Hầu hết, những người làm nội trợ không có quá nhiều ý tưởng cho việc biến tấu những món ăn từ thịt heo, và khiến cho bữa cơm của cả gia đình trở nên kém hấp dẫn. Đa số, mọi người chỉ nhớ đến những món kho, luộc, chiên mà quên mất rằng còn có rất nhiều những món ăn khác cũng được chế biến từ thịt heo, đảm bảo sẽ khiến cho gia đình có bữa cơm ngon miệng hơn rất nhiều.
Các món ngon từ thịt heo thực ra vô cùng đa dạng, hấp dẫn. Hãy cùng 2Đẹp đi điểm danh 5 món ăn được chế biến từ thịt heo ngay bây giờ nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách thực hiện:
- Rửa sạch thịt ba chỉ cùng với muối để có thể khử được sạch mùi hôi. Rửa lại thịt cùng với nước rồi thái thành những miếng vừa ăn.
- Ướp thịt heo cùng với 1 muỗng đường, 1 muỗng bột bắp, ½ muỗng tiêu đen và 2 muỗng nước mắm. Ướp thịt trong khoảng 15 phút để thịt được ngấm.
- Sau đó, bạn hãy chiên thật giòn thịt lên và đặt ra giấy thấm dầu để ngấm bớt mỡ. Xóc thịt đều lên cùng với tỏi phi rồi dọn ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách thực hiện:
- Rửa sạch sả, cắt bỏ phần gốc và lá già. Lấy 1 - 2 củ để băm nhỏ còn lại thì cắt thành khúc dài, đập dập. Bóc vỏ hành khô, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Cho thịt xay vào tô, bỏ vào thêm chút tỏi, hành, sả băm và các loại gia vị gồm 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn và 1 thìa bột năng. Trộn thật đều các gia vị này lên cùng với thịt.
- Nặn chả rồi đặt 1 cây sả vào giữa, gói chặt thịt lại sao cho thịt được bám quanh cây sả là được. Cho dầu vào chảo, đặt lên bếp rồi chiên tới khi chín và dậy mùi là hoàn thành.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách thực hiện:
- Bạn hãy lựa mua loại thịt ba chỉ có nhiều mỡ một chút, mang về rửa sạch, thái thành những khúc vừa ăn rồi để ráo.
- Cho toàn bộ thịt vào trong chảo để rang tới khi ra mỡ, thịt săn lại, cháy cạnh thì thả tỏi băm vào rồi đảo cho đều chừng 2 - 3 phút. Tiếp theo, thả ớt băm và sả băm vào.
- Để lửa nhỏ liu riu, rắc thêm chút hạt nêm, muối vào để thịt đậm đà hơn. Nêm nếm thấy vừa vặn là có thể bắc ra và thưởng thức.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách thực hiện:
- Gọt vỏ măng rồi luộc chín. Sau đó, vớt măng ra và ngâm cùng với nước lạnh. Thái măng thành những miếng nhỏ có hình chữ nhật. Rửa sạch hành lá rồi cắt thành từng khúc. Nấm ngâm cùng với muối rồi rửa sạch và bỏ gốc.
- Trải dải thịt lên trên mặt phẳng, rắc lên chút gia vị như tiêu, bột nêm. muối và bột bắp. Đặt lần lượt nấm, măng, hành lá vào rồi cuộn tròn thịt lại.
- Đổ ít dầu ăn vào chảo, đặt thịt vào rồi chiên đến khi chín.
- Hòa tan dầu hào, bột bắp rồi đổ vào một chiếc chảo khác và đun tới khi hơi sánh lại.
- Khi thịt chiên đã chín, đặt ra đĩa rồi rưới hỗn hợp nước sốt vừa đun lên là được.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách thực hiện:
- Rửa sạch thịt heo, để ráo rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt cùng với chao, 2 thìa nước cốt tỏi, 3 thìa sa tế, 2 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa dầu ăn. Để yên thịt như thế trong vòng 3 - 4 tiếng.
- Nướng thịt bằng lò than hay lò vi sóng đều được nhé. Nếu như bạn nướng thịt cùng với lò vi sóng thì đặt thời gian là 15 phút rồi bỏ ra, quét một lớp sa tế lên rồi đặt vào quay thêm chừng 1-2 phút nữa. Còn nướng lò than thì bạn cần phải quét lớp sa tế lên thịt chừng 2 - 3 lần.
- Khi thịt đã chín, bỏ thịt ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.
- Trên đây là 5 cách để biến tấu món thịt heo thành những món ngon cực đưa cơm, khiến ai cũng thích thú. Chúc các bạn áp dụng công thức thành công và có những bữa cơm ngon miệng nhé!
Bình luận