12 món lẩu nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhân ngày Hà Nội lạnh 12 độ
- Rin Chen
- Đăng lúc: Thứ hai, 27/12/2021 16:51 (GMT +7)
Hà Nội đang bước vào dịp lạnh sâu. Thời tiết này mà được thưởng thức những món lẩu nghi ngút khói quả là không gì có thể tuyệt vời hơn.
Nội dung chính
Lẩu luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người mỗi khi thời tiết miền Bắc dần bước vào đông. Không chỉ được yêu thích bởi vị ngon, mùi thơm hấp dẫn hay sự lựa chọn đa dạng, lẩu còn là món ăn lý tưởng cho các cuộc tụ tập bạn bè.
Cùng 2Đẹp điểm danh 12 món lẩu nóng hổi phù hợp với nhiệt độ 12 độ của thủ đô những ngày này nhé.
1. Lẩu riêu
Là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua dịu của nước lẩu, vị béo ngậy của gạch cua và mùi thơm cảu dấm bỗng, lẩu riêu là một món lẩu bổ dưỡng và dễ ăn. Bên cạnh đó, lẩu riêu còn được ăn kèm cùng nhiều topping khác như bắp bò, sườn sụn, đậu rán vàng, rau muống chẻ…
Địa chỉ một số quán:
Lẩu riêu cua sườn sụn, bắp bò – Lẩu riêu Hít - 1 Nguyễn Tư Giản, Hoàn Kiếm
Lẩu riêu cua sườn sụn - Lẩu Nguyệt - ngõ 106 Nguyễn Du, Hoàn Kiếm
2. Lẩu ốc
Bên cạnh những món ăn như bún ốc, ốc luộc, chả ốc… thì nhiều người còn yêu thích món lẩu ốc mỗi khi trời sang đông. Những con ốc béo ngậy được tẩm ướp đậm đà, khi ăn cùng nước lẩu sẽ giòn dai và chua chua vị dấm bỗng. Ngoài đậu rán hay thịt ba chỉ thì lẩu ốc còn có sủi cảo và chuối xanh ăn cùng.
Địa chỉ một số quán:
Lẩu ốc - Quán Xưa - Số 25 Ngõ 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
Lẩu ốc Bà Lương – ngõ 191 Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội
3. Lẩu gà
Chỉ với nguyên liệu chính là thịt gà, các loại nấm, rau ngải cứu, cải cúc… bạn sẽ có một nồi lẩu gà thơm ngon. Đặc biệt để nồi gà chua cay thêm ngon hơn, bạn có thể thêm vào nồi một chút nước cốt chanh và sa-tế để nước dùng lẩu có màu đẹp mắt hơn.
Địa chỉ một số quán:
Tú Gà - 14 Hàng Thùng, Quận Hoàn Kiếm
Góc Đà Lạt - Chung Cư CT3-1 Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm
4. Lẩu Thái
Được biết đến như một biến tấu đặc biệt của canh chua Tom Yum Thái Lan, lẩu Thái là món ăn có thể chinh phục được thực khách ở nhiều lứa tuổi. Nước dùng lẩu Thái kết hợp nhiều vị như cay, chua, ngọt một cách hài hoà. Lẩu Thái cũng giàu dinh dưỡng khi được ăn kèm nhiều nguyên liệu bổ dưỡng như thịt gà, thịt bò, hải sản…
Địa chỉ một số quán:
ThaiExpress - Tòa nhà 24T2, Hoàng Đạo Thúy, CầuG iấy
Thái Pattaya – 6A Láng Hạ, Đống Đa
5. Lẩu ếch
Thịt ếch mềm thơm ăn kèm măng chua cay cay và nước lẩu nóng hổi là một trong những điểm thu hút nhiều người tìm đến món lẩu ếch mỗi khi trời trở lạnh. Tuỳ vào khẩu vị của thực khách và bí quyết của mỗi quán mà người đầu bếp sẽ mang ếch đi chiên giòn hoặc xào trước khi nhúng lẩu.
Địa chỉ một số quán:
Lẩu ếch Ngân Béo – 43 Trúc Bạch
Lẩu ếch Hà My – số 70, ngõ 36 Giang Văn
6. Lẩu kim chi
Khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, kim chi là một nguyên liệu truyền thống thường xuất hiện trên bàn ăn của nhiều gia đình. Lẩu kim chi có vị chua cay của kim chi và vị ngọt của hải sản, thịt bò… sẽ giúp bạn có một bữa ăn ấm cùng trong những ngày lạnh.
Địa chỉ một số quán:
Hancook Restaurant – 17C Hàng Da, Hàng Bông, Hoàn Kiếm
Gumiho – 133 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng
7. Lẩu cá tầm
Cá tầm là một đặc sản nổi tiếng của Sa Pa, loại cá này không chỉ dai ngọt mà có vị béo ngậy hấp dẫn. Cá tầm thường được dùng cùng nước lẩu chua chua, cay tê để thêm vị đậm đà và đẹp mắt.
Địa chỉ một số quán:
Cá tầm cá hồi Sapa tươi sống – 1C Phạm Ngũ Lão, Phan Châu Trinh
Quán Họ Hứa - Số 3A2 Tố Hữu Vạn Phúc Hà Đông Hà Nội
8. Lẩu nấm
Với nguyên liệu nấm, bạn vừa có thể chuẩn bị một nồi lẩu nấm chay thanh đạm vừa có thể dùng kèm các nguyên liệu như thịt bò, hải sản… Khi nhắc đến lẩu nấm, bạn có thể dùng nhiều loại nấm như nấm đùi gà, nấm đông cô, nấm kim chi, nấm bào ngư…
Địa chỉ một số quán:
Lẩu nấm Gia Khánh – 28 Tây Sơn, Đống Đa
Lẩu nấm Ashima – tầng 2, toàn nhà No4, Hoàng Đạo
9. Lẩu vịt om sấu
Không chỉ được yêu thích vào mỗi dịp hè, lẩu vịt om sấu cũng là món ăn hấp dẫn nhiều người khi đang tìm kiếm một nồi lẩu nóng hổi cho mùa đông. Thịt vịt mềm ngọt kết hợp cùng vị chua của sấu tươi, nước cốt dừa béo ngậy và mùi sả đặc trưng … sẽ khiến bạn thích mê.
Địa chỉ một số quán:
Vịt Lữ Béo – 59 Giang Văn Minh
Vịt cỏ Hạnh Béo – 108 Nguyễn Khang, Cầu Giấy
10. Lẩu bò nhúng dấm
Cũng sử dụng dấm bỗng để chế nước lẩu, thế nhưng nước dùng lẩu bò nhúng dấm được thêm sả, hành tây và dứa để dậy mùi hơn. Phần nước dùng khá đơn giản nhưng lại có vị chua vừa dùng kèm bắp bò, gầu bò hoặc ba chỉ bò rất phù hợp. Khi ăn lẩu bò nhúng dấm, bạn có thể bánh tráng, chuối xanh, dứa…
Địa chỉ một số quán:
Lẩu Bò Nhúng Zấm - Huyền Xẩm - Số 19 Đoàn Trần Nghiệp, Hai Bà Trưng
Lẩu bò nhúng dấm - Bò Nhúng Dấm 999 - 6B Thi Sách, Hai Bà Trưng
11. Lẩu cháo
Không phải là một món ăn quá cầu kỳ, thế nhưng món lẩu cháo với nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa vẫn khiến nhiều người phải mê mẩn. Sau khi thêm gạo ngon vào nước ninh xương, người đầu bếp sẽ nêm nếm gia vị để tạo thành nước dùng thơm ngọt, sánh mịn.
Lẩu cháo thường được ăn cùng với các thực phẩm như cá, lòng, chim bồ câu…
Địa chỉ một số quán:
Lẩu cháo lòng - Lòng "Chát " Quán - Số 64 Tôn Thất Tùng, Đống Đa
Lẩu cháo – 365 Nguyễn Khang, Yên Hoà, Cầu Giấy
12. Lẩu cá kèo
Mặc dù là một món lẩu đặc trưng của người dân Tây Nam Bộ, nhưng lẩu cá kèo đã nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích của người Hà Nội. Những con cá kèo mềm thơm, ngọt thịt ăn với nước lẩu mắm chua chua và có mùi thơm đặc trưng giúp nồi lẩu cá kèo vừa lạ vừa ngon. Lẩu cá kèo thường được ăn cùng các loại rau phổ biến ở miền Tây như bông điên điển, tần ô, rau đắng…
Địa chỉ một số quán:
Lẩu cá kèo – 06 Vũ Trọng Khánh, Mỗ Lao
Quán Chén – lẩu cá kèo Nam Bộ - 115 Giảng Võ