3 mẹo bảo quản chuối tươi ngon suốt tuần mà không sợ bị chín nẫu

Hà My Đăng lúc: Thứ sáu, 10/09/2021 15:18 (GMT +7)
Chuối là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng chín khá nhanh và khi chín dễ bị hỏng. Với 3 mẹo bảo quản chuối dưới đây, bạn sẽ giữ được chuối tươi lâu.
Hashtag #Mẹo bảo quản thực phẩm #Mẹo nấu ăn #Mẹo vặt #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Chuối bên cạnh tác dụng bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể thì còn có thể chế biến thành rất nhiều những món ngon khác nhau. Thế nhưng, chuối lại chín rất nhanh và nếu như không biết cách bảo quản thì chuối sẽ bị thâm, nhũn và thậm chí là bị thối. Đặc biệt là trong những ngày thời tiết nóng bức thì tình trạng trên lại càng xảy ra nhiều hơn. Vậy làm sao để có thể bảo quản chuối được tươi ngon mà không sợ bị chín nhanh? Cùng áp dụng những cách bảo quản chuối tươi ngon2Đẹp chia sẻ dưới đây nhé!

3 mẹo bảo quản chuối tươi ngon suốt tuần mà không sợ bị chín nẫu - Ảnh 1

Cách 1: Treo chuối thẳng đứng

Ngay sau khi chuối được thu hoạch và hái ra khỏi cây, ngay lập tức quá trình chuối chín sẽ bắt đầu (thậm chí quá trình này đã xảy ra rồi và sẽ tiếp tục tiếp diễn). Nguyên nhân này là do sự tăng nhanh đồng thời thoát ra khỏi cuống chuối của khí ethylene. Khí ethylene sẽ hoạt động giống như một hooc-mon thực vật và có tác dụng giúp kích thích quá trình mau chín của trái cây. Đồng thời, khí này cũng sẽ đẩy nhanh khả năng trái cây bị hỏng.

3 mẹo bảo quản chuối tươi ngon suốt tuần mà không sợ bị chín nẫu - Ảnh 2

Chính vì thế, để có thể làm chậm được quá trình này, bạn hãy treo chuối lên cao bằng cách móc một sợi dây vào cuống quả nải chuối. Hoặc bạn cũng có thể dùng vật dụng khác để có thể treo được nải chuối lên, miễn sao cho chuối không bị chạm đất hoặc các đồ vật trong nhà như sàn nhà, bàn ăn, tường,...

Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể khiến cho khí ethylene gây ra ít tác động tới từng quả chuối nhất. Và cũng nhờ đó mà chuối sẽ chín lâu hơn và ít bị thâm hơn nữa đấy. 

Cách 2: Sử dụng túi nilon để bọc cuống chuối

Cách thứ hai mà các bạn có thể áp dụng để làm chậm lại quá trình chín nhanh của chuối, đó chính là sử dụng túi nilon để bọc cuống của nải chuối lại.

Trước hết, bạn hãy lấy một chiếc túi nilong sạch hoặc nếu bạn không muốn sử dụng túi nilong thì có thể dùng màng bọc thực phẩm cũng được nhé. Bọc kín phần cuống của nải chuối lại. Sau đó, bạn hãy dùng một sợi dây để cột thật chặt lại túi vào cuống của nải chuối là được. 

3 mẹo bảo quản chuối tươi ngon suốt tuần mà không sợ bị chín nẫu - Ảnh 3

Để cách này đạt được hiệu quả cao hơn nữa thì bạn hãy treo nải chuối lên trên cao và ở nơi thoáng khí, không ẩm ướt. Cũng giống như cách 1, bạn tránh đặt chuối ở trên bàn hoặc chạm vào các đồ vật trong nhà. Đồng thời, bạn cũng không nên để chuối ở nơi hứng ánh nắng mặt trời hoặc những nơi có nhiệt độ cao nhé. 

Cách 3: Đặt chuối ở trong tủ lạnh

Có nhiều người cho rằng, bảo quản chuối trong tủ lạnh vẫn có thể khiến chuối bị chín nhanh và thậm chí là bị thâm. Nhưng đó là do họ chưa biết cách để bảo quản chuối trong tủ lạnh mà thôi. Vì nếu như đặt chuối trong tủ lạnh, nhưng lại cho vào túi, vào hộp rồi đặt trong ngăn mát thì chuối sẽ lại gặp phải tình trạng chín, nhũn và thâm. Nguyên nhân nhiều người chưa rõ là do chuối bị đặt ở trong môi trường bí bách, lượng khí ethylene sinh ra không thoát được ra ngoài. Điều này sẽ khiến cho chuối bị chuyển sang sắc nâu đen rất nhanh chóng. 

3 mẹo bảo quản chuối tươi ngon suốt tuần mà không sợ bị chín nẫu - Ảnh 4

Nếu như bạn vẫn muốn bảo quản ở trong ngăn mát tủ lạnh thì hãy áp dụng cách làm sau: Bọc toàn bộ chuối ở trong tờ giấy báo. Sau đó, gói thật kín chuối lại rồi mới để trong tủ lạnh. Với cách làm này, bạn hoàn toàn giữ được chuối tươi ngon trong khoảng 6 - 7 ngày đấy.

Tuy nhiên, các bạn không nên bảo quản chuối cùng với các loại rau củ, trái cây khác nhé. Bởi vì các loại rau củ đều thoát khí ethylene và điều này sẽ ảnh hưởng tới tốc độ chín nhanh của chuối đấy.

Trên đây là 3 cách mẹo bảo quản chuối, làm chậm tốc độ chín của chuối mà các bạn hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà. Chúc các bạn thành công và không phải lo lắng về vấn đề bảo quản chuối sao cho đúng cách và không sợ chuối bị gặp tình trạng thâm, nhũn và hỏng nhé. 

4 mẹo bảo quản trứng lâu ngày mà vẫn tươi ngon như lúc mới mua 3 mẹo giúp rau héo trở nên tươi ngon hơn để dùng trong trường hợp cần kíp Mẹo bảo quản ngô trong tủ đá để cả năm cũng không sợ hỏng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp