Bánh mì khổ qua cà ớt, phiên bản bánh mì độc lạ của Sài Gòn
- Trúc Quỳnh
- Đăng lúc: Thứ hai, 09/11/2020 16:20 (GMT +7)
Sài Gòn được xem là nơi có nền ẩm thực phong phú với nhiều món ăn độc đáo. Một trong số đó phải kể đến bánh mì khổ qua cà ớt lạ miệng thu hút bao tín đồ ẩm thực
Khi nhắc đến món ăn truyền thống của ẩm thực Việt Nam thì không thể bỏ qua bánh mì. Đây được xem là món ăn đặc trưng tiêu biểu của ấm thực đường phố Việt Nam và được người nước ngoài biết đến rất nhiều. Bánh mì truyền thống thường có thịt, chả, trứng nhưng hiện nay theo nhu cầu ngày càng phát triển cũng như tính sáng tạo ngày càng cao thì đã xuất hiện món bánh mì mới.
Tại Sài Gòn, bánh mì khổ qua cà ớt đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn làm món ăn thưởng thức hằng ngày. Nhiều bài viết về món bánh mì khổ qua cà ớt trên các trang giới thiệu món ăn tại Sài Gòn đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều tín đồ đam mê ẩm thực.
Đây khổ qua cà ớt được bắt nguồn từ Singapore và được người ta gọi tên là canh súp thập cẩm. Cụ thể ớt sừng, khổ qua, đậu bắp sẽ được nhồi chả cá quết rồi chiên lên, giữ nóng trên nồi hấp, khi ăn thì chan thêm nước lèo hầm cầu kỳ vừa thanh, vừa ngọt. Ngoài ra còn có các món ăn kèm khác như huyết, da heo, đậu hũ, bắp non, đậu cove xoắn, cá viên, bò viên,...
Gần đây để biến tấu thêm cho khổ qua cà ớt, nhiều ta đã sáng tạo ra món bánh mì khổ qua cà ớt. Món này chỉ bán tập trung tại quận 5 và quận 6, đây là hai địa điểm luôn tấp nập khách đến để mua bánh mì về thưởng thức. Bánh mì để kẹp khổ qua cà ớt vẫn như bánh mì bình thường nhưng luôn có độ giòn nhất định, còn phần khổ qua cà ớt sẽ để khô chứ không chan nước, thay vì đó, sau khi kẹp, người ta sẽ cho chan thêm nước xốt.
Đa phần thực khách ưa chuộng món bánh mì khổ qua cà ớt bởi cảm giác lạ miệng, tên gọi khác biệt và hương vị đậm đà từ phần nước xốt. Vị của nước xốt được làm theo công thức riêng nên càng tăng phần hấp dẫn cho món ăn. Rất nhiều người thích hương vị của nước xốt trong bánh mì khổ qua cà ớt.
Không chỉ là mùi vị thơm ngon mà tạo hình của các món ăn kèm cũng rất đẹp mắt. Chẳng hạn như trái ớt được cắt hình hoa lấy hạt, khổ qua cắt khoanh nhỏ dồn thịt, đậu cove xoắn thành hình bông hoa đan xen lẫn nhau và chả cá cắt hình thoi. Mỗi một món đều được tạo hình đẹp mắt.
Đặc biệt, chả cá tự làm nên rất dai, thơm và được niêm niếm vừa ăn. Bánh mì khổ qua cà ớt Sài Gòn dần trở thành món ăn được đông đảo mọi người yêu thích. Có thể chọn mua bánh mì vào bất cứ thời điểm nào trong ngày nên rất thuận tiện.
Địa chỉ: Quán Cô Mười Vân, 119/12 Bà Hom, P. 12, Q. 6, TP.HCM
Giờ mở cửa: 7h00 - 21h00
Giá tham khảo: 15.000 - 25.000đ
Quán Tỷ Muội, 522 Phan Văn Trị, P. 7, Q. 5, TP. HCM
Giờ mở cửa: 9h30 - 17h30
Giá tham khảo: 25.000 - 50.000đ