3 gia vị không nên cho vào khi luộc thịt để tránh làm món ăn kém ngon, mất chất bổ dưỡng

Thịt luộc là một món đơn giản thế nhưng không phải ai cũng biết 3 loại gia vị không nên bỏ vào khi luộc thịt để giữ được hương vị và không lo thịt mất chất.

Hashtag: Mẹo nấu ăn Mẹo sơ chế thực phẩm

Thịt lợn luộc là một món ăn dễ nấu, dễ ăn nên được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ có vị ngọt đặc trưng, thịt luộc còn khá thanh đạm và không lo dầu mỡ. Khi ăn thịt lợn luộc, bạn có thể cuốn cùng các loại rau sống, kim chi và chấm kèm nước mắm tỏi ớt để món ăn này thêm trọn vị và hấp dẫn hơn.

Khi chế biến món thịt lợn luộc, nhiều người thường cho thêm một số loại gia vị để khử mùi tanh của thịt lợn và giúp món ăn đậm đà hơn. Thế nhưng có 3 loại gia vị mà bạn không nên cho vào nồi thịt lợn luộc để món ăn vẫn giữ được độ mềm thơm và không bị mất các chất dinh dưỡng vốn có.

Rượu

Rượu là một trong những nguyên liệu thường được sử dụng để khử mùi tanh của thực phẩm, đặc biệt là thịt. Tuy nhiên nếu nấu những món từ thịt lợn hoặc sườn, bạn không nên cho gia vị này vào vì mùi rượu khó bay hơi khi đun ở lửa nhỏ và sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của thịt lợn.

Bạn chỉ nên sử dụng rượu khi ướp hoặc chần qua thịt để khử bớt mùi tanh và tăng hương vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng rượu khi xào thịt vì nếu xào ở nhiệt độ cao thì rượu có thể nhanh chóng bốc hơi và thực hiện đúng công dụng khử mùi tanh hiệu quả của mình.

Bạn chỉ nên dùng rượu trắng để ướp thịt trước khi luộc.

Hạt tiêu

Hạt tiêu là một gia vị thường xuyên xuất hiện trong các món ăn của nhiều gia đình. Thậm chí nhiều người còn cho một chút hạt tiêu vào luộc thịt để món ăn thêm hương vị và ngon hơn. Tuy nhiên không nhiều người biết rằng hạt tiêu là gia vị không nên cho vào trong quá trình luộc thịt. Do hạt tiêu có mùi thơm khá đậm nên nếu cho vào thịt lợn luộc hoặc thịt lợn hầm thì mùi của gia vị này sẽ át mùi thơm từ thịt, khiến món luộc của bạn mất đi mùi vị đặc trưng.

Bên cạnh đó, nếu cho hạt tiêu vào các món luộc, thịt của bạn sẽ chặt hơn, bị khô, dai và khiến món ăn của bạn không còn hấp dẫn nữa. 

Sơn trà – táo gai

Quả sơn trà (còn được biết đến với tên gọi táo gai) là một loại quả được bán nhiều trong các cửa hàng khô hoặc Đông y. Loại quả này có nhiều chất dinh dưỡng và là sự kết hợp giữa vị ngọt nhẹ và chua dịu lạ miệng. Đặc biệt, sơn trà sẽ làm cho các món thịt hầm nhanh chóng mềm ra khi nấu. Tuy nhiên bạn chỉ nên cho sơn trà vào các món hầm từ thịt bò hay gân bò.. còn với các món thịt lợn luộc, sườn lợn hầm hay giò lợn hầm thì bạn không nên sử dụng sơn trà để tránh ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn.

Để luộc thịt ngon bạn có thể làm theo một số cách đơn giản sau:

- Cho một củ hành đập dập vào luộc cùng, hành sẽ giúp khử mùi hôi của thịt.

- Thường xuyên hớt bỏ bọt khi luộc để miếng thịt sạch và đỡ hôi.

- Để miếng thịt trắng và không bị thâm, bạn nên cho một chút giấm và muối vào nồi nước luộc. Chờ nước sôi thì thả miếng thịt vào luộc sôi khoảng 5 phút. Sau đó rửa miếng thịt với nước ấm và luộc chín trong một nồi nước sôi khác.

Bài liên quan

News feed