Bộ bí quyết ăn ngon, ăn no mà giá hợp túi tiền khi đi ăn Haidilao
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ năm, 30/03/2023 17:34 (GMT +7)
Được biết đến như một trong những nhà hàng lẩu có mức giá khá cao, thế nhưng nếu nắm được một số bí kíp, bạn vẫn có thể ăn ngon với giá vừa phải ở Haidilao.
Nội dung chính
Không chỉ nổi tiếng với dịch vụ đính kèm chất lượng, Haidilao còn được nhiều người yêu thích nhờ vào nguyên liệu đa dạng, tươi ngon. Ngoài những người thuộc team mê thịt thì Haidilao vẫn là điểm dừng chân phù hợp với các thực khách ăn chay khi có nhiều món như nấm, rau, đậu phụ… Chính vì thế, dù Việt Nam có không ít hệ thống lẩu nhưng khi tiến vài thị trường Việt Nam, Haidilao vẫn là một trong những quán lẩu luôn “đông kín khách”.
Tuy nhiên so với các nhà hàng lẩu, Haidilao có mức giá khá cao và dao động từ 350 ngàn trở lên. Với một vài lưu ý này, bạn có thể thưởng thức Haidilao với giá cả vừa phải mà vẫn được ăn ngon và đầy đủ các món vedette nhé.
1. Nên chọn nồi bốn ngăn thay vì nồi uyên ương
Haidilao là thương hiệu lẩu bán nước lẩu riêng, các loại nhân riêng. Không những thế nước lẩu cũng sẽ bán theo lượng thể tích nồi. Theo đó nồi đơn sẽ có giá từ 120 đến 210 ngàn/ 1 vị nước lẩu; nồi uyên ương (nồi 2 ngăn) giá từ 65 đến 115 ngàn/ 1 vị nước lẩu/ ngăn còn nồi 4 ngăn sẽ từ 35 đến 65 ngàn/ 1 vị nước lẩu/ ngăn.
Tuy nhiên sau khi đã chọn ngăn, nước lẩu ở Haidilao được rót thêm không giới hạn theo nhu cầu ăn thực tế của thực khách, do đó nếu chỉ đi 2 người, bạn có thể chọn bốn ngăn với 2 ngăn nước lẩu, 2 ngăn nước lọc để hạ giá thành của nồi lẩu.
Ngoài yếu tố kinh tế, nếu bạn thích thử nhiều vị nước lẩu trong một lần thưởng thức, nồi 4 ngăn cũng cho phép bạn trải nghiệm nhiều hơn. Một số vị nước lẩu được yêu thích tại đây là lẩu nấm, lẩu cà chua, lẩu dầu cay mala, lẩu Thái.
2. Nên kết hợp giữa các món mặn và tinh bột
Nếu thuộc team thịt và khi đi ăn chỉ gọi các loại thịt như thịt bò bông tuyết Mỹ (295 ngàn/ 1 phần), thịt bò Nhật (250 ngàn/ 1 phần), hải sản thập cẩm (320 ngàn/ 1 phần)… thì tất nhiên bữa ăn của bạn có khi sẽ tốn tiền triệu.
Nhưng nếu kết hợp gọi thêm những món bình dân như chân gà rút xương, cánh gà, bao tử cá, các loại nấm, các loại viên hay đậu để cân đối chi phí. Ngoài ra, Haidilao cũng có những món ăn no như cơm trắng, cơm chiên, mì miến, tokbokki … với giá rất bình dân.
3. Order nửa phần thịt
Khi nhắc đến đặc sản Haidilao, bạn sẽ không thể bỏ qua những cái tên như thịt bò Haidilao, tôm phỉ thuý, thịt bò bông tuyết Mỹ, thịt dê Haidilao… Những món ăn này mang đặc trưng riêng của thương hiệu Haidilao với hương vị hoàn toàn khác biệt mà theo nhiều người mô tả thì “ngon xuất sắc”, “thịt mềm như thạch và tan trong miệng”…
Tuy nhiên giá mỗi phần thịt ở đây vào khoảng hơn 100 cho đến gần 300 ngàn. Bạn có thể order nửa phần thịt để thưởng thức được nhiều loại topping hơn cũng như giảm được giá thành đồ ăn.
4. Tận dụng đồ ăn kèm và quầy gia vị
Quầy ăn kèm của Haidilao luôn có vài món ăn nhẹ như khoai tây, kim chi, còn quầy pha chế gia vị thì luôn có đến vài loại bò băm do đó bạn hoàn toàn có thể tận dụng các món ăn có sẵn này để ăn kèm cơm, tokbokki , sáng tạo thành cháo.
Thậm chí cũng có người sáng tạo gọi thêm mì múa để gói làm sủi cảo bằng một số nguyên liệu lấy ở quầy gia vị như thịt bò băm, hành lá, sốt nấm, dầu hào, sốt bò cay, hạt nêm… trộn với nhau. Để món ăn ngon hơn, thậm chí còn người còn trộn cùng tôm sú/ tôm thẻ băm nhuyễn. Cách làm này có thể sáng tạo tuy nhiên cũng có nhiều người không đồng tình và vì đây là cách lách luật không văn minh.
5. Trải nghiệm hết các dịch vụ miễn phí tại Haidilao
Khi nhắc đến Haidilao, bạn sẽ không thể bỏ qua các dịch vụ “đáng đồng tiền bát gạo” ở đây như làm móng, in ảnh hay thưởng thức đồ ăn vặt (trà, hoa quả, snack, kem…) miễn phí… trong lúc chờ bàn. Thậm chí ở nhiều quốc gia khác, Haidilao còn tung ra các tuyệt chiêu như đánh giầy, massage lưng…
Tuy chỉ là dịch vụ miễn phí đính kèm nhưng nhân viên ở Haidilao khá nhiệt tình và chiều khách. Vì vậy bạn không nên bỏ qua những dịch vụ hấp dẫn này khi đến Haidilao. Tất nhiên những dịch vụ như làm móng thường sẽ phải chờ đợi khá lâu.
Khởi đầu bằng một quán lẩu nhỏ tại Tứ Xuyên, Trung Quốc vào năm 1994, doanh nhân Zhang Yong đã đưa Haidilao trở thành một chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng khắp thế giới. Không chỉ có mặt ở quê hương Trung Quốc, thương hiệu này đã xuất hiện ở nhiều quốc gia khác như Mỹ, Đài Loan, Singapore, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia… và cả Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng với thái độ phục vụ nhiệt tình, tận tâm…
Haidilao còn được nhiều người yêu thích nhờ vào vị nước lẩu đặc trưng và thực phẩm tươi ngon. Khi nhắc đến các món ăn nức tiếng của thương hiệu này, bạn sẽ không thể bỏ qua những cái tên như nước lẩu cà chua, nước lẩu dầu cay, lẩu nấm… hay những món nhúng kèm thịt bò Haidilao, thịt bò bông tuyết Mỹ, tôm phỉ thuý, lá sách thiên tầng…
Hiện nay, Haidilao đã có 9 cơ sở tại TP.HCM và 5 cơ sở ở Hà Nội. Đặc biệt, khi đến Haidilao, bạn còn có thể trải nghiệm nhiều dịch vụ thú vị như làm móng trong lúc chờ bàn, xem múa mì, thưởng thức múa mặt truyền thống của Trung Quốc…
>>> Xem thêm: Review lẩu Haidilao Việt Nam.