Tai heo được coi là một món ăn vô cùng ngon miệng, khi ăn có độ giòn giòn lạ miệng, mà ăn mãi cũng không thấy ngán. Những kiểu biến tấu từ tai heo đều có sự kích thích và hấp dẫn người thưởng thức. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa biết đến hết những món ăn được làm từ tai heo. Vậy thì ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng đi khám phá các món ăn từ tai heo để đổi gió cho bữa cơm của cả gia đình nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Các bước thực hiện:
- Tai heo mua về làm sạch rồi thả vào nồi ngập nước. Bỏ thêm 1 nhánh gừng, 2 nhánh sả và luộc chừng 20 phút thì vớt ra rồi ngâm tai heo vào một âu nước lạnh.
- Vớt tai heo ra rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Băm nhỏ 2 nhánh sả, phần còn lại thì cắt lát. Băm nhỏ 2 củ tỏi, bỏ hạt và thái sợi 2 quả ớt sừng. Đặt chảo lên trên bếp, đổ dầu ăn rồi phi thơm tỏi, sả, ớt sừng. Sau đó, bạn đổ 50 ml nước mắm và 50 gram đường vào đảo cùng.
- Cho thêm 3 gram bột ngũ vị hương, 15 gram ớt bột, 5 trái ớt băm nhỏ vào rồi xào cùng lên rồi nấu sôi hỗn hợp lên lần nữa. Tiếp đó, bạn thả tai heo vào, xào đến khi tai heo được ngấm đều nước sốt là hoàn thành.
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Các bước thực hiện:
- Rửa sạch ổi, bỏ hạt rồi cắt ra thành những lát mỏng. Gọt và rửa sạch vỏ cà rốt rồi thái chỉ.
- Rau kinh giới, húng lũi nhặt sạch lấy lá rồi đem rửa sạch.
- Rửa tai heo cùng với giấm và 1/2 phần gừng đập dập. Sau đó, đổ vào nồi 1l nước, ⅓ thìa cà phê muối và phần gừng còn lại rồi luộc cho chín. Vớt tai heo đã chín ra, đợi cho nguội rồi sau đó cắt thành những miếng mỏng.
- Pha hỗn hợp gồm 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa nước cốt chanh. Khuấy đều hỗn hợp cho tan rồi that tỏi, ớt băm vào
- Cho tai heo, cà rốt, ổi, đậu phộng rang giã dập vào trong một chiếc tô. Đổ hỗn hợp vừa pha rồi trộn đều lên.
- Cho gỏi tai heo ra đĩa rồi rắc rau kinh giới và húng lũi lên trên là hoàn thành.
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Các bước thực hiện:
- Tai heo rửa sachh rồi xát muối vào. Tuy nhiên, bạn hãy cắt bớt phần thì đi mà chỉ lấy lại phần tai thôi nhé. Ngâm mộc nhĩ cùng với nước sôi rồi rửa sạch lại và cắt phần chân đi.
- Đặt mộc nhĩ lên trên tai heo rồi cho phần thịt thừa vừa cắt ra lên phía trên. Tiếp theo, bạn cuộn tai heo lại sao cho thật chặt rồi dùng chỉ để bó lại.
- Thả toàn bộ tai heo vào trong nồi nước để luộc chín rồi vớt ra để rửa sạch lại với nước. Tiếp theo, thả tai heo vào để luộc với nước khác cùng với tiêu, sả, bột canh, hành khô, xì dầu, dầu hào.
- Đến khi nước sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa vặn. Đun tiếp chừng 30 phút nữa là được.
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Các bước thực hiện:
- Bạn không nên chọn miếng tai heo quá dày và phải có màu trắng. Rửa sạch tai heo cùng với giấm và muối. Sau đó, bạn ngâm tai heo cùng nước muối và vài trái quất cắt đôi. Sau đó, vớt tai heo ra rồi để cho ráo.
- Lột sạch vỏ hành, tỏi rồi băm nhuyễn.
- Dùng dao để cắt tai, mũi heo thành những miếng to. Trộn tai cùng gia vị đã chuẩn bị sẵn rồi ướp 30 phút để ngấm gia vị.
- Đặt 1 chiếc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn rồi thả tai mũi heo vào để chiên qua.
- Bổ một trái dừa xiêm rồi lấy nước. Đổ nước dừa xâm xấp mặt tai heo. Om đến khi nước dừa được sánh lại là được. Cuối cùng, rắc chút hạt tiêu rồi đảo đều. Đợi tai mũi heo nguội bớt rồi thái ra và thưởng thức.
Trên đây là 4 món ăn từ tai heo cực ngon miệng mà các bạn có thể tự tay mình biến tấu tại nhà. Chúc các bạn áp dụng thành công và có những bữa cơm ngon miệng cùng gia đình nhé!
Bình luận