5 món ngon từ đậu phụ vừa thanh đạm, vừa ngon mà dễ làm

Trong những ngày hè bức bối, nên ăn gì cho thanh mát? Bỏ túi ngay thực đơn những món ngon từ đậu phụ cực thanh mát lại dễ làm dưới đây nhé!

Hashtag: Mẹo nấu ăn Công thức nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh Món ngon mỗi ngày

Ngày hè nắng nóng kéo dài, nhiều người sẽ rơi vào trong tâm trạng: "Nóng quá! Chả muốn ăn uống gì!". Mà không ăn gì lại đói meo. Nghĩ đến những món ăn nhiều dầu mỡ vừa cảm thấy ngán ngẩm lại vừa sợ tăng cân, Vậy phải ăn gì bây giờ? Đừng lo lắng, vì bây giờ 2Đẹp sẽ gợi ý cho bạn 5 món ăn được làm từ đậu phụ vừa dễ nấu, vừa ngon miệng lại vừa thanh đạm cho cả gia đình mình nhé! Cùng nhau khám phá thôi nào!

1. Đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng

Nếu bạn là người thích những món ăn được pha lẫn giữa vị ngọt và chua nhưng lại quá quen thuộc với cách chế biến đậu sốt với thịt. Vậy tại sao không thử biến tấu với món đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng này nhỉ? Đảm bảo ngon miệng và đưa cơm lắm đấy!

Đậu khi mua về, bạn xắt thành những miếng nhỏ vừa ăn xong đó đem đi rán vàng. Trộn một hỗn hợp nước sốt bao gồm tương ớt, mật ong, xì dầu giấm gạo, tỏi băm, dầu ăn. Bạn hãy điều chỉnh lượng nước sốt sao cho vừa với khẩu vị của gia đình mình nhé.

Đổ hỗn hợp này vào đậu rán rồi trộn đều lên. Rắc vừng vào rồi đào cùng với đậu (bạn cũng có thể dùng đậu phộng thay cho vừng). Để khoảng 1 phút rồi tắt bếp là hoàn thành.

2. Đậu non sốt nấm chay

Món ăn thanh đạm, ít béo chính là đây chứ đâu! Chỉ với đậu phụ, nấm hương cùng một số gia vị khác là bạn đã có một bữa ăn ngon miệng và biết đâu lại khiến bạn phải mê mẩn vô cùng rồi!

Bạn pha một bát nước sốt bao gồm 1 thìa nước tương, 20 ml nước, 1 thìa sa tế, 1 thìa đường, 1 thìa muối.

Trước hết, bạn phi thơm hành, tỏi, gừng trên bếp đến khi dậy mùi. Sau đó, cho nấm hương vào xào cùng đến khi nấm chín mềm. Đổ hỗn hợp nước sốt vào chảo đến khi sôi lăn tăn thì thả đậu vào. Rắc thêm một chút lá hành để tăng thêm hương vị cho món ăn. Để đun lửa nhỏ trong khoảng 5 phút là có thể bắc ra và thường thức được rồi đó.

3. Đậu non, đậu bắp sốt vừng

Đậu hũ mềm mềm, đậu bắp giòn giòn được rưới cùng với sốt vừng Nhật Bản thơm ngon, đậm đà chắc chắn sẽ khiến cho ai cũng phải tấm tắc khen ngon.

 

Đun sôi đậu bắp khoảng 3 phút trên bếp rồi vớt ra và thái nhỏ. Đậu hũ non để nguyên cho vào nồi nấu sôi tầm 3 - 5 phút rồi vớt ra, thái thành những miếng vuông vừa miệng ăn.

Đặt đậu ra đĩa, xếp đậu bắp lên phía trên rồi rưới nước sốt vừng Nhật lên trên. Một món ăn đơn giản, dễ làm, thanh đạm lại cực dễ ăn phải không nào?

4. Đậu hũ bọc trứng muối, sốt chanh dây

Một món ăn khá độc đáo sẽ giúp thay đổi khẩu vị cho mỗi bữa ăn của gia đình bạn đấy!

Đậu phụ đem cắt thành những miếng nhỏ, trứng muối bào nhuyễn, trứng gà đạp vỏ và đánh tan đều. Tẩm đều trứng muối lên 2 mặt của đậu phụ. Sau đó, bạn phủ một lớp bột mì lên trên và nhúng từng miếng đậu vào trong trứng gà. Đặt miếng đậu lên trên chảo để chiên giòn.

Phi thơm tỏi băm trên bếp rồi bỏ thêm đường nâu, nước mắm và chanh dây vào. Hòa tan 2 thìa bột mì với nước lạnh rồi đổ vào để đun chung với hỗn hợp trên. Rắc một chút hạt tiêu vào để hỗn hợp thêm dậy mùi. Khi đã sôi, rưới đều phần nước sốt này lên đậu phụ đã rán vàng giòn. Rắc một chút hành lá lên trên để tăng thêm hương vị cũng nhưu giúp món ăn trở nên bắt mắt hơn. 

5. Đậu phụ trộn lá hẹ

Chắc hẳn những món ăn vừa đơn giản, vừa dễ dàng lại vừa nhanh chóng nhất thi không thể không kể đến đậu phụ trộn lá hẹ. Mà đặc biệt là món ăn này vẫn đáp ứng được tiêu chí không nhiều dầu mỡ nhé.

Đậu phụ mua về bạn đem cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi chần qua với nước sôi. Chuẩn bị sẵn một bát hỗn hợp gia vị gồm nước tương, đường trắng và lá hẹ. Trộn đều các gia vị này lên rồi rưới lên đậu phụ là có thể thưởng thức liền được rồi. Món ăn đơn giản là thế những chắc chắn là cực kì đưa cơm đấy nhé!

Bạn đã sẵn sàng vào bếp để trổ tài những bữa cơm thật ngon miệng và thanh đạm bằng đậu phụ cho cả gia đình mình chưa? Chúc các bạn sớm thành công nha!

Bài liên quan

News feed