Trứng ngon, bổ nhưng không muốn hại sức khỏe đừng kết hợp với những nguyên liệu này

Ai cũng cứ ngỡ những món ăn từ trứng thì đơn giản lắm nhưng nếu không muốn hại người, nhất định phải tránh kết hợp với những nguyên liệu sau đây!

Hashtag: Mẹo nấu ăn Công thức nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh

Trứng gà được mệnh danh là “siêu thực phẩm” vì có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để bổ sung cho cơ thể. Theo healthline, trứng chính là một thực phẩm hoàn hảo từ thiên nhiên. Trứng có giá thành rẻ, dễ chế biến, lại có thể biến tấu thành rất nhiều những món ngon khác nhau nên cực được lòng các chị em nội trợ. Mặc dù trứng bổ dưỡng lại dễ chế biến như vậy, nhưng nếu kết hợp cùng với những nguyên liệu này thì quả là gây hại đến sức khỏe đấy nhé! Cùng 2Đẹp đi tìm hiểu thôi nào!

1. Sữa đậu nành 

Mọi người thường hay có thể quen vừa ăn trứng, lại vừa uống sữa đậu nành vì cho rằng 2 thực phẩm này giàu protein và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo nhủ quan điểm của của những người ăn kiêng có khoa học, thì 2 thực phẩm này không nên ăn chung với nhau.

Vì trong sữa đậu nành có chất ức chế trypsin và hoạt động của protease, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ protein và tiêu hóa. Còn ở trong lòng trắng trứng lại có chứa protein, khi kết hợp cùng với trypsin, sẽ gây ra sự cản trở lớn trong việc phân hủy protein, làm giảm đi sự hấp thụ protein cho cơ thể.

2. Thịt ngỗng, thịt thỏ

Trứng là thực phẩm cấm kỵ khi ăn chung với thịt thỏ. Bởi ở trong thịt thỏ và thịt ngỗng có chứa tính hàn, cùng với một số chất có tính sinh học. Nên khi kết hợp với nhau, 2 thực phẩm này sẽ gây ra những phản ứng gây kích thích tiêu hóa, dễ bị dẫn đến chứng tiêu chảy. 

3. Nước trà

Nhiều người vì mùi khó chịu từ trứng mà đã thưởng thức thực phẩm này cùng với nước trà. Nhưng họ lại không hề hay biết việc này có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người thưởng thức. Ở trong lá trà có chứa axit tannic, khi kết hợp cùng với protein có ở trong trứng sẽ khiến cho protein axit tannic làm chậm lại quá trình hoạt động của nhu động ruột. Đây sẽ chính là nguyên nhân gây ra chứng táo bón và dẫn đến việc tích trữ những chất có hại cho cơ thể. 

4. Hồng

Nếu như ăn hồng ngay sau khi vừa ăn trứng sẽ dễ dẫn đến việc bị trúng độc, thậm chí còn có thể khiến người ăn bị viêm dạ dày cấp tính và một số tình trạng như tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng. 

5. Tỏi

Tỏi là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các món ăn thường ngày. Tuy nhiên, tỏi lại là nguyên liệu không phù hợp để kết hợp với trứng, đặc biệt là khi tỏi bị cháy xém sẽ dễ tạo thành những chất độc hại, cực ảnh hưởng đến sức khỏe của người thưởng thức. 

6. Bột ngọt

Khi nêm nếm bột ngọt cùng với trứng để chế biến thành món trứng chiên thì các chất như natri, acid glutamic, clo hóa,... có ở trong trứng khi ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra muối natri của acid glutamic. Ở trong bột ngọt cũng có chứa chất này, nên nếu như bạn chiên cùng với trứng sẽ phá vỡ mất kết cấu ở trong những nguyên tử muối natri, giảm mất hàm lượng dinh dưỡng vốn có ở trong trứng.

7. Óc heo

Vốn óc heo chiên trứng là một món ăn ngon khó chối từ, nhưng khi kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau sẽ làm tăng thêm lượng cholesterol ở trong máu. Người ăn món ăn này thường xuyên sẽ dễ mắc phải triệu chứng cao huyết áp, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là những nguyên liệu mà các bạn cần phải lưu ý khi chế biến trứng. Chắc chắn, các bạn cần phải loại bỏ những nguyên liệu này trong quá trình chế biến món ăn, tránh việc gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả gia đình mình nhé. 

Bài liên quan

News feed