Mẹ Việt nhàn tênh với 7 công thức nấu ăn bằng nồi chiên không dầu
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ tư, 07/04/2021 15:07 (GMT +7)
Với những công thức nấu ăn bằng nồi chiên không dầu này dù về muộn đến mấy việc nấu nướng của bà nội trợ cũng nhàn hơn rất nhiều.
Việc chế biến các món ăn ngon bằng nồi chiên không dầu có lẽ không còn quá xa lạ với các gia đình Việt nữa rồi phải không nhỉ? Tuy nhiên, có nhiều người vẫn phân vân không biết rằng một chiếc nồi chiên không dầu có thể nấu được những món gì và có thực sự là một trợ thủ đắc lực đối với các chị em hay không?
Mới đây, một tài khoản FB là Trần Loan đã chia sẻ các công thức nấu ăn cùng nồi chiên không dầu trong group Yêu Bếp. Ngay lập tức, bài viết đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của hội chị em. Cùng 2Đẹp điểm qua một vài những công thức nấu ăn cực đơn giản được chia sẻ ngay bây giờ nhé!
1. Nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu
- Cá hồi sau khi rửa sạch, để ráo nước thì đem đi ướp cùng với tỏi và tiêu đen.
- Xiên cá hồi và ớt chuông vào xiên, phết lớp sốt teriyaki, rắc một chút mè rang lên
- Cho vào nồi chiên không dầu, nướng ở 185 độ trong khoảng 15 phút.
2. Cách làm khoai tây nướng bơ bằng nồi chiên không dầu
- Khoai tây sau khi rửa sạch đem cắt làm đôi, xóc cùng với bơ chảy, muối, lá thơm.
- Bỏ vào nồi chiên không dầu ở 200 độ trong khoảng 15 phút.
- Bông cải xanh trần sơ qua với nước nóng tầm 3 phút, để ráo nước, trộn cùng dầu ăn, muối hồng.
- Cho vào nồi vừa chiên khoai, nướng trong khoảng 5 phút là được.
3. Cách nướng chim cút bằng nồi chiên không dầu
- Ướp chim cút
- Giã dập 1 củ tỏi,1 củ hành,1 mẩu riềng.
- Trộn các gia vị trên với 2 thìa dầu hào, syrup thnot/hoặc mật mía/ hoặc chút nước hàng tạo màu, tiêu đen, 1 thìa dầu ăn.
- Cuối cùng là cho lá mắc mật vào.
- Cho hỗn hợp trên trộn đều cùng với chim cút. Nhồi cả lá mắc mật vào trong bụng chim cút nữa nhé
- Nướng chim
- Lần 1: Nướng chim ở 165 độ trong tầm 5 phút cho phần da chim săn lại.
- Lần 2: Phết thêm phần hỗn hợp vừa trộn lên phần da chim cút, nướng tiếp ở 180 độ trong 10 phút tiếp.
- Lần 3: Rắc mè lên, phết lần cuối hỗn hợp nước ướp lên chim cút rồi đặt nướng 180 độ trong vòng 3 phút.
4. Cách làm thịt quay bằng nồi chiền không dầu
- Đổ nước vào trong chảo rồi đun sôi trên bếp.
- Cho bì vào trần khoảng 2 phút.
- Sau đó vớt bì ra lau sạch, dùng dao lam khứa hờ vào miếng bì.
- Lấy máy sấy tóc, sấy cho miếng bì kho cong queo lại rồi dùng giấy bạc quấn xung quanh miếng bì.
- Đổ muối hột vào che hết phần bì rồi bỏ vào trong nồi chiên không dầu, nướng ở 200 độ trong khoảng 20 phút.
- Lấy thịt ra, gạt hết phần muối hột đi rồi lại bỏ bì vào chiên lần 2 trong khoảng 40 phút là được.
5. Cách làm cà tím bằng nồi chiền không dầu
- Cà tím rửa sạch, dùng dĩa xiên vào khắp quả cà.
- Bỏ cà vào nồi chiên không dầu, nướng ở 180 độ trong khoảng 20 phút.
- Sau đó lấy cà ra rồi bỏ vỏ đi, đặt và lên đĩa.
- Dùng dĩa kéo dọc quả cà, xiên cho nát phần thịt cà là được.
- Rưới một chút nước mỡ hành lên trên.
- Rắc thêm cả lạc rang đã nghiên vụn lên nữa là có thể thưởng thức rồi.
6. Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu
- Cho một chút gừng, riềng, hành tím vào cối rồi giã nát.
- Bỏ vào thêm một ít bột nghệ, tiêu đen, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, thì là thái nhỏ.
- Trộn đều hỗn hợp lên rồi ướp cùng với cá khoảng 30 phút mới nướng. Nhồi cả phần hỗn hợp trên vào bụng cá cho thơm và dậy mùi nữa nhé.
- Nướng cá ở 200 độ trong khoảng 20-30 phút là cá sẽ chín.
7. Cách phi hành bằng nồi chiên không dầu
- Thái hành không quá dày cũng không quá mỏng.
- Trộn đều hành lên cùng với dầu ăn.
- Bỏ hành xuống khay hứng dầu, đậy khay chiên lên trên (mục đích để hành không bay) rồi để nồi. chiên ở 170 độ, nướng trong khoảng 15 phút.
Còn rất nhiều những công thức khác nữa mà các chị em có thể áp dụng khi chế biến bằng nồi chiên không dầu. Vừa tiện lợi, sạch sẽ, nhanh gọn mà chẳng cần tốn công dọn dẹp, lau chùi sau mỗi lần chiên rán dầu mỡ bắn khắp bếp, tại sao chúng mình lại không thử nhỉ? Cùng vào bếp và trổ tài đi thôi nào!