1 quả bưởi có bao nhiêu calo? Ăn bưởi có béo không?
- Thanh Lê
- Đăng lúc: Thứ hai, 20/09/2021 19:44 (GMT +7)
Bưởi chứa nhiều vitamin là thành phần bổ dưỡng tốt cho sức khỏe giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hóa, đồng thời hỗ trợ giảm cân do lượng calo thấp.
1. 1 quả bưởi có bao nhiêu calo?
Viện dinh dưỡng quốc gia USDA cho biết, trong 1 quả bưởi mùa hồng hoặc đỏ tía cỡ vừa chứa khoảng 104 kcal; còn loại bưởi trắng cỡ vừa chỉ có 78 kcal.
Như vậy loại bưởi ruột trắng chứa calo chỉ bằng 2/3 với loại bưởi có ruột đỏ, hồng.
2. Ăn bưởi có béo không?
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, quả bưởi ít calo nhiều nước nhưng lại cung cấp cho cơ thể rất nhiều chết dinh dưỡng như vitamin C, chất xơ giúp cơ thể cảm thấy no lâu, hạn chế thèm ăn. Chính vì vậy, ăn bưởi 1 cách đều đặn và khoa học không chỉ không lo béo mà còn hỗ trợ quá trình giảm cân vô cùng hiệu quả.
3. Ăn nhiều bưởi có tốt không?
Bưởi mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe như đã trình bày ở trên. Ngoài ra, ăn bưởi đều đặn còn hỗ trợ hiệu quả trong việc điều hòa huyết áp, thúc đẩy quá trình lưu thông máu dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, trong bưởi có chứa chất kali làm giảm nguy cơ đột quỵ hoặc đau tim, giúp xương khớp chắc khỏe, làn da trẻ hóa...
Tốt là vậy, nhưng trong bưởi có chứa một lượng lớn acid, do đó nếu bạn ăn lúc đói thì sẽ gây hại nghiêm trọng tới dạ dày. Đồng thời bưởi thuộc tính hàn, nên khi ăn tiêu thụ quá nhiều loại quả này sẽ khiến tì vị hư hàn. Ngoài ra trong bưởi chứa tới 84% là nước, do đó nếu ăn thường xuyên sẽ khiến cơ thể bị nhiều nước, dễ âm hóa, suy nhược.
4. Thời gian nào thích hợp để ăn bưởi?
Các chuyên gia sức khỏe cho biết, ăn bưởi tốt nhất là sau bữa ăn sáng khoảng 1h. Hơn nữa ăn vào buổi sáng lượng vitamin có trong bưởi sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng, cho một ngày làm việc hiệu quả hơn.
Đồng thời cũng lưu ý, bạn không nên ăn bưởi khi đói hoặc khi đang sử dụng thuốc kháng sinh, và sau khi uống rượu bia. Và loại quả này những người bị các chứng bệnh như suy tim, suy thận, mắc bệnh về dạ dày, tá tràng... cần hạn chế tối đa tránh gây hại cho cơ thể.
5. Cách ăn bưởi để giảm cân
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, nếu muốn giảm cân với bưởi bạn hãy ăn khoảng 1 nửa hoặc 1 quả bưởi trước bữa ăn 30 phút. Nguyên nhân là do lượng nước và chất xơ có trong bưởi sẽ làm bạn cảm thấy no hơn, khi ăn cơm sẽ tiêu thụ ít thức ăn hơn.
Đồng thời hãy ăn bưởi vào buổi sáng như một bữa tráng miệng. Do không có chất béo, lại giúp cơ thể thải độc và làm đẹp cho da tóc nên bưởi được nhiều phụ nữ lựa chọn. Bạn cũng có thể bắt đầu ngày mới bằng một ly nước ép bưởi nhưng đừng thêm đường để hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả hơn.
Ngoài ra, khi muốn giảm cân bạn cần có một chế độ ăn uống khoa học và phù hợp với cơ thể, để vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe đồng thời lại có được thân hình như mong muốn. Bên cạnh đó, bạn phải thường xuyên vận động, dành thời gian để tập luyện thể thao nhằm tăng cường sức đề kháng và đốt cháy lượng mỡ thừa có trong cơ thể.