Bột mì hay bột lúa mì là loại bột được sản xuất bằng cách xát hạt lúa mì hoặc các loại ngũ cốc khác để tách lớp vỏ cám bên ngoài và phần phôi của hạt lúa mì bên trong. Sau đó họ sẽ nghiền phần phôi lúa mì này theo độ mịn mong muốn. Bột mì là một trong những loại bột phổ biến nhất, được nhiều người sử dụng để làm phụ liệu trong quá trình nấu ăn, làm ra các loại bánh hoặc mì. Chúng ta cùng tìm hiểu những món ngon từ bột mì sử dụng bằng 2 loại cơ bản nhất là bột mì đa dụng và bột mì dai nhé!
Món ngon từ bột mì đa dụng
Bột mì đa dụng là loại bột mì thông thường hàm lượng protein thấp, bột có màu trắng tinh, sờ vào rất mịn và nhẹ. Loại bột mì này thường được sử dụng để chế biến các loại bánh ngọt.
Khi làm bánh mì người ta sẽ sử dụng bột mì dai hay còn gọi là bột bánh mì, loại bột mì này có hàm lượng protein cao khi làm bánh xong sẽ có độ dai hơn hẳn.
21. Bánh mì baguette
Bánh mì baguette là loại bánh mì phổ biến và được yêu thích nhất nước Pháp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nguồn gốc cũng như những điều thú vị về loại bánh mì này tại đây.
22. Bánh mì Việt Nam
23. Đế bánh pizza
Pizza được coi là biểu tượng của đất nước Italia. Và để có một chiếc bánh pizza ngon bắt buộc phần đế bánh phải ngon. Bạn có thể tìm hiểu về cách người Ý ăn pizza tại đây.
24. Bánh mì focacia
25. Bánh mì hoa cúc
26. Bánh mì bơ tỏi
27. Bánh mì gối
28. Bánh mì Paparoti
Hy vọng với 28 gợi ý thú vị món ngon từ bột mì này bạn sẽ có thêm ý tưởng đế thêm vào thực đơn của gia đình mình.
Bình luận