Thời tiết thay đổi thất thường là cơ hội để các vi khuẩn gây bệnh phát triển, khiến nhiều người thường mắc bệnh cảm cúm, nghẹt mũi, đau họng và khó thở. Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị bệnh cảm, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn để chế biến món ăn giải cảm để bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Dưới đây là danh sách 10+ món ăn giải cảm có tác dụng phòng bệnh và điều trị cảm cúm rất tốt.
>>> Tham khảo cách nấu súp gà ngon và nhanh TẠI ĐÂY
Những món ăn nên tránh khi bị cảm
Ngoài những món ăn giải cảm kể trên, bạn cần bổ sung thực phẩm có vị chua, chứa nhiều vitamin như: cam, canh, kiwi... và uống nước chanh mật ong. Bên cạnh đó, khi bị cảm cúm thì bạn cũng nên hạn chế các loại thực phẩm không có lợi đối với sức khỏe như:
Thức ăn cứng như: khoai tây chiên, bánh quy giòn... vì chúng có thể khiến tình trạng ho và đau họng nghiêm trọng hơn.
Thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh.
Đồ uống có chứa cồn như: rượu, bia...
Cà phê và trà đặc
Thực phẩm nhiều dầu mỡ sẽ gây khó tiêu, dễ chướng bụng và đầy hơi.
Thực phẩm nhiều đường như: bánh kẹo, mứt gây ra các biểu hiện sưng viêm không tốt cho cơ thể.
Trên đây là những món ăn giải cảm giúp bạn tăng sức đề kháng và nhanh chóng khỏe lại. Nếu cảm thấy khó chịu trong người và có những biểu hiện của bệnh cảm cúm thì bạn hãy áp dụng những món ăn giải cảm tốt cho sức khỏe mà 2 Đẹp đã tổng hợp ở trên nhé!
Bình luận