Bỏ túi bí quyết luộc tôm không bị tanh mà lại ngon ngọt cực kì

Nếu như bạn là fan của tôm luộc thì chắc chắn đừng bỏ qua mẹo luộc tôm vừa ngon, ngọt lại không sợ bị tanh này nhé!

Hashtag: Mẹo nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh Mẹo sơ chế thực phẩm

Tôm luộc vốn được biết đến là một món ăn cực ngon miệng và bổ dưỡng, được rất nhiều người yêu thích dù là người lớn hay trẻ nhỏ. Đối với những người là tín đồ của hải sản thì chắc chắn lại càng không thể bỏ qua món ăn này. Việc luộc tôm tại nhà không hề khó mà ngược lại còn nhanh chóng, đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu như bạn không biết đến mẹo luộc tôm này thì chắc chắn sẽ khiến cho món ăn không được ngọt mà lại còn bị tanh nữa. Cùng 2Đẹp đi khám phá bí quyết luộc tôm cực đơn giản mà lại khiến món ăn trở nên ngon miệng hơn nhé!

1. Nguyên liệu cần có để luộc tôm

  • Tôm tươi (tùy vào lượng người ăn)
  • Rượu trắng
  • Hạt tiêu 
  • Muối
  • Gừng

2. Cách thực hiện để luộc tôm ngon, ngọt và không bị tanh

Trước hết, để có thể chế biến được món tôm luộc thì bạn cần phải lựa chọn được những con tôm tươi, lớp vỏ có sắc xám nhạt, phần thịt tôm khi nhìn vào sẽ có màu trắng mờ mờ. Khi sờ tay vào tôm, bạn sẽ cảm thấy phần thịt tôm được chắc chứ không có mềm nhũn.

- Tôm tươi sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch lại với nước. Lột bỏ hoàn toàn phần chỉ đen ở trên lưng tôm nhưng bạn không nên bỏ đi đầu tôm và vỏ tôm nhé. Bởi vì theo như các chuyên gia ẩm thực, họ nói rằng tôm sẽ ngọt và ngon hơn khi giữ được chất dinh dưỡng ở phần vỏ và đầu lại đấy.

- Đổ một lượng nước bằng 1/2 lượng tôm cần luộc. Vì tôm vốn nhanh chín và chín bằng hơi nên đừng đổ nhiều nước quá nhé.

- Sau khi đổ nước vào tôm, thả thêm chút muối, hạt tiêu, gừng thái chỉ rồi đun cho sôi lên. Đến lúc tôm vừa sôi, bạn hãy đổ tôm vào rồi cho thêm khoảng 1 đến 2 chén rượu trắng vào nữa (tuỳ lượng tôm).

- Đun sôi tôm và đảo đều tôm trong chừng 2 phút để tôm chín đều. Khi nhìn thấy tôm cong, chuyển màu cam đỏ thì nhanh tay vớt ra.

- Nếu thích ăn nóng, bạn có thể ăn ngay tôm vừa vớt ra theo sở thích. 

- Nếu không ăn nóng được và muốn tôm chắc hơn, bạn có thể vớt tôm luộc thả vào chậu nước đá chuẩn bị trước rồi nhanh tay vớt ra ngay. Với cách này, tôm sẽ chắc hơn và bạn không phải đợi tôm nguội nữa.

Tóm lại, hãy nhớ rằng, muốn để tôm luộc được ngon, ngọt và không bị tanh thì trong quá trình luộc, bạn đừng chỉ thả mỗi gừng và muối vào, mà hãy bỏ thêm cả 2 nguyên liệu rượu trắng và hạt tiêu nữa nhé. Bởi vì hạt tiêu có tác dụng làm tăng thêm mùi thơm cho nước luộc tôm, còn rượu trắng thì lại có thể khử sạch được mùi tanh từ tôm đấy.

Trên đây là mẹo để luộc tôm vừa ngon, vừa ngọt mà lại không sợ bị tanh. Các bạn hãy bỏ túi để chế biến món ăn của mình thêm hấp dẫn hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài liên quan

News feed