Bí quyết nướng thịt ba chỉ ngon như phim Hàn Quốc: Không lật thịt quá 3 lần, mỗi mặt nướng 3 phút

Rin Chen Đăng lúc: Thứ hai, 10/01/2022 09:27 (GMT +7)
Muốn nướng thịt ba chỉ chín đều, không bị khô và vẫn giữ được độ ngọt, người Hàn Quốc thường không lật thịt quá 3 lần khi nướng.
Hashtag #Ẩm thực Hàn Quốc #Văn hóa ẩm thực #Tinh hoa ẩm thực #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Thịt nướng là món ăn quen thuộc và khoái khẩu của người Hàn, trong đó thịt ba chỉ nướng là món thịt nướng phổ biến bậc nhất. Thịt ba chỉ nướng thường là món được lựa chọn cho các buổi tụ tập của bạn bè, công ty.

Dù thịt ba chỉ nướng cũng là món ăn phổ biến ở nhiều quốc gia khác, nhưng cách nướng thịt ba chỉ ở Hàn Quốc có những bí quyết riêng để miếng thịt ba chỉ chín đều, không bị cháy mà vẫn giữ nguyên được vị ngon tự nhiên. Cùng 2Đẹp tìm hiểu xem người Hàn đã làm thế nào để món thịt ba chỉ nướng nổi tiếng như vậy nhé.

Không lật thịt quá 3 lần, mỗi mặt nướng khoảng 3 phút

Theo kinh nghiệm của nhiều người Hàn, để thịt ba chỉ ngon nhất khi nướng, bạn không nên lật mỗi miếng thịt quá 3 lần. Đầu tiên, bạn không nên cắt nhỏ thịt ba chỉ mà để thành những miếng to bản. Thường khi nướng thịt, người ta sẽ nướng mỗi mặt thịt khoảng 3 phút. Khi thấy thịt bắt đầu tiết ra mỡ và chuyển sang màu nâu thì mới lật sang mặt bên kia.

Tuy nhiên tuỳ vào nhiệt độ của bếp nướng và độ dày của miếng thịt mà thời gian này cũng sẽ khác nhau, bạn nên dùng kẹp để kiểm tra độ chín của thịt trước khi lật. Bạn chỉ nên dùng kẹp để lật nhẹ miếng thịt lên kiểm tra chứ không nên ấn thịt xuống vỉ nướng vì thịt ba chỉ rất dễ bị cháy xem và mất đi độ mọng tự nhiên.

Thịt ba chỉ nướng là món ăn yêu thích của nhiều người.
Thịt ba chỉ nướng là món ăn yêu thích của nhiều người.

Sau khi hai mặt thị đã chín đều, bạn dùng kéo cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi vặn lửa nhỏ lại để trở miếng thịt thêm một lần nữa. Lúc này, miếng thịt ba chỉ của bạn không chỉ chín đều, toả hương thơm nức mũi và còn giữ lại được tất cả nước, giúp miếng thịt không bị khô và có độ ngọt tự nhiên.

Không nướng chung thịt ướp và thịt không ướp

Đặc biệt, khi ăn thịt nướng, người Hàn luôn ăn các món thịt không tẩm ướp trước rồi mới chuyển sang thịt ướp gia vị. Bạn cũng không nên nướng chung thịt không ướp và thịt ướp gia vị trên cùng một vỉ nướng để tránh bị cháy hoặc lẫn vị các loại thịt với nhau. 

Chuẩn bị đồ ăn kèm

Khi ăn thịt nướng, để giúp món ăn ngon hơn và cũng để “giải ngấy”, người Hàn thường chuẩn bị rất nhiều đồ ăn kèm (panchan). Những cái tên không thể bỏ qua trong bất kì bữa thịt nướng nào của người Hàn là kim chi, các món được chế biến từ các loại rau, rễ, lá khách nhau (namul), salad rau củ…

Đồ ăn kèm người Hàn hay dùng.
Đồ ăn kèm người Hàn hay dùng.

Nướng đồ ăn kèm và cuốn cùng thịt nướng

Ngoài ra thì người Hàn còn hay có thói quen nướng kim chi, hành lá, tỏi… một góc vỉ để ăn kèm thịt nướng. Nhờ nướng cùng mà những đồ ăn kèm này có thể thấm một chút nước thịt và có vị béo ngậy và thơm hơn. Khi ăn thịt nướng, người Hàn thường cuộn một đến hai miếng thịt ba chỉ nóng vào rau sống, cho thêm kim chi, ớt, tỏi, chấm đẫm sốt rồi mới từ từ thưởng thức.

Ảnh: @ddomukzzi.
Ảnh: @ddomukzzi.
Người Hàn thường cuộn thịt cùng ớt, tỏi, tương ớt và rau sống.
Người Hàn thường cuộn thịt cùng ớt, tỏi, tương ớt và rau sống.

Với những bí quyết đặc biệt này, chúc bạn sẽ áp dụng thành công và có những bữa ăn thịt nướng hấp dẫn.

15 món ăn Hàn Quốc nổi tiếng khách du lịch luôn mách nhau thử cho hết khi đến "xứ củ sâm" Thịt nướng, món ăn quốc dân Hàn Quốc nổi tiếng trên khắp thế giới 5 bước ăn thịt nướng chuẩn như người Hàn Quốc
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp