lần đặt đầu tiên sẽ bị tạm giữ 30 ngày.

2.10. Cách xem thông tin về Covid-19 trên Agoda.com

Từ thời điểm dịch Covid-19 bùng nổ trên toàn thế giới, Agoda đã có thêm tính năng tìm hiểu những thông tin cập nhật về các hạn chế và hướng dẫn đi lại thời Covid-19.

Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi - Ảnh 25

Tại đây, bạn hãy nhập thông tin nước cấp hộ chiếu, địa điểm khởi hành và điểm đến để xem các yêu cầu hoặc giới hạn Covid-19 nào có thể ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của bạn. Thông tin này được cập nhật thường xuyên trên website cũng như app Agoda giúp khách hàng có thể biết được địa điểm du lịch nào đang mở cửa, bị hạn chế, quá trình kiểm tra thủ tục Covid-19 hay địa điểm ép buộc có giấy xét nghiệm.

3. Những điều chưa biết về Agoda.com?

3.1 Điểm khác biệt của Agoda với các website du lịch khác?

So sánh Agoda và Booking:

Agoda có người anh em cùng nhà, đó là Booking. Về điểm giống nhau, cả hai đều cung cấp những dịch vụ du lịch như đặt phòng khách sạn, vé máy bay, các thông tin du lịch...

Về điểm khác nhau những Agoda và Booking: Booking hưởng tối thiểu 15% hoa hồng từ giá trị tiền thuê phòng; có nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi khi đặt phòng; chính sách hủy phòng tốt, nhiều khách sạn còn cho phép hủy đặt phòng, hoàn tiền khi sát đến giờ check-in.

Website Booking.com
Website Booking.com

Agoda có chính sách hoa hồng từ 15 - 25%, thường là 20%; mức giá đặt phòng thường rẻ hơn so với Booking, tuy nhiên lại ít hỗ trợ chính sách phí hủy phòng miễn phí và quy trình đổi trả phòng phức tạp hơn.

So sánh Agoda và Traveloka:

Traveloka tuy "sinh sau đẻ muộn" nhưng hiện là ứng dụng du lịch hàng đầu, đối thủ của Agoda. Traveloka có ưu điểm hơn Agoda đó là: Có nhiều combo tiết kiệm về khách sạn + vé máy bay; thường xuyên có mã giảm giá, ưu đãi khi bạn đặt phòng, nhất là đối với khách hàng mới; Traveloka có văn phòng đặt tại TP.HCM nên mọi vấn đề luôn được hỗ trợ tận tình chu đáo, dễ dàng giải quyết thắc mắc cho khách hàng; giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Website Traveloka
Website Traveloka

So sánh Agoda và Vntrip:

Vntrip là công ty khởi nghiêp của Việt Nam. Do vậy hiện vẫn ít phòng thuộc các khách sạn ở nước ngoài; chưa có phần khoảng cách từ khách sạn tới các địa điểm du lịch nổi tiếng; ít có coupon giảm giá, khuyến mại. Ngoài ra, bạn phải thanh toán 100% tiền phòng ngay khi đặt phòng. Tuy nhiên, Vntrip có chính sách hủy phòng miễn phí, nhưng phải mất chút thời gian để tiền hoàn vào tài khoản của bạn.

Website Vntrip
Website Vntrip

Dẫu vậy, website của Vntrip thân thiện với người dùng Việt Nam, cung cấp nhiều thông tin về du lịch Việt Nam và có đội ngũ hỗ trợ tận tình, số điện thoại tư vấn về đặt phòng và đặt vé máy bay riêng.

3.2. Agoda có văn phòng ở Việt Nam không?

Agoda hiện tại chưa có văn phòng ở Việt Nam, tuy nhiên có đội ngũ hỗ trợ và dịch vụ chăm sóc khách hàng Agoda Hotline tiếng Việt.

3.3. Số điện thoại hỗ trợ của Agoda?

Nếu có vấn đề về các dịch vụ của Agoda, bạn có thể gọi đến số điện thoại 028 4458 2393 để được hỗ trợ.

Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi - Ảnh 29

Hầu hết các thao tác đặt hay hoàn trả các dịch vụ đều có thể thực hiện trên website hay app của Agoda. Tuy nhiên, nếu gặp phải vấn đề thẻ bị trừ tiền mà không rõ lý do, bạn hãy gọi điện đến Agoda để nhận hỗ trợ.

3.4. Những vấn đề không cần gọi đến Agoda?

Có một số vấn đề người dùng có thể trực tiếp giải quyết trên website Agoda mà không cần mất công gọi lên SĐT hỗ trợ.

- Đặt và hủy phòng: Hệ thống website và app của Agoda xử lý tự động các yêu cầu đặt phòng, xác nhận đặt phòng, gửi mã phòng cũng như theo dõi quá trình nhận phòng của bạn. Các thao tác này có thể làm online, có hướng dẫn cụ thể nên bạn không cần liên hệ tới Hotline Agoda. Nếu muốn chắc chắn hơn, hãy liên hệ với khách sạn trước, bởi Agoda là nơi trung gian giữa bạn và khách sạn.

Bộ câu hỏi và trả lời trên Agoda.
Bộ câu hỏi và trả lời trên Agoda.

- Thứ 2 là việc đăng ký cho thuê nhà, thuê phòng khách sạn. Quá trình đăng ký cần nhiều thủ tục và mất thời gian. Tuy nhiên, hãy làm theo những hướng dẫn của Agoda để nhận được số tiền hoa hồng cũng như liên kết với khách hàng.

- Thứ 3 là những ưu đãi của ứng dụng. Mọi ưu đãi đề được cập nhật trên website mỗi ngày. Hãy check thường xuyên để không bỏ qua ưu đãi.

3.3. Agoda bị kiện vì trốn thuế?

Năm 2017, Công ty Vntrip OTA - đơn vị chủ quản của startup du lịch Vntrip.vn đã tổ chức buổi họp báo với nội dung: "Vntrip.vn khởi kiện Agoda trốn thuế tại Việt Nam".

Theo đó, ông Lê Đắc Lâm - CEO của Vntrip.vn chỉ ra cách trốn thuế của Agoda đó là đơn vị này thuộc một công ty ở Hồng Kông, nhưng "chủ" là người Việt, có pháp nhân tại Việt Nam nên không phải đóng thuế. Trong khi đó,

Cụ thể, ông Lâm phân tích ví dụ khách hàng Việt trả 100 USD tiền phòng cho Agoda, doanh nghiệp này trả lại 80 USD cho khách sạn tại Việt Nam, thu về 20 USD tiền phí (hoa hồng) về thẳng công ty Agoda tại Singapore. Việt Nam không thu được đồng thuế nào. Trong khi các doanh nghiệp về du lịch khác vẫn phải đóng thuế đầy đủ.

Agoda bị Vntrip vì trốn thuế.
Agoda bị Vntrip vì trốn thuế.

Trước sự việc này, Luật sư Trần Tuấn Anh - Giám đốc Công ty Luật Minh Bạch (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) nhận định rằng không phải Agoda trốn thuế mà do Việt Nam chưa có cơ chế, quy định pháp luật cụ thể để thu thuế với những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kiểu này. Trường hợp Agoda có thể coi giống như Google, Yahoo hay Facebook.

Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) Phạm Đình Thi khẳng định Agoda là một trang thương mại điện tử và tất nhiên phải đóng thuế. "Vấn đề là phải xem nó nằm ở đâu. Nếu trụ sở Agoda ở nước ngoài thì họ hoạt động theo luật pháp nước ngoài còn nếu họ có chi nhánh tại Việt Nam lại là câu chuyện khác", Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế nói.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho hay, đối với những nhà thầu có thu nhập phát sinh từ Việt Nam như Agoda hay các website đặt phòng nước ngoài, đều phải nộp thuế nhà thầu. Bao gồm thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp.

3.5. Cách để không bị lừa khi dùng Agoda?

Do là dịch vụ cung cấp du lịch của nước ngoài nên nhiều người dùng Agoda gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sự hỗ trợ khi sử dụng dịch vụ của nền tảng này. Vì vậy, nhiều người phần nàn rằng Agoda lừa đảo, khiến họ mất tiền mà không được dùng dịch vụ.

Agoda là gì? Cách sử dụng agoda.com để hưởng nhiều ưu đãi - Ảnh 32

Vì vậy, cần chú ý một số vấn đề để tránh "bị lừa" khi sử dụng Agoda:

- Khi hủy phòng tại Agoda, tiền sẽ phải chờ tới 30 ngày mới về tới tài khoản của bạn do các bước kiểm tra ở cổng thanh toán nước ngoài. Vì vậy, hãy đọc kỹ chính sách về huỷ phòng, xem kỹ thông tin trước khi đặt để tránh phải chờ đợi, sai thông tin.

- Sau khi đặt phòng xong, bạn nên lưu luôn số điện thoại của khách sạn và tự mình xác nhận để tránh trường hợp khi đến nhận phòng có vấn đề ngoài ý muốn phát sinh.

- Nếu có thắc mắc về các dịch vụ, hãy đọc kỹ phần Trợ giúp trên website Agoda. Nếu không tìm được giải pháp, hãy chat, trao đổi với nhân viên của Agoda và gọi điện lên tổng đài để được hỗ trợ.

4. Tổng kết

Tóm lại, Agoda hiện vẫn là ứng dụng "ăn nên làm ra" tại Việt Nam nhờ liên tục đổi mới, phát triển các dịch vụ cũng như đánh giá của người dùng. Vì lượng thông tin lớn, bạn hãy dành thời gian đọc kỹ hướng dẫn sử dụng dịch vụ và quy trình hoàn trả, hủy dịch vụ theo nhu cầu. Hãy cân nhắc sử dụng Agoda và các ứng dụng du lịch khác để có trải nghiệm tốt nhất!

Tinder là gì? Cách sử dụng ứng dụng hẹn hò đạt tỷ lệ match cao Surrealist Fashion là gì? Thời trang siêu thực thống lĩnh thời trang đương đại Xe đạp gấp là gì? Có nên mua xe đạp gấp?

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp