Bỏ túi ngay 5 tuyệt chiêu giúp rửa sạch ngao không phải ai cũng biết
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ năm, 20/01/2022 20:15 (GMT +7)
Nếu như bạn muốn chế biến các món ngon từ ngao thì nhất định phải biết tới 5 tuyệt chiêu để rửa sạch ngao này đã nhé.
Nếu như bạn và gia đình là những tín đồ của hải sản thì nhất định sẽ không thể chối từ được những món ăn được chế biến từ ngao. Ngao có thể chế biến được nhiều món ngon như ngao hấp, ngao xào bơ tỏi, canh ngao, ngao chiên giòn, trứng xào ngao,... Tuy nhiên, để có thể nấu được những món ăn ngon miệng như vậy thì nhất định người làm bếp phải biết tới tuyệt chiêu khiến ngao nhả sạch đất, cát này. Bởi nếu không, ngao khi ăn sẽ bị sạn. Vậy trong bài viết hôm nay, 2Đẹp sẽ giới mách nhỏ các bạn 5 tuyệt chiêu giúp ngao nhả sạch đất, cát nhé!
Nội dung chính
1. Ngâm ngao cùng với dầu ăn
Sự kết hợp giữa dầu ăn, muối sẽ khiến cho da dày của ngao bị co bóp mạnh, ngao sẽ liên tục hút và nhả nước. Cũng bởi vậy, ngao sẽ mở miệng và nhanh chóng nhả đất, cát ra ngoài rất nhanh.
Trước hết, bạn hãy đổ nước vào trong một chiếc chậu sao cho khi ngâm ngao sẽ ngập được mặt. Sau đó, bạn hãy cho vào chậu 2 - 3 thìa canh muối, dùng tay khuấy thật đều lên để muối được tan hết rồi mới thả ngao vào để ngâm.
Tiếp đến, bạn hãy cho vào chậu chừng 1 thìa cafe dầu ăn và bắt đầu ngâm ngao trong chừng 1 tiếng đồng hồ để có thể loại bỏ được sạch đất, cát
2. Ngâm ngao cùng với rượu trắng
Trước hết, bạn hãy chuẩn bị 1 thau nước và cho muối vào rồi khuấy đều cho tan hết. Sau đó, bạn hãy thả ngao vào để ngâm trong chừng 1 tiếng đồng hồ, sau đó dùng tay để khuấy lên thật mạnh để phần vỏ ngao được sạch hết đất, cát.
Tiếp theo, thả toàn bộ ngao vào trong một chiếc hộp có nắp để đậy kín, đổ vào trong đó một chút rượu trắng sao cho ngập được ½ số ngao trong hộp rồi đậy kín nắp lại. Bạn hãy cầm hộp và xóc lên thật mạnh để ngao bị ngấm đều rượu và mở miệng thật to, đồng thời đất cát bên trong cũng được nhả ra từ từ.
Đến cuối cùng, bạn chỉ cần ngâm ngao cùng với nước sạch chừng 15 phút nữa để ngao được nhả sạch hết chất bẩn ở phía bên trong cũng như khử sạch được mùi rượu vừa mới ngâm cùng lúc nãy là được.
3. Ngâm ngao cùng với nước ấm
Có một cách để tiết kiệm được nhiều thời gian hơn mà bạn có thể áp dụng, đó chính là ngâm ngao cùng với nước ấm. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý đến nhiệt độ nước khi ngâm, vì nếu nước quá nóng thì ngao sẽ bị chín mất đấy.
Ở trong mức nhiệt là 50 độ C, ngao sẽ cảm thấy ấm nóng và hút nước nhiều hơn, từ đó hoạt động nhả đất, cát của ngao cũng sẽ được thực hiện nhanh hơn.
Với cách làm này, bạn chỉ cần mất chừng 10 phút là có thể khiến ngao nhả sạch hết đất, cát được rồi.
4. Sử dụng ớt và muối
Với cách làm này, trước hết, bạn cần phải rửa sạch ngao cùng với nước lạnh nhiều lần. Tiếp đó, bạn hãy dùng một chiếc thau lớn, cho thêm chút muối trắng cùng 2 - 3 quả ớt cay thái nhỏ vào. Sau đó, bạn hãy đổ nước vào thau rồi khuấy đều lên để muối được tan hết.
Thả toàn bộ ngao vào rồi ngâm trong hỗn hợp này chừng 1 tiếng, bạn sẽ thấy ngao sẽ nhanh chóng nhả toàn bộ đất, cát ra đấy.
5. Sử dụng phương pháp lắc
Bạn hãy dùng một cái thau, đổ nước vào (không cần phải sử dụng nước ấm nhé) rồi thả ngao vào để ngâm. Tiếp tục sử dụng một chiếc thau khác có kích thước lớn hơn hoặc bằng rồi úp lên chiếc thau vừa rồi. Dùng tay để lắc thật mạnh cho ngao nhả đất, cát ra ngoài. Mặc dù cách làm này cần nhiều sức nhưng đây vẫn là cách làm vô cùng hiệu quả đấy.
>> Xem thêm: Cách nấu canh ngao chua đưa cơm ngày nắng nóng chỉ trong 15 phút
Trên đây là 5 tuyệt chiêu giúp ngao nhả đất, cát cực hiệu nghiệm mà các bạn có thể áp dụng trong việc nội trợ của mình. Các bạn hãy thử 1 trong 5 cách này trước khi chế biến các món ăn từ ngao nhé. Chúc các bạn thành công!