Cách nấu canh hà chua ngọt ngon, chỉ 10 phút có ngay món canh hao cơm

Hà My Đăng lúc: Thứ tư, 05/01/2022 16:50 (GMT +7)
Cách nấu canh hà chua ngọt không khó, chỉ với ít rau thơm, quả chua và ruột hà là bạn sẽ có ngay món canh nóng hổi, hấp dẫn.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Canh hà nấu chua - món ăn ngon miệng, dễ làm lại bổ dưỡng mà người làm nội trợ không nên bỏ qua

Hà biển là một loại thực phẩm ngon miệng, bổ dưỡng lại thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em thưởng thức. Hà biển có thể chế biến và biến tấu thành rất nhiều những món ăn ngon miệng khác nhau. Đặc biệt là vào những ngày đông se lạnh như bây giờ, việc được thưởng thức một bát canh hà chua ngọt cùng với cơm trắng nóng hổi thì quả là một điều lý tưởng. Hãy cùng 2Đẹp vào bếp và chuẩn bị món ăn này cho bữa ăn tối của gia đình mình tối nay nhé. 

Cách nấu canh hà chua ngọt ngon, chỉ 10 phút có ngay món canh hao cơm - Ảnh 1

2. Cách nấu canh hà chua ngọt cho cả gia đình

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh hà chua ngọt:

  • 300 gram thịt hà
  • 2 quả cà chua cỡ vừa
  • 2 quả me to, có thể thay bằng 2- 3 quả sấu
  • 5 nhánh hành lá
  • 1 mớ rau răm
  • 1 mớ thì là chút rau răm
  • 4 củ hành tím
  • 1 mẩu gừng
  • 3 thìa canh cà phê dầu ăn
  • Các loại gia vị khác: đường, muối, bột ngọt

Công thức nấu canh hà chua ngọt tại nhà: 

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu 

- Thịt hà cần được rửa sạch một cách nhẹ nhàng. Bạn nên rửa từng con hà một với nước để có thể loại bỏ được toàn bộ đất cát, bụi bẩn và phần vỏ li ti vẫn còn dính lại. 

Cách nấu canh hà chua ngọt ngon, chỉ 10 phút có ngay món canh hao cơm - Ảnh 2

- Hành tím rửa sạch rồi thái mỏng và băm nhỏ. Rửa sạch cà chua rồi sau đó cắt hạt lựu 1 quả và cắt múi cau 1 quả.

- Rau răm và hành lá, thì là rửa sạch rồi thái thành những đoạn nhỏ đều nhau. 

Bước 2: Xào qua thịt hà cùng với cà chua 

- Đổ vào chảo 1 thìa cà phê dầu ăn, đổ phần cà chua đã cắt sẵn múi cau vừa rồi vào để đào đều trong khoảng hai phút. Sau đó đổ cà chua ra ngoài đĩa riêng.

Cách nấu canh hà chua ngọt ngon, chỉ 10 phút có ngay món canh hao cơm - Ảnh 3

- Tiếp đến, bạn hãy cho tiếp vào chảo 2 thìa cà phê dầu ăn, đợi cho dầu ăn được nóng lên thì cho 1/2 phần hành tím đã băm nhỏ vào rồi phi cho tới khi dậy mùi.

- Tiếp đến, cho tiếp toàn bộ thịt hà và gừng vào để xào cùng với mức lửa lớn. Bạn hãy xào hà cùng với ½ thìa cà phê muối. Đảo đều tay chừng 5 phút tới khi thấy thịt hà chín thì nhấc ra khỏi bếp.

Bước 3: Chế biến canh hà chua ngọt 

- Bắc một chiếc nồi lên trên bếp rồi đổ vào 1 thìa cà phê dầu ăn. Thả phần hành tím còn lại vào để phi cho thơm rồi cho hết phần cà chua đã thái hạt lựu vào để xào chung trong vòng 1 phút. Tiếp đó, bạn cho vào nồi 1 lít nước nóng già và đun trên mức lửa lớn chừng 5 phút. Sau đó, bạn hãy thả sấu, cà chua đã xào và thịt hà vào để nấu cùng. 

Cách nấu canh hà chua ngọt ngon, chỉ 10 phút có ngay món canh hao cơm - Ảnh 4

- Sau đó, bạn hãy cho một chút nước vào mẻ. Sử dụng một chiếc rây để lọc phần nước mẻ và đổ vào trong nồi canh. 

- Đợi canh được sôi chừng 2 - 3 phút, bạn hãy nêm nếm lại gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình mình. Sau cùng, thả hành lá và rau răm đã thái nhỏ lúc đầu vào rồi bắc nồi ra ngoài. 

Cách nấu canh hà chua ngọt ngon, chỉ 10 phút có ngay món canh hao cơm - Ảnh 5

3. Lưu ý khi nấu canh hà chua ngọt

- Hà không nên xào quá kĩ vì nếu như bạn xào lâu sẽ khiến hà bị quắt và mất nhiều chất dinh dưỡng

- Bạn nên lọc nước mẻ cẩn thận qua rây, tránh để phần mẻ bị rơi vào trong nồi canh hè.

- Tùy vào khẩu vị ăn chua của gia đình mà bạn có thể điều chỉnh lượng nước mẻ cho vào nồi canh nhé.

Canh hà chua ngọt vậy là đã hoàn thành. Món ăn này hợp khi thưởng thức vào lúc nóng hổi khi trời lạnh. Thịt hà béo ngậy, dai dai cùng với nước canh chua ngọt, ăn cùng với cơm trắng hay bún cũng đều vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Chúc các bạn thành công với công thức được chia sẻ ở phía trên. 

Cách làm váng đậu bằng máy xay sinh tố đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên Cách nấu bún thang siêu đơn giản từ thức ăn thừa ngày Tết Cách nấu chè đậu đỏ thơm bùi, ăn lạnh ngon mà ăn nóng cũng hấp dẫn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp