5 món lẩu miền Tây được người sành ẩm thực cả nước say mê
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ ba, 20/04/2021 21:09 (GMT +7)
Nếu như bạn có dịp được du lịch đến miền Tây, nhất định phải thử cho bằng hết những món lẩu miền Tây tuyệt ngon dưới đây nhé!
Miền Tây được biết đến với nền ẩm thực khá lạ là thú vị như họ thường ăn cơm trái cây như bơ, dưa hấu,… Nơi đây còn được biết đến như là một vựa cá đồng nổi tiếng trong cả nước nữa đấy.
Trong số đó, phải kể đến món lẩu với hương vị ngon, lạ và độc đáo ở nơi đây. Đặc trưng các món lẩu ở miền Tây đều có hương vị thanh ngọt. Khi ăn, người ta sẽ kết hợp cùng với những loại rau mà chỉ có thể tìm thấy ở miền sông nước này mà thôi. Chắc chắn, các món lẩu dưới đây sẽ khiến mọi thức khách phải hài lòng khi thường thức dù chỉ lần đầu tiên cho mà xem.
1. Lẩu mắm
Nước dùng dành cho loại lẩu này được chế biến từ hai loại mắm mà chỉ có thể tìm thấy ở vùng đất này. Lẩu mắm được coi là món ăn hấp dẫn và kích thích vị giác của người thưởng thức cực kỳ. Bởi món này có một hương vị độc đáo, riêng biệt mà bạn khó có thể kiếm tìm được ở trong bất cứ một món ăn nào khác. Các món ăn đi kèm cũng khá phong phú như thịt, cá rau, điên điển, rau đắng, cọng bông súng, thèo nèo, hoa so đũa,...
2. Lẩu cá linh bông điên điển
Cứ mỗi dịp vào mùa nước nổi là món lẩu cá này lại được nhiều người kiếm tìm lắm luôn đó. Cá linh xương mềm, nho nhỏ lại ngọt thịt hòa quyện cùng với nhân của hoa điên điển tạo nên một hương vị vô cùng ngon miệng. Cái độc đáo của món lẩu này thì phải kể đến cái hương vị ngòn ngọt, chua chua, thơm thơm khó cưỡng. Chính nhờ những nguyên liệu như cá, bông điên điển cùng các gia vị khác đã khiến cho những người dù khó tính nhất cũng phải tấm tắc khen ngợi.
3. Lẩu cá kèo
Lẩu cá kèo lá giang được coi là một món ăn quen thuộc, giản dị và đặc trưng của miền sông nước. Món ăn này có hương vị thơm ngon, chua chua khiến ai ăn một lần rồi thì khó có thể mà quên được. Thịt cá dai dai và có độ ngọt của cá tươi. Lá giang khi ăn sẽ có vị chua nhẹ. Ngoài ra, người ta còn kết hợp ăn cùng với các loại rau sống, lá chuối, giá đỗ, rau đắng, rau muống chẻ,... Nước chấm được sử dụng cho món lẩu này là nước mắm me.
4. Lẩu lươn Miền Tây
Món lẩu này có vị chua chua, đó chính là hương vị từ me xanh, cươm mẻ hay trái giác đó. Lươn được chọn để nấu với món lẩu này là loại lươn còn tươi sống. Khi nước lẩu sôi trên bếp thì người ta mới bắt đầu thả lươn vào để cho nước lẩu được ngọt và ngon hơn. Rau ăn kèm với lẩu đương nhiên sẽ không thể nào thiếu bắp chuối rồi. Ngoài ra, người ta còn kết hợp ăn cùng với cả rau nhút, rau muống, giá đỗ, nèo, bạc hà,...
5. Lẩu vịt nấu chao
Lẩu vịt là sự kết hợp với 4 loại hương vị, bao gồm: gừng già, rượu trắng, chao đảo, chao trắng. Tất cả sẽ được ướp chung cùng với thịt trong khoảng 4 tiếng đồng hồ để có thể tạo nên hương vị cũng như sắc màu riêng biệt. Lẩu vịt nấu chao còn được ăn kèm với cải bẹ xanh, khoai môn, rau muống và cả bún tươi nữa đó.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức cả món lẩu cháo rau đắng, lẩu cháo cá lóc nữa đó. Nếu có dịp đến thăm vùng miền Tây sông nước, chắc chắn bạn sẽ sớm bị hạ gục bởi hương vị thơm ngon từ những món lẩu này cho mà xem.