3 cách sơ chế, làm sạch bì lợn hiệu quả để có bì lợn sạch thơm làm thính, nấu ăn

Với 3 mẹo làm sạch bì lợn dễ làm này, bạn có thể dễ dàng sơ chế bì lợn sạch một cách đơn giản.

Hashtag: Mẹo sơ chế thực phẩm Mẹo nấu ăn thông minh

Bì lợn là một nguyên liệu thường được sử dụng để chế biến các món ăn như bì lợn chiên xóc muối ớt, nem nắm, gỏi bì lợn đu đủ, chả bì lợn… Không chỉ chứa nhiều protein có lợi cho da, tóc… bì lợn còn có nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng chữa một số bệnh như rối loạn tiêu hoá, đau họng, chống lão hoá…

Mặc dù ngon dẻo, mềm thơm là thế nhưng khi chế biến, nhiều người vẫn bỏ qua phần bì này mà chỉ giữ lại phần thịt. Sở dĩ như vậy là do nhiều người nghĩ rằng bì lợn dính rất nhiều lông, bạn không thể làm sạch được hoàn toàn và khiến miếng thịt trông không được sạch sẽ, hấp dẫn.

Cùng 2Đẹp học theo 3 cách đơn giản sau để có thể làm sạch bì lợn nhanh chóng và vô cùng hiệu quả nhé.

Cách làm sạch bì lợn bằng dao cạo

Sử dụng dao cạo trong quá trình sơ chế bì lợn là cách thông dụng và đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một con dao lam cạo từ trên xuống dưới trên bề mặt da và ngược lại.

Tuy nhiên nếu gặp phải phần bì lợn khó cạo, bạn nên dùng nhíp để nhổ lông thừa. Cách này không chỉ giúp miếng bì lợn bỏ được cặn bẩn mà còn làm cho phần bì lợn trắng hơn.

Cách làm sạch bì lợn bằng nước sôi

Nếu thấy miếng bì lợn có quá nhiều lông, bạn có thể đun một nồi nước sôi rồi tắt bếp và cho bì lợn vào ngâm 15 phút. Sau đó, đem vớt bì lợn ra và dùng dao cạo để cạo sạch phần lông. Nhờ vào quá trình ngâm nước nóng này mà lỗ chân lông trên bì lợn nở ra, giúp việc cạo lông đơn giản hơn.

Sử dụng nước sôi để làm sạch lông trên bì lợn là một cách phổ biến được nhiều người lựa chọn vì cách làm này đơn giản, nhanh chóng và không gây mùi khó chịu.

Cách làm sạch bì lợn bằng chảo

Dùng chảo để làm sạch lông trên bì lợn là một phương pháp được ít người lựa chọn và sử dụng vì có thể để lại mùi khó chịu trên miếng bì. Đầu tiên, bạn cần đặt chảo lên bếp và làm nóng chảo, sau đó đặt phần bì lợn có nhiều lông vào trong lòng chảo. Dùng tay ấn nhẹ vào miếng bì lợn, di chuyển liên tục cho toàn bộ miếng bì nóng đều.

Tiếp đó, khi thấy miếng bì lợn có mùi khét thì dùng dao cạo sạch phần lông bị cháy và đem rửa là được. Không chỉ có tác dụng làm sạch lông trên bì lợn, cách dùng chảo này còn giúp phần thịt săn chắc và ngon hơn khi nấu.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đem đun chảy một miếng nhựa thông, sau đó đổ lên bì lợn và chờ nguội thì bóc bỏ đi. Phần lông thừa trên bị lợn sẽ bị loại bỏ trong quá trình bóc nhựa thông. Tiếp đó, bạn chỉ cần dùng muối sát kĩ vào miếng thịt trong 10 phút rồi mang đi rửa với nước sạch là được. Tuy nhiên so với 3 cách làm trên, cách dùng nhựa thông có phần phức tạp và tốn thời gian hơn.

Bài liên quan

News feed