3 mẹo giúp rau héo trở nên tươi ngon hơn để dùng trong trường hợp cần kíp

3 mẹo giúp rau héo trở nên tươi ngon hơn để dùng trong trường hợp cần kíp
Rau xanh nhiều chất xơ nhưng dễ bị héo. Với 3 mẹo này, rau héo sẽ được "sơ cứu" để tươi ngon hơn, giúp bạn tận dụng tối đa nguồn thực phẩm.

Rau nếu như để lâu ngày và không có cách bảo quản đúng thì rất dễ bị héo và mất ngon. Nói chung, thường khi rau héo, ta sẽ có xu hướng bỏ đi, nhưng như vậy thì rất phí. Với  3 mẹo giups rau héo trở nên tươi hơn, bạn sẽ bảo quản và tận dụng được rau xanh, đỡ phải lãng phí thực phẩm.

1. Sử dụng nước đá

Thông thường, khi bị mất nước, rau củ sẽ dễ bị héo lá, dẫn đến việc các tế bào sẽ trở nên mềm nhũn, héo rũ. Khi sử dụng nước lạnh, hiện tượng được gọi là “Phản co nguyên sinh” xảy ra, hõ trợ cho các tế bào được tăng cường hấp thụ nước. Khi mà thể tích nước tăng lên, rau củ sẽ nhanh tươi ngon trở lại.

Bỏ túi mẹo biến rau héo thành rau xanh chỉ trong vòng 1 nốt nhạc - Ảnh 1

Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn một thau nước đá lạnh và thêm với 1 thìa đường, giấm và khuấy đều lên. Chỉ cần ngâm trong vòng 15 phút, khi vớt ra bạn sẽ nhận thấy ngay sự khác biệt của rau đấy. Sau khi sơ cứu rau héo bằng cách này, hãy rửa bình thường và ăn ngay nhé!

2. Cắm rau vào trong nước

Nói chung, thực vật đều có cơ chế là hút nước từ những vết cắt ở trên thân để có thể nuôi dưỡng cơ thể. Chính vì thế, với những bó rau đã héo, bạn hãy cắt bỏ đoạn gốc, nhặt bỏ những lá úa, lá vàng, lá già để hạn chế tình trạng thoát hơi nước.

Bỏ túi mẹo biến rau héo thành rau xanh chỉ trong vòng 1 nốt nhạc - Ảnh 1

Sau đó, hãy ngắt bớt phần cuống đã khô để rau dễ hút nước rồi bạn cắm rau vào trong bình nước lạnh giống như việc cắm hoa. Để yên như thế qua đêm tới sáng hôm sau bạn sẽ nhận ra sự khác biệt đấy. Tất nhiên cách này cũng chỉ cứu được rau phần nào nhưng cũng rất nên thử để bảo quản rau được lâu dài, nhất là khi tủ lạnh nhà bạn đã chật. Nhớ chọn chậu đủ to và chỉ cắm cuống thôi nhé, vì nhiều loại rau sẽ bị thối lá khi ngâm nước quá lâu.

3. Cho rau vào tủ lạnh

Tủ lạnh vố có tính chất hút ẩm khá cao nhưng lại có độ mát. Chính vì thế, điều này vừa khiến rau củ dễ bị héo nếu như không biết bảo quản đúng cách, nhưng lại cũng có khả năng hỗ trợ rau tươi trở lại nếu như được áp dụng phương pháp đúng.

Bỏ túi mẹo biến rau héo thành rau xanh chỉ trong vòng 1 nốt nhạc - Ảnh 1

Đầu tiên, nhặt sạch rau, bỏ đi những phần dập, héo, lá già và gốc bị héo. Sau đó, vẩy chút nước lên rau hoặc bạn cũng có thể rửa sạch rau rồi để cho ráo. Cuối cùng, bỏ rau vào giấy báo, bọc kín lại rồi cho vào trong một hộp nhựa, túi nilong hoặc túi zip, đóng chặt miệng lại rồi cho vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Sau vài giờ, lấy rau ra và sử dụng, bạn sẽ thấy rau như được hồi sinh vậy.

Trên đây là 3 mẹo mà bạn có thể áp dụng để cứu cánh những mớ rau héo, nhũn do không được bảo đảm đúng cách. Bạn có thể lựa chọn và kiểm chứng xem nó có có tác dụng thế nào nhé. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ facebook Copy URL
Hà My