Dụng cụ nạo rau củ và 1001 tiện ích nhiều người chưa khám phá hết
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ hai, 20/12/2021 23:14 (GMT +7)
Hầu hết chúng ta đều sử dụng dụng cụ nạo rau củ thường xuyên nhưng lại chưa biết đến toàn bộ những công dụng tối ưu từ chúng.
Chắc hẳn, trong căn bếp nào của mỗi gia đình đều có ít nhất một chiếc dụng cụ nạo rau củ. Ai cũng biết rằng, thay vì dùng dao để gọt khéo léo, cẩn thận, thì việc sử dụng dụng cụ này sẽ giúp công việc loại bỏ phần vỏ được nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.
Ấy vậy mà phần lớn, có nhiều người lại chỉ biết tới công dụng của nó chỉ là nạo vỏ hay bào sợi rau củ hay thái sóng mà thôi. Ít ai biết rằng, ngoài 3 công dụng đó ra thì dụng cụ quốc dân này còn có tác dụng “thần kỳ” hơn thế nữa đấy.
Với những ai lần đầu được “khai sáng” về cách sử dụng triệt để chiếc nạo nhỏ bé này thì hẳn sẽ rất ngạc nhiên. Bởi vì, nhà sản xuất không phải thiết kế những chi tiết nho nhỏ trên công cụ này với mục đích trang trí thôi đâu nhé. Nếu như ai lỡ dùng cả chục năm mà vẫn chưa biết hết về công dụng của món đồ vật quen thuộc này thì hãy tìm hiểu ngay cùng với 2Đẹp thôi nào!
1. Chiếc lỗ nhỏ bên cạnh phần lưỡi dao cạo có phải để móc lên giá hay không?
Câu trả lời là KHÔNG nhé!
Cụ thể một chút thì cấu tạo của chiếc nạo rau củ sẽ có phần lưỡi dao cạo ở giữa, ở phía bên cạnh sẽ có một lỗ nhỏ. Và tất nhiên là chúng không phải được thiết kế để cho đẹp mắt hay để dễ dàng treo lên giá như nhiều người vẫn nghĩ. Theo đó, phần lỗ nhỏ ở cạnh lưỡi dao sẽ có tác dụng để lấy (cậy) phần gốc rễ, phần mắt ở trên thân của các củ khoai lang, khoai tây, cà rốt,...
2. Phần lỗ tròn trên thân dụng cụ có phải để trang trí cho đẹp mắt?
Ở phía dưới phần lưỡi dao của chiếc nạo sẽ xuất hiện các lỗ tròn đều nhau (chừng 10 lỗ). Nhiều người cho rằng những chiếc lỗ này là để trang trí cho chiếc nạo thêm phần đẹp mắt và đỡ nhàm chán hơn. Nhưng không! Sự thật thì chúng đều có tác dụng cả đấy. Đối với những lỗ tròn đều nhau ở trên phần thân của chiếc nạo sẽ có tác dụng để mài gừng, tỏi, nghệ, hành, khoai tây,... thành những phần bột mịn màng, tùy theo mục đích sử dụng của người làm bếp.
3. Tại sao phần dao cạo lại xoay chiều cả hai hướng khiến việc nạo vỏ khó khăn đến thế?
Nếu để ý kĩ thì chắc hẳn những người làm nội trợ sẽ nhận ra rằng, phần dao cạo của chiếc nạo rất hay “chạy lung tung”, lúc thì xoay hướng này, lúc lại xoay sang hướng kia, có khi còn gây ra cảm giác khó chịu. Nhưng thực ra, cấu tạo của chiếc dao cạo ấy lại có lý do và dụng ý riêng của nhà sản xuất đấy.
Lý do mà chiếc dao cạo lại có thể xoay hai chiều, chính là để giúp cho người sử dụng có thể nạo vỏ của thực phẩm theo hai chiều cả ở chiều lên lẫn chiều xuống. Chỉ cần đưa dao cạo nạo một đường, lướt xuống dưới rồi lại lướt nhanh lên trên, đảm bảo là các bạn sẽ cảm thấy nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.
Thế mới nói rằng, cái gì sinh ra cũng sẽ có những lý do và công dụng riêng của nó. Quan trọng là người sử dụng có nhận ra hay không thôi, đúng không nhỉ? Mong rằng đây sẽ là bài viết hữu ích cho các bạn nội trợ của gia đình nhé!