21 món ăn từ đuôi bò ngon để chị em thêm vào danh sách món ngon hàng ngày

Đuôi bò là món ăn ngon giàu dinh dưỡng và có vô số các món ăn từ đuôi bò ngon bạn có thể làm cho gia đình mình.

Hashtag: Mẹo nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh

Đuôi bò là phần thịt giàu gelatin do chứa một lượng lớn collagen. Sau khi cắt, các miếng đuôi bò có kích thước khác nhau, vì đuôi thu hẹp dần về phía cuối; tủy nằm ở trung tâm được bao bọc bởi thịt và mỡ. Đuôi bò có vị giống như thịt bò, và khi nấu chín sẽ tạo ra một hương vị đậm đà.

Nhìn chung các món ăn từ đuôi bò cần một thời gian chế biến lâu vì cần ninh cho nhừ. Để khử mùi hôi của đuôi bò bạn nên chần đuôi bò với lá nguyệt quế, gừng hoặc hành khô để khử mùi hôi trước khi chế biến.  

Tham khảo 21 món ăn từ đuôi bò

1. Bún đuôi bò

Thay vì dùng thích bắp, bạn có thể nấu bún đuôi bò. Đuôi bò hầm nhừ ăn vừa mềm, vừa dai dai rất hấp dẫn. - Ảnh: @hoangngoc374

2. Đuôi bò hầm khoai tây

Đuôi bò hầm khoai tây rất ngọt, thơm mà ít ngấy. - Ảnh minh họa / Internet

>> Xem thêm: 60 món ăn từ thịt bò

3. Phở đuôi bò

Thay vì chỉ ninh xương bò, bạn có thể ninh luôn đuôi bò để vừa có nước dùng, vừa có thêm đồ ăn kèm trong tô phở. - Ảnh: Vân Nguyễn

4. Đuôi bò ngâm sả ớt

Đây sẽ là món tủ cho team thích lai rai. - Ảnh: Tóp Mỡ Xúng Xính

5. Đuôi bò hầm sa tế

Đuôi bò hầm nhừ sẽ thêm ngon khi có thêm vị cay từ sa tế. Ảnh minh họa / Internet

6. Đuôi bò ngâm giấm

Đuôi bò luộc chín giấm sả rất dễ ăn, hợp làm món nhậu. - Ảnh: Mẹ Mochi

6. Đuôi bò hầm tiêu xanh

Đuôi bò hầm tiêu xanh là món ngon, bổ dưỡng cho những ngày trời se lạnh, vị thơm của bò kết hợp với vị cay cay của tiêu xanh hòa quyện tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Ảnh: Kim Dung

8. Đuôi bò hầm thuốc bắc

Một món ăn làm lâu công nhưng bổ dưỡng - Ảnh minh họa / Internet

9. Đuôi bò hầm bia

Ảnh minh họa / Internet

10. Canh đuôi bò củ cải

Món canh sẽ lạ hơn khi đuôi bò thay xương hay thịt bò. Ảnh minh họa / Internet

11. Đuôi bò om sả

Ảnh: Hoàng Ngọc

12. Lẩu đuôi bò

Đây là món lẩu lạ miệng, rất hợp ăn vào ngày lạnh. - Ảnh minh họa / Internet

13. Đuôi bò hầm đu đủ

Ảnh minh họa / Internet

14. Đuôi bò hầm cà chua

Ảnh minh họa / Internet

15. Đuôi bò hầm đậu đen

Ảnh minh họa / Internet

16. Đuôi bò luộc

Đuôi bò luộc chấm tương gừng tuy đơn giản nhưng ngon số "dzách" - Ảnh minh họa / Internet

17. Đuôi bò sốt vang

Ảnh minh họa / Internet

18. Bún xào nghệ đuôi bò

Món bún nghệ sẽ hấp dẫn hơn khi có thêm đuôi bò hầm. - Ảnh minh họa / Internet

Xem thêm bún nghệ xào lòng, món ngon lạ miệng, bổ dưỡng xứ Huế

19. Đuôi bò hầm cà rốt

Ảnh minh họa / Internet

20. Đuôi bò hầm hạt sen

Ảnh minh họa / Internet

21. Đuôi bò hầm nấm rượu vang

Ảnh minh họa / Internet

>> Xem thêm: Cách nấu bò hầm rượu vang

Lợi ích khi ăn đuôi bò

Duy trì độ đàn hồi của da

Hàm lượng collagen được tìm thấy trong đuôi bò cùng với keratin và elastin có thể giúp hình thành cấu trúc của mô da để duy trì sức mạnh và độ đàn hồi của da.

Ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa

Hàm lượng selen cao trong đuôi bò có thể đóng vai trò như chất chống oxy hóa tự nhiên để ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa.

Giúp phát triển các tế bào trong cơ thể

Đuôi bò chứa nhiều protein động vật và canxi. Điều này có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của các tế bào trong cơ thể và giữ cho xương chắc khỏe, đồng thời ngăn ngừa chứng loãng xương (xương xốp).

Cách chọn đuôi bò ngon

- Đuôi bò tươi ngon là phần tủy trong xương đuôi bò có màu trắng sữa. Nếu không tươi thì phần tủy này sẽ có màu hơi vàng, thậm chí là màu nâu.

- Đuôi bò tươi sẽ có mùi của thịt bò đặc trưng. Có độ đàn hồi cao không cứng hay mềm quá.

Bài liên quan

News feed