5 thực phẩm giúp giảm rụng tóc cần bổ sung ngay vào thực đơn
- Mỹ Duyên
- Đăng lúc: Thứ năm, 22/10/2020 08:51 (GMT +7)
Các thực phẩm giàu vitamin và dưỡng chất được nhắc đến dưới đây sẽ giúp bạn giảm rụng tóc một cách lành mạnh, an toàn.
Tình trạng rụng tóc khiến không ít người đau đầu, lo lắng cho tình trạng sức khỏe mái tóc. Bạn có thể từng tìm đủ mọi cách để ngăn rụng tóc nhưng đôi khi lại quên đi việc chăm sóc cơ thể khỏe mạnh từ bên trong. 5 loại thực phẩm giúp giảm rụng tóc dưới đây chắc chắn sẽ là gợi ý hay để bạn có thể bổ sung vào thực đơn của gia đình mình.
Nấm
Nấm giàu vitamin D giúp tóc bóng mượt hơn khi có khả năng giúp tạo ra những nang mới. Từ đó cải thiện độ dày của tóc, nhất là những người vốn có tóc mỏng, đồng thời giảm rụng tóc hiệu quả. Bạn có thể bổ sung các loại nấm như nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm bào ngư, nấm linh chi... hợp lý vào thực đơn.
Quýt
Quýt là loại trái cây vốn rất giàu lượng vitamin C giúp tóc khỏe mạnh, mượt mà. Vitamin C là vô cùng quan trọng với sự tăng trưởng và phát triển của tóc. Ngoài ra, vitamin B12 sẽ thúc đẩy phát triển, giảm gãy rụng và làm chậm quá trình bạc tóc.
Qủa óc chó
Qủa óc chó có chứa axit linolenic và alpha-linolenic, đây là chất cần thiết ngăn chặn rụng tóc và giúp tóc chắc khỏe hơn. Vì vậy, hãy chú ý bổ sung loại quả này vào thực đơn của bạn nhé!
Hàu
Hàu là loại hải sản rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng kẽm rất cao. Chất này giúp khắc phục tình trạng tóc mỏng yếu, gãy rụng. Thế nên, nếu muốn tóc chắc khỏe, giảm rụng tóc thì nên thường xuyên ăn hàu.
Quả việt quất
Quả việt quất giàu vitamin B và giàu proanthocyanidins, đây là các chất giúp kích thích sự phát triển của tóc. Chất chống oxy hóa từ quả việt quất rất hữu ích trong việc giúp tóc và da đầu khỏe mạnh, giảm gãy rụng hiệu quả.